Memphis Depay: Thất bại ở MU nhưng sẽ thành công ở Barcelona?

Memphis Depay: Thất bại ở MU nhưng sẽ thành công ở Barcelona?

Thứ Năm, 10/09/2020 21:23 GMT+7

Barcelona coi Memphis Depay là mục tiêu mua sắm quan trọng Hè này. Tiền đạo người Hà Lan thất bại ở MU nhưng tỏa sáng ở Lyon và có thể giúp Barcelona giải bài toán tấn công, cũng như làm Lionel Messi vui trở lại?
Bóng đá hôm nay 10/9: MU hỏi mua Sancho với giá 90 triệu bảng. Barca đạt thoả thuận với Depay

Bóng đá hôm nay 10/9: MU hỏi mua Sancho với giá 90 triệu bảng. Barca đạt thoả thuận với Depay

Bóng đá hôm nay 10/9: MU hỏi mua Sancho với giá 90 triệu bảng, Memphis Depay đạt thoả thuận với Barcelona. Tin tức bóng đá hôm nay.
 
Hồi 2015, các tuyển trạch viên MU “chấm” Memphis Depay khi đó đang là cầu thủ chạy cánh 21 tuổi của PSV Eindhoven. Vụ chuyển nhượng được thực hiện tức thì. Depay nhanh chóng cập bến Old Trafford, được trao áo số 7 huyền thoại mà Beckham từng mang. Nhưng chuỗi ngày ác mộng của tiền đạo người Hà Lan ở MU cũng bắt đầu từ đó.
Trong 18 tháng ở Old Trafford dưới thời Louis van Gaal rồi Jose Mourinho, Depay chỉ đá chính 16 trận ở giải Ngoại hạng, mất tự tin và không sao thể hiện được những phẩm chất tấn công của mình và ghi đúng 2 bàn thắng.
Chiến thuật cứng nhắc mà cả Van Gaal rồi sau đó là Mourinho áp dụng khiến Depay bối rối, không thích ứng được, dẫn đến hiệu quả thi đấu kém. Hiệu quả kém dẫn đến mất tự tin.
Chuyển nhượng MU, Memphis Depay: Thất bại ở MU nhưng sẽ thành công ở Barcelona, chuyển nhượng Barcelona, chuyển nhượng Barca, chuyển nhượng bóng đá, tin chuyển nhượng, MU
Memphis Depay có thể rời Lyon gia nhập Barca
Wayne Rooney sau đó còn tiết lộ Depay từng bị đẩy xuống chơi cho đội dự bị của MU vì mắc lỗi trong trận gặp Stoke City. Tính tổng cộng, Depay chỉ chơi 53 trận ở các giải cho MU và ghi 7 bàn.
Hệ quả là anh bị bán sang Lyon hồi tháng 1/2017 với giá 15 triệu bảng. Sau này Depay cho rằng chiến thuật của Van Gaal làm anh lúng túng. “Ông ấy bắt tôi phải tuân thủ các chỉ đạo chiến thuật nếu không tôi sẽ mất chỗ trong đội hình xuất phát của MU. Van Gaal không ưa những cầu thủ làm trái ý mình. Nhưng tôi biết chắc mình không thể đá tốt nếu làm theo yêu cầu của Van Gaal. Chơi ở cánh trái, chạy và chạy”.
Sau khi Van Gaal bị sa thải thì Mourinho kế nhiệm nhưng ông không có xu hướng tin dùng các cầu thủ trẻ mà Depay khi đó vẫn còn rất trẻ. Thế nên, anh cũng không được tin tưởng và trao nhiều cơ hội.
 
Câu chuyện mới chỉ được viết khi Depay gia nhập Lyon nơi anh chơi 132 trận và ghi 57 bàn thắng. Đó là chỉ dấu cho thấy Depay đã tìm lại được chính mình. Giờ thì ở tuổi 26, anh trở thành mục tiêu mua sắm hàng đầu của Barca, đội đang tìm người thay Suarez.
Mùa giải mới đã cận kề. Đề nghị chuyển nhượng Memphis Depay rất có thể sẽ được Barcelona chính thức gửi tới Lyon trong tương lai gần và đội bóng Pháp cũng sẵn sàng để anh ra đi. Chưa biết chuyện gì diễn ra nhưng đến lúc này các tuyển trạch viên của MU hiểu họ đã chọn không sai người, chỉ là sai thời điểm.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO