Thierry Henry chỉ ra cách để Arsenal đánh bại Bayern Munich

Thierry Henry chỉ ra cách để Arsenal đánh bại Bayern Munich

Thứ Hai, 12/12/2016 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lá thăm may rủi đã đưa Arsenal gặp Bayern Munich tại vòng 1/8 Champions League. Trước một đối thủ khó khăn như vậy, Thierry Henry tin rằng đội bóng cũ của anh vẫn có thể giành chiến thắng.
Đây là lần thứ tư trong 5 mùa gần nhất Arsenal gặp Bayern Munich tại đấu trường danh giá nhất Châu Âu. “Hùm xám” đã loại “Pháo thủ” cũng ở vòng 1/8 trong 2 mùa giải 2013 và 2014. Còn năm ngoái, 2 gã khổng lồ này gặp nhau tại vòng đấu bảng.
Nhưng bất chấp những kết quả đã qua, cây săn vĩ đãi nhất mọi thời đại của Arsenal, Thierry Henry tin rằng đội bóng của anh có thể tái hiện mùa giải 2006 hào hùng để thách thức lịch sử và vượt qua Bayern Munich tại vòng 1/8 sắp tới. Huyền thoại người Pháp đã kể lại về chiến tích hào hùng cùng CLB.
“Tôi nhớ khoảnh khắc chúng tôi gặp Real Madrid vào năm 2006 rồi tiến tới trận chung kết gặp Barcelona. Khi lá thăm may rủi đưa chúng tôi gặp Real, nhiều người đã nghĩ ‘mọi chuyện kết thúc rồi’ ”, Henry chia sẻ với Sky Sports.
“Thời điểm đó, chúng tôi cũng kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất, còn Real xếp thứ hai. Chúng tôi là đội đầu bảng mà mọi đối thủ đều muốn gặp. Nhưng rồi chúng tôi đã đánh bại họ và tiến đến trận chung kết”, Henry nói thêm.


Henry kể về chiến tích năm 2006
Henry cũng nói với các cầu thủ tại CLB rằng họ nên coi trận đấu tới như một thử thách vì sớm hay muộn, Arsenal cũng sẽ phải đối mặt với những đội bóng lớn trong những vòng sau: “Nếu tôi còn là một cầu thủ, tôi sẽ coi đây như một thử thách. Nếu bạn muốn vô địch Champions League, sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải gặp Bayern Munich, Barcelona, rồi Real Madrid. Vậy tại sao không phải gặp luôn bây giờ?”
Trận đấu lượt đi sẽ diễn ra trên thánh địa Allianz Arena của Bayern Munich. Đây cũng là nơi Arsenal để thua với tỷ số 1-5 trong lần gần nhất làm khách của “Hùm xám”.
Xem lại trận đấu giữa Arsenal và Bayern Munich tại vòng 1/8 Champions League năm 2013:

Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên