Barca đạt thỏa thuận giữ chân Leo Messi tới năm 34 tuổi

Barca đạt thỏa thuận giữ chân Leo Messi tới năm 34 tuổi

Chủ Nhật, 17/07/2016 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Mundo Deportivo cho biết Barca đã đạt thỏa thuận với cha và cũng là người đại diện cho Messi về hợp đồng mới dành cho số 10.

Song song với kế hoạch bổ sung nhân sự, Barca coi việc giữ chân Messi là ưu tiên số 1 của họ lúc này. Hợp đồng của Leo sẽ hết hạn vào tháng 6/2018. Hiện Messi và gia đình đang đi nghỉ Hè. Nhưng Mundo Deportivo cho biết là sau khi Leo trở lại Camp Nou, ban lãnh đạo Barca sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng mới với anh. Hợp đồng này có thời hạn tới tháng 6/2021.
Như vậy, một khi gia hạn hợp đồng 3 năm với Barca cũng có nghĩa Messi coi như kết thúc sự nghiệp ở đây bởi vào thời điểm mà hợp đồng mới (dự kiến ký) hết hạn, Messi cũng đã 34 tuổi. Chưa có thông tin nào về mức phí giải phóng hợp đồng mới của Messi cũng như mức lương mới dự kiến của số 10.
Hiện phí giải phóng hợp đồng của Messi là 250 triệu euro còn lương của anh là 36 triệu euro/mùa. Đây đã là những con số “khủng khiếp” giống như một rào cản ngăn chặn các đội bóng có ý định chèo kéo Leo khỏi Camp Nou.
Messi vừa trải qua quãng thời gian khó khăn khi tuyên bố từ giã ĐTQG sau thất bại ở Copa America và bị tòa án phạt tù vì cáo buộc trốn thuế. Nhưng dù thế nào Messi vẫn quá quan trọng với Barca sau tất cả những gì anh đã đóng góp cho họ bao năm qua.
Giữ chân Messi cùng với Suarez và Neymar là chiến lược quan trọng để Barca củng cố tham vọng thống trị Liga và Châu Âu. Đội bóng của Luis Enrique có đủ điều kiện tài chính để làm Leo hài lòng bởi ngoài nguồn thu không nhỏ từ tiền thưởng Champions League, tiền bản quyền truyền hình Champions League và Liga, họ đã ký hợp đồng tài trợ mới với Nike trị giá 155 triệu euro, bắt đầu từ 2018. Thỏa thuận gia hạn hợp đồng này là bước đi quan trọng để Barca tiếp tục giữ Messi ở lại Camp Nou bằng một hợp đồng chính thức mới.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi