(TT&VH Online) - Sau thành công ở Europa League, đội bóng của Nga, Zenit St Petersburg hiện đang rất tích cực tăng cường lực lượng để có thể cạnh tranh ở đấu trường danh giá Champions League.
Các cầu thủ Zenit - Ảnh Getty
Cách đây vài năm, Zenit St Petersburg từng mang tới những ấn tượng đẹp khi chơi thành công ở đấu trường Europa League. Dưới sự dẫn dắt của HLV Dick Advocaat, Zenit của những Arshavin, Pogrebnyak hay Danny đã chơi một thứ bóng đá tấn công đẹp mắt và đỉnh cao là chiến thắng trước Rangers để đăng quang ở Europa League mùa 2007/2008. Sau đó, đội bóng của Nga bước vào Champions League mùa 2008/2009 với nhiều sự nể trọng. Tuy nhiên, ở một sân chơi có đẳng cấp cao hơn, Zenit đã sớm trở lại với hiện thực khi không thể vượt qua vòng bảng.
Thất bại của Zenit đã dẫn tới một cuộc "tháo chạy" khi Arshavin, Pogrebnyak rồi Bilayetdinov chia tay đội bóng của Nga. Tưởng như Zenit sẽ dần chìm vào trong quên lãng như nhiều đội bóng Nga trước đây song ban lãnh đạo của đội bóng này, vốn được "chống lưng" bởi tập đoàn năng lượng hùng mạnh Gazprom, đã vạch ra một kế hoạch "phục hưng" đội nhà. Sau khi chia tay HLV Dick Advocaat, Zenit đã gây bất ngờ khi thuyết phục được HLV danh tiếng Spaletti từ Italia sang. Ngay khi tới Nga, chiến lược gia của AS Roma trước đây đã mua về tiền đạo Aleksandr Bukharov của Rubin Kazan và trung vệ Aleksandar Lukovic của Udinese.
Dưới kỷ nguyên của HLV Spaletti, Zenit đã đứng thứ 2 ở giải VĐQG Nga mùa bóng trước và giành quyền dự Champions League mùa này. Trong mùa bóng năm nay, Zenit đang đứng đầu BXH khi giành được 10 chiến thắng, hoà 3 và chưa thua một trận nào. Để tăng cường thêm lực lượng cho đội bóng khi tham dự giải đấu cấp cao nhất của châu Âu, BLĐ Zenit đã "bật đèn xanh" để HLV Spaletti mua những cầu thủ mà ông cho là quan trọng trong quá trình tái thiết đội bóng. Nhờ vậy, đội bóng của Nga đã vượt qua được rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu như Real Madrid, Man United hay Chelsea trong thương vụ chiêu mộ trung vệ Bruno Alves.
Sau khi World Cup 2010 kết thúc, trung vệ trụ cột của Bồ Đào Nha được rất nhiều đội bóng tên tuổi ở châu Âu liên hệ và HLV Mourinho được cho là rất muốn có cầu thủ này trong mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt Real Madrid. Tuy nhiên, trước đề nghị trị giá 22 triệu euro của Zenit, BLĐ Porto đã chấp thuận để cầu thủ của mình ra đi. Không lâu sau khi có được Bruno Alves, Zenit lại đang muốn đón một "đứa con tha hương" khác của bóng đá Nga về nước. Đó là hậu vệ cánh Yury Zhirkov. Theo tờ Daily Mail, Zenit sẵn sàng bỏ ra 15-20 triệu bảng để mua Yury Zhirkov, cầu thủ không được sử dụng thường xuyên dưới triều đại của HLV Ancelotti. Đây được xem là những sự bổ sung cần thiết để Zenit đủ lực cạnh tranh ở Champions League trước các "đại gia" của bóng đá châu Âu.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Enzo Maresca, Chelsea đang dần định hình bản sắc, và một cái tên bất ngờ nổi lên như “ngọc quý” không thể thiếu trong đội hình: Romeo Lavia.
Trận đấu này không chỉ là cuộc chiến giành tấm vé vào chung kết mà còn là sân khấu cho màn tái hợp đầy cảm xúc giữa 2 cựu ngôi sao MU: Antony và David de Gea.
Sau khi giải cơn hạn bàn thắng từ trận tứ kết lượt về Europa League gặp Frankfurt, Dominic Solanke đang trở thành niềm hy vọng trên mặt tấn công của Tottenham trong nỗ lực cứu vớt mùa giải đáng quên.
MU đã có màn chạy đà kém lý tưởng cho chuyến hành quân đến Tây Ban Nha khi suýt thua Bournemouth cuối tuần qua. Nhưng thầy trò Ruben Amorim nào quan tâm đến điều đó, bởi họ sẽ đặt vận mệnh mùa này ở sân chơi Europa League.
Ronaldo gọi, Messi trả lời! Không lâu sau khi Al Nassr của Ronaldo bị loại ở bán kết Cúp C1 châu Á, Inter Miami cũng bị Vancouver Whitecaps loại ở bán kết Cúp C1 CONCACAF.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là một sự kiện chính trị – xã hội nhằm tôn vinh quyền lợi và đóng góp của người lao động trên toàn thế giới, là một biểu tượng văn hóa sâu sắc, phản ánh mối quan hệ bền chặt giữa con người và lao động trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan phải thừa nhận đẳng cấp của Yamal sau khi sao 17 tuổi của Barca khiến Inter không thể chiến thắng ở bán kết lượt đi cúp C1.
Dương Quốc Hoàng, cơ thủ số một Việt Nam, đã khởi đầu suôn sẻ tại giải billiards Scottish Open 2025, mở ra hy vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch. Trong trận khai cuộc, Hoàng "sao" đánh bại tài năng trẻ người Indonesia, Andri Januarta, với tỷ số 10-6.
Thua CAHN với tổng tỉ số 1-2 sau hai lượt trận bán kết, PSM Makassar đành nhìn đại diện V-League tiến vào chung kết Cúp C1 Đông Nam Á 2024/25. HLV Bernardo Tavares đã gửi lời chúc đến CAHN.
CLB TP.HCM vừa làm nên kỳ tích khi vào đến bán kết AFC Women’s Champions League 2024/25. Chiến tích không chỉ trở thành biểu tượng thể thao mà còn xứng đáng đại diện cho sức sống mạnh mẽ, khát vọng vươn lên của phụ nữ thành phố mang tên Bác.
Hơn 50 mẫu búp bê giấy truyền thống Nhật Bản đã có mặt trong triển lãm đặc biệt diễn ra trong không gian nhà hàng Tantanmen Lounge. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên búp bê Washi Ningyo được trưng bày tại Hà Nội trong suốt nhiều năm qua.
Thành viên EXO Baekhyun vừa công bố sẽ tổ chức concert solo mang tên Baekhyun World Tour "Reverie" tại Hà Nội vào tháng 10, khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trang Reporte Asia - nền tảng thông tin uy tín về châu Á tại Mỹ Latinh - gần đây đăng bài phân tích sâu về hành trình phát triển của Việt Nam qua 3 giai đoạn lịch sử: Thời kỳ độc lập dân tộc (1945-1986), Thời kỳ Đổi mới và phát triển (1986-2025) và đang bước vào Thời kỳ chấn hưng.
Một nghiên cứu quốc tế quy mô lớn vừa công bố những kết quả đáng lo ngại, cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến (UPF) và nguy cơ tử vong sớm có thể phòng ngừa được.
Park Seo Joon, cái tên đã trở thành biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc, không chỉ chinh phục khán giả bằng tài năng diễn xuất mà còn bởi trái tim nhân ái khiến hàng triệu người cảm phục.
XSMB 1/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 1/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.