Trapattoni chỉ trích Guardiola thích cầm bóng đến mức cực đoan

Trapattoni chỉ trích Guardiola thích cầm bóng đến mức cực đoan

Thứ Năm, 07/04/2016 22:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu HLV Bayern Munich Giovanni Trapattoni chỉ trích Guardiola vì cho Bayern chơi thứ bóng đá thiên về cầm bóng quá nhiều.

Pep Guardiola bị Giovanni Trapattoni cho là quá chú trọng đến lối chơi cầm bóng

Guardiola đã giành tới 19 danh hiệu từ khi làm HLV Barca cho tới thời điểm này. Ông sắp có danh hiệu thứ 20 khi Bayern đang dẫn đầu Bundesliga trong khi giải chỉ còn 6 vòng. Nhưng Trapattoni không hề ấn tượng với thứ bóng đá mà Pep đang theo đuổi.
Ông cho rằng một lối chơi trực diện hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn và Guardiola cần cho một Man City mà ông sẽ tiếp quản cuối mùa này chơi thứ bóng đá hướng về phía trước nhanh và nhiều hơn nữa.
“Với tôi thì Bayern hiện cầm bóng quá nhiều. Họ chuyền bóng qua lại nhiều quá và hiệu quả thu về không lớn. Sau 27 phút họ mới sút khung thành lần đầu tiên. Như thế là hiệu quả thu về quá ít. Bạn cần phải tấn công quyết đoán hơn nữa. Đang ở cách khung thành hơn 30m thì các tiền vệ của họ lại chuyền về, đưa bóng ra xa khung thành đối phương tới 70m”.
“Tôi không thích kiểu đá đó. Quá thiên về cầm bóng. Cách đây 30 năm thì ông Nils Liedholm cũng cho Milan đá kiểu như vậy. Nhưng bóng đá là phải tấn công nhanh và trực diện, là sút và ghi bàn. Lối chơi dựa trên việc cầm bóng không có gì mới. Với Guardiola, nó đã bị đẩy lên mức cực đoan”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên