Ai 'nuôi' được Messi?

Messi không phải mẫu cầu thủ chạy theo đồng tiền

Ai 'nuôi' được Messi?

Thứ Tư, 01/02/2017 06:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi muốn mức lương hợp lý, nhưng không phải mẫu cầu thủ mơ mộng sang Trung Quốc. Đặt trường hợp Messi rời Barca, ở châu Âu có những đội bóng nào đáp ứng được anh?
Theo kế hoạch, Barca sẽ hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với Messi trong quý 1 năm nay. Hoàn tất hợp đồng cho Messi, trước khi Barca thảo luận tương lai với Luis Enrique. Dự kiến, Barca và Enrique sẽ đàm phán dứt điểm trong tháng Tư.
Nếu sang Trung Quốc, Messi sẽ có mức thu nhập không thể tin được. Nhưng sự thật là Messi không phải mẫu cầu thủ đặt tiền bạc lên trên tất cả. Messi cần mức lương phù hợp với năng lực của anh. Điều đó là hợp lý. Với Messi, bóng đá cần phải duy trì đam mê. Sang Trung Quốc cũng có nghĩa đam mê của Messi không còn.
Dẫu vậy, Messi vẫn có thể rời Barca. Chính sách của Barca là kiểm soát quỹ lương, không được vượt quá 70% ngân sách hoạt động. Thế nên, một khi Messi cảm thấy những gì mà anh mang lại cho Barca không được đáp lại xứng đáng, việc chia tay là có thể. Vấn đề là CLB nào đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của tiền đạo người Argentina?
Ít nhất, có 5 đội bóng ở châu Âu đủ khả năng “nuôi” Messi, và cho phép anh được chơi bóng đỉnh cao. Trước tiên phải kể đến Man United, đội bóng không có giới hạn về phí chuyển nhượng và mức lương. Ở Man United, mọi CĐV đều mơ có Messi. Jose Mourinho cũng vậy. Mourinho không thích Barca, nhưng chưa bao giờ ông có vấn đề với từng cá nhân ở Camp Nou. Mourinho cũng không ít lần khen ngợi Messi ở đẳng cấp vượt trội phần còn lại.
Tất nhiên, sẽ không thể bỏ qua Man City. Pep Guardiola tái ngộ Messi là điều mà các quan chức Man City luôn mơ mộng. Giống như Man United, Man City không gặp phải rào cản về quỹ lương. Những đội bóng thành Manchester hoàn toàn có thể chạy đua để phá vỡ cơ cấu lương của bóng đá châu Âu.
Chelsea là một đội bóng khác có khả năng mang Messi sang Anh. Ở Đức có Bayern Munich. Đã từng có tin đồn Bayern muốn mua Messi. Chắc chắn, đó không phải tin đồn vô căn cứ. Carlo Ancelotti, người đang dẫn Bayern, cũng luôn dành sự ngưỡng mộ cho Messi. Ông từng bảo, “không có chiến thuật hay con người nào có thể kèm Messi”.
Không thể bỏ qua PSG, đội bóng luôn có khao khát bước lên đỉnh cao châu Âu. Thực tế, PSG luôn khao khát có Messi, Ronaldo và Neymar trong bộ sưu tập ngôi sao của mình. PSG là đội có khả năng đãi ngộ cho Messi mức lương cao nhất ở châu Âu.
NH
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO