HLV Klopp giải thích lý do FIFA Club World Cup ít được quan tâm ở châu Âu

Thứ Bảy, 21/12/2019 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Juergen Klopp đã than vẫn trước thềm trận Chung kết FIFA Club World Cup 2019 khi ông cho rằng nhiều người không quan tâm tới giải đấu này.
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18. Trực tiếp Everton vs Arsenal, Man City vs Leicester, Watford vs MU, Tottenham vs Chelsea

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18. Trực tiếp Everton vs Arsenal, Man City vs Leicester, Watford vs MU, Tottenham vs Chelsea

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh. Lịch thi đấu bóng đá Anh. Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 18. Trực tiếp bóng đá Everton vs Arsenal, Man City vs Leicester, Watford vs MU, Tottenham vs Chelsea. Bảng xếp hạng bóng đá Anh. Trực tiếp trên K+, K+PM.
HLV Juergen Klopp tin rằng các cầu thủ Flamengo sẽ được đối xử như những người hùng và tận hưởng một bữa tiệc tuyệt vời nếu như họ giành chức vô địch FIFA Club World Cup. Trong khi đó, Liverpool phải trở về nhà và đối mặt với lịch đấu bận rộn.
Các CLB của Nam Mỹ luôn đặt quyết tâm rất lớn khi tham dự FIFA Club World Cup, trong khi đó, những đội bóng ở châu Âu thì lại không mấy mặn mà với giải đấu này. Chính HLV Juergen Klopp đã thừa nhận điều đó trước thềm trận Chung kết FIFA Club World Cup 2019.
“Trường hợp của họ và chúng tôi là hoàn toàn khác nhau. Flamengo tới đây với mục tiêu rõ ràng: giành chức vô địch và quay trở về như những người hùng. Chúng tôi thì được thông báo rằng có mặt ở nhà để đá với Aston Villa tại Tứ kết Cúp Liên đoàn Anh. Như các bạn biết chúng tôi phải để đội trẻ của Liverpool chơi trận đấu đó (thua 0-5) còn đội một thì thi đấu ở FIFA Club World Cup. Đó là sự khác biệt rất to lớn và chúng ta không thể thay đổi điều đó”, HLV Juergen Klopp phát biểu.
Trận chung kết FIFA Club World Cup, chung kết FIFA Club World Cup 2019, liverpool, flamengo, liverpool vs flamengo, juergen klopp, fifa club world cup
HLV Juergen Klopp cho rằng FIFA Club World Cup ít được quan tâm ở châu Âu
“Liverpool muốn giành chức vô địch dù chúng tôi biết rằng giải đấu này rất khó khăn. Quan điểm của châu Âu về FIFA Club World Cup khác biệt so với Nam Mỹ. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó và tôi nhận ra rằng có một chút sự thay đổi. Dĩ nhiên các CĐV Liverpool muốn chúng tôi vô địch nhưng nhiều CĐV ở châu Âu thì không quan tâm tới giải đấu này. Bạn đã thấy Monterrey chiến đấu kiên cường như thế nào trong 2 trận đấu ở FIFA Club World Cup và Flamengo cũng sẽ thi đấu quyết tâm như vậy”, HLV của Liverpool nói tiếp.
Klopp cho biết ông sẽ không khích lệ các cầu thủ bằng cách nói rằng họ sẽ là những huyền thoại nếu như giành được FIFA Club World Cup. “Đó không phải là điều mà tôi sẽ nói trong cuộc họp với các cầu thủ, rằng họ sẽ trở thành huyền thoại nếu vô địch FIFA Club World Cup. Điều đó sẽ khiến họ đánh mất sự chú ý đối với những thứ cần thiết. Nếu như các CĐV coi họ là những huyền thoại sau khi vô địch thì thật tuyệt. Nhưng chúng tôi không thể bước vào trận đấu với suy nghĩ như vậy được”, HLV Klopp khẳng định.
Trận chung kết FIFA Club World Cup, chung kết FIFA Club World Cup 2019, liverpool, flamengo, liverpool vs flamengo, juergen klopp, fifa club world cup
Liverpool sẽ gặp Flamengo ở Chung kết FIFA Club World Cup (00h30 ngày 22/12, giờ Việt Nam)

“Nếu như Flamengo vô địch, họ sẽ có một bữa tiệc đón chờ ở quê nhà, trong khi chúng tôi sẽ phải đá với Leicester City”.
“Chúng tôi không thể biến giải đấu này trở nên có ý nghĩa to lớn hơn đối với châu Âu, nhưng với chúng tôi lúc này, trận Chung kết FIFA Club World Cup là quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở trận đấu sắp tới”, HLV Klopp tuyên bố.
Liverpool sẽ đá trên sân của Leicester vào ngày Boxing Day (03h00 ngày 27/12, giờ Việt Nam). Sau đó họ sẽ gặp Wolves vào ngày 29/12 trước khi đá với Sheffield United vào ngày 03/01/2020.
Sơn Tùng
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7