Didier Deschamps: 'Chúng tôi tự hào là người Pháp'

Didier Deschamps: 'Chúng tôi tự hào là người Pháp'

Thứ Ba, 17/11/2015 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Didier Deschamps nói rằng các cầu thủ Pháp sẽ cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết khi ra sân với trang phục thi đấu có ba màu trắng, đỏ, xanh lam trong trận giao hữu với tuyển Anh như là câu trả lời cho các vụ tấn công khủng bố ở Paris tuần qua.

HLV Deschamps cho biết trận giao hữu với Anh không chỉ có ý nghĩa về mặt thể thao


Lúc đầu thì trận giao hữu này dự kiến bị hủy bỏ do mối quan ngại khủng bố nhưng sau đó các bên liên quan vẫn thống nhất là thực hiện theo kế hoạch đã định. Xuất hiện trong cuộc họp báo lần đầu tiên kể từ khi khủng bố nổ ra ở Paris, cựu thủ quân tuyển Pháp vô địch World Cup 98 tỏ ra xúc động, nhất là khi ông được đề nghị nói về các nạn nhân của những vụ tấn công tàn bạo ở Paris.
Đội tuyển Pháp đã đến Anh trước trận đấu đầy cảm xúc ở Wembley

Đội tuyển Pháp đã đến Anh trước trận đấu đầy cảm xúc ở Wembley

Olivier Giroud và các cầu thủ của đội tuyển Pháp đã đặt chân đến London vào hôm nay, trước khi tham dự trận giao hữu với đội tuyển Anh vào hôm thứ Ba tới.
“Thật khó diễn tả thành lời khi chứng kiến những hành động bạo tàn, độc ác như vậy. Tất cả chúng tôi, các thành viên ban huấn luyện, các cầu thủ đang nghĩ về các các nạn nhân và gia đình họ, những người phải chịu đựng nỗi đau và chúng tôi sẽ luôn nghĩ về họ. Tôi không muốn nói gì thêm về vụ khủng bố vào lúc này.
“Các bạn biết vì sao chúng tôi có mặt ở đây và trận đấu với tuyển Anh có ý nghĩa thế nào. Đây không chỉ là một trận đấu thể thao thông thường mà ý nghĩa của nó còn rộng lớn hơn thế rất nhiều. Chúng tôi đại diện cho nước Pháp có mặt ở đây để chứng tỏ rằng chúng tôi tự hào là người Pháp và muốn nói với người Anh rằng chúng tôi cảm ơn họ vì tình đoàn kết mà họ đã sẻ chia”.
“Đây sẽ là một trận giao hữu đầy cảm xúc mà chúng tôi có xứ mệnh phải hoàn thành. Thể thao biểu trưng cho sự hòa hợp và đa dạng và tôi muốn nhắc lại thông điệp của Lassana Diarra rằng thể thao không phân biệt tôn giáo hay màu da. Luôn luôn là như vậy”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay