Trận Anh - Pháp có nguy cơ bị hủy vì khủng bố ở Paris

Trận Anh - Pháp có nguy cơ bị hủy vì khủng bố ở Paris

Thứ Bảy, 14/11/2015 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều khả năng trận giao hữu giữa Anh và Pháp vào ngày 17/11 tới đây sẽ không thể diễn ra sau vụ khủng bố ở Paris.
Theo lịch, Pháp sẽ làm khách ở Wembley trong trận đấu ngày thứ Ba tới. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất từ nước Pháp đã ảnh hưởng lớn tới trận đấu này.

Nỗi sợ hãi hiện trên khuôn mặt các CĐV Pháp
Theo phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết, ngay sau thất bại trước Tây Ban Nha, FA đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Pháp và sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra từ Paris, nhiều khả năng trận đấu sẽ bị hoãn lại.
“Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng và việc hoãn trận đấu là điều cần làm. Nếu có thay đổi gì, chúng tôi sẽ thông báo sau. FA đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Pháp. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân của vụ khủng bố”, trích lời phát ngôn viên của FA.
Khủng bố tại Paris, Pháp: Nổ súng, đánh bom giữa trận Pháp - Đức, CĐV hoang mang tột độ

Khủng bố tại Paris, Pháp: Nổ súng, đánh bom giữa trận Pháp - Đức, CĐV hoang mang tột độ

Trong trận giao hữu giữa Pháp và Đức vào đêm qua, hàng loạt tiếng nổ đã vang lên gần sân Công viên các Hoàng tử. Báo chí Pháp cho biết có ít nhất 60 người chết, nhiều người bị thương và bắt làm con tin trong cuộc tấn công đẫm máu này.

Sáng nay, tại thủ đô Paris của Pháp đã xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng. Truyền thông Pháp đưa tin, thống kê sơ bộ cho thấy, hơn 100 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ súng và đánh bom.
Một sỹ quan cảnh sát Paris cho biết, ít nhất 100 người đã bị bắt làm con tin tại một nhà hát ở Paris sau một loạt vụ nổ súng và các vụ nổ bom tại ít nhất hai địa điểm trong thành phố.
Video tiếng nổ làm rung chuyển Stade de France:

Người ta đã nghe thấy một số tiếng nổ gần một sân vận động, nơi đang diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa Đức và Pháp, với sự tham dự của Tổng thống Pháp Francois Hollande.
Khủng bố tại Paris: Cả chục vụ nổ, người dân phải ở trong nhà, biên giới quốc gia sắp phải đóng

Khủng bố tại Paris: Cả chục vụ nổ, người dân phải ở trong nhà, biên giới quốc gia sắp phải đóng

1 vụ nổ súng và bắt giữ con tin tại Nhà hát Bataclan, 2 vụ nổ gần sân vận động Stade de France nơi đang diễn ra trận Pháp - Đức, 5 vụ nổ gần nhà hát Bataclan, và một vụ tấn công nhằm vào trung tâm mua sắm Les Halles.
Theo một sĩ quan cảnh sát, ít nhất 11 người đã thiệt mạng tại một nhà hàng Pháp ở Quận 10 và khoảng 15 người khác đã thiệt mạng ở nhà hát Bataclan, nơi khoảng 100 con tin đang bị bắt giữ.
Tại hiện trường các vụ tấn công, người ta thấy các máy bay trực thăng Pháp đang quần thảo trên sân vận động phía Bắc Paris, trong khi đó Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đang hối thúc Bộ Nội vụ nước này khẩn trương giải quyết tình huống.
Cảnh sát Pháp xác nhận đã xảy ra các vụ nổ súng và nổ tại sân vận động, trong đó có 3 người chết ở sân Stade de France. Theo các nhân chứng, cảnh sát đã đóng cửa một khu vực tại trung tâm thủ đô Paris, nơi giới truyền thông cho hay các tay súng đã tấn công vào một nhà hàng, gây ra khá nhiều thương vong.
T.G
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*