Từ xác nhận của UEFA: Khả năng Man City bị cấm dự Champions League là rất lớn

Thứ Năm, 16/05/2019 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – UEFA xác nhận rằng hồ sơ của Man City đã được chuyển đến phòng xét xử của Hội đồng điều tra tài chính của UEFA (CFCB) với những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm Luật công bằng tài chính.
Man City: Laporte gánh một nửa đội bóng, dù Man City tràn ngập ngôi sao

Man City: Laporte gánh một nửa đội bóng, dù Man City tràn ngập ngôi sao

Với Pep Guardiola, đội bóng là tất cả. Thế nhưng, với Man City, một đội bóng mạnh không chỉ dựa vào hàng tấn công mà còn nhờ sự xuất sắc của hàng thủ.
Các cuộc điều tra Man City vi phạm FFP bắt đầu được thực hiện vào năm 2018 sau khi những tài liệu rò rỉ được tiết lộ cho thấy City được công ty mẹ bơm tiền trái phép. Sau khi xuất hiện những thông tin này, UEFA đã tiến hành điều tra các hợp đồng tài trợ cho City và phát hiện những dấu hiệu vi phạm.
Theo thông tin trên tờ New York Times vào hôm thứ Hai, một cuộc họp đã được tổ chức ở trụ sợ UEFA cách đây 2 tuần và kết luận được nhóm điều tra đưa ra là muốn Man City bị cấm thi đấu ở Champions League ít nhất một mùa.
Trưởng nhóm điều tra, cựu thủ tướng của Bỉ, Yves Leterme, là người đưa ra quyết định cuối cùng về việc đệ trình hình phạt City lên phòng xét xử. Giờ thì ông Yves Leterme đã bật đèn xanh cho việc trừng phạt Man City.
Man City, Champions League, trực tiếp bóng đá, Manchester City, UEFA, Man City bị cấm tham dự Champions League, Arsenal, Luật Công bằng tài chính
Man City đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự Champions League mùa sau
Man City đã bị phạt 48 triệu bảng và bị hạn chế chi tiêu trên TTCN cũng như giới hạn cầu thủ đăng ký ở Champions League, sau khi đội bóng này vi phạm Luật công bằng tài chính vào năm 2014.
Các hồ sơ rò rỉ trên Football Leak cho thấy có những dấu hiệu bất minh và sai phạm tài chính của Man City. Tập đoàn Abu Dhabi United, sở hữu Man City, được cho là đã trả trực tiếp 59,5 triệu bảng tiền tài trợ hàng năm cho chính đội bóng chủ sân Etihad, trong khi đó nhà tài trợ là Hãng hàng không quốc gia UAE chỉ trả 8 triệu bảng.
UEFA trước đó đã ra quy định nghiêm ngặt về số tiền mà chủ sở hữu có thể chuyển trực tiếp cho CLB nhằm tránh sự lạm phát quá mức trên thị trường bóng đá.
“Trưởng nhóm điều tra của CFCB sau khi tham khảo ý kiến với các thành viên khác của phòng điều tra độc lập của CFCB, đã quyết định chuyển hồ sơ của Manchester City đến phòng xét xử CFCB sau khi kết thúc cuộc điều tra”, UEFA tuyên bố trong thông báo của mình.
“Phòng điều tra của CFCB đã mở một cuộc điều tra về Man City vào ngày 7/3/2019 xung quanh cáo buộc CLB này vi quy định của Luật công bằng tài chính đã được công bố trên các phương tiện truyền thông khác nhau. UEFA sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về vấn đề này cho đến khi có quyết định được công bố bởi phòng xét xử của CFCB”.

Man City, Champions League, trực tiếp bóng đá, Manchester City, UEFA, Man City bị cấm tham dự Champions League, Arsenal, Luật Công bằng tài chính
Chủ sở hữu Man City bị cáo buộc đã lách luật để "bơm tiền" cho đội bóng chủ sân Etihad
Man City đã lập tức phản ứng sau khi có thông báo từ UEFA: “CLB Man City thất vọng nhưng không ngạc nhiên trước thông báo của UEFA bởi việc chuyển hồ sơ của CLB lên phòng xét xử được thực hiện bởi Trưởng nhóm điều tra của CFCB, Yves Leterme. Những thông tin được phương tiện truyền thông công bố trong thời gian qua cho thấy ông Yves Leterme là người giám sát vụ việc này. Man City hoàn toàn tự tin về một kết quả tích cực khi vấn đề được xem xét bởi một cơ quan tư pháp độc lập”.
“Cáo buộc về sự bất thường liên quan đến vấn đề tài chính của Man City là hoàn toàn sai sự thật và CFCB bỏ qua các bằng chứng về sự vô tội được cung cấp bởi Man City khi họ chuyển hồ sơ của CLB lên phòng xét xử”, Man City khẳng định.
Trước đó, Man City cho rằng rõ ràng đã có âm mưu và kế hoạch làm tổn hại danh tiếng của CLB thông qua việc công bố những tài liệu được thu thập trái luật. Theo FFP thì các đội bóng không được phép nhận tài trợ từ các công ty có liên hệ với chủ sở hữu CLB.
Trong trường hợp UEFA áp đặt lệnh trừng phạt và City kháng án bất thành, họ đương nhiên vắng mặt ở Champions League ít nhất 1 mùa và đội xếp thứ 5 Premier League mùa này là Arsenal sẽ được thế chân. Nếu Arsenal giành quyền dự Champions League mùa sau bằng cách vô địch Europa League thì Anh vẫn chỉ có 4 suất dự Champions League.
Sơn Tùng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên