Bóng đá Ý: Inter đang 'nội địa hóa' như thế nào?

Bóng đá Ý: Inter đang 'nội địa hóa' như thế nào?

Thứ Tư, 01/04/2020 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Inter, tiếng Italy là “Internazionale”, nghĩa là “quốc tế” nhưng bây giờ Inter chỉ còn rất ít chất “quốc tế” trong đội ngũ mà thay vào đó là chất… quốc nội.
10 cầu thủ tệ nhất từng vô địch Ngoại hạng Anh trong thập kỷ qua

10 cầu thủ tệ nhất từng vô địch Ngoại hạng Anh trong thập kỷ qua

Hôm qua, chúng ta đã có danh sách 6 cầu thủ tệ nhất từng vô địch Champions League. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với top 10 cầu thủ tệ nhất từng vô địch Premier League.
Antonio Conte đã và đang dẫn dắt Inter Milan bước vào thời kỳ mới và xây dựng đội bóng dựa trên nòng cốt là những cầu thủ người Italy thay vì đội quân “Liên Hiệp Quốc” như hình ảnh quen thuộc người ta thường thấy ở Inter Milan trong quá khứ.
Inter “Italy hóa” đội ngũ bằng 4 nguồn khác nhau. Thứ nhất, Conte giữ lại những cầu thủ bản địa đã chứng tỏ được phẩm chất trong mùa giải hiện tại.
Thứ 2, CEO Beppe Marotta và Conte tìm kiếm những cầu thủ người Italy giàu triển vọng sẵn có trên thị trường để chiêu mộ. Thứ 3, Inter đôn những cầu thủ bản địa tiềm năng từ đội trẻ lên đội 1 và cuối cùng, Inter gọi lại những cầu thủ người Italy đem cho đội khác mượn và chơi tốt.
Trong số các ông lớn của Serie A, Inter có thể xếp cả 11 cầu thủ người Italy trong đội hình đá chính so với 8 của Roma, 7 của Juve, Lazio và Milan, 5 của Napoli.
Mùa này, bên cạnh một Candreva đã tái sinh, cầu thủ người Italy gây ấn tượng nhất của Inter là Nicolo Barella. Tuy mới 23 tuổi nhưng Barella đã chiếm được một suất đá chính ổn định trong đội hình của Nerazzurri. Ngoài ra, Conte còn có thể trông cậy ở những cầu thủ bản địa khác như một Alessandro Bastoni giàu tiềm năng ở hàng phòng ngự hay một Stefano Sensi đầy hứa hẹn ở tuyến giữa. Hướng đến mùa giải tới, Beppe Marotta đã nhắm đến tiền vệ sinh năm 1997 của Fiorentina Gaetano Castrovilli.
Chú thích ảnh
Inter đang ngày càng sử dụng nhiều cầu thủ gốc Italy, như Sensi

Ngoài ra, Inter còn cạnh tranh với Juventus trong các vụ theo đuổi 2 tài năng trẻ với tiềm năng sáng tạo hàng đầu của bóng đá Italy hiện nay là Chiesa của Fiorentina và Tonali của Brescia.
Từ nguồn đội trẻ của Inter, Conte có sự phục vụ của Sebastiano Esposito cho đội 1 bên cạnh những tài năng trẻ khác như các tiền đạo 19 tuổi Edoardo Vergani và Matias Fonseca.
Một số gương mặt khác của đội trẻ Inter cũng đã được Conte “để mắt” như tiền đạo Samuele Mulattieri (sinh năm 2000, ghi 16 bàn/22 trận), tiền vệ sinh năm 2001 Thomas Schirò hay tiền vệ trung tâm sinh năm 2002 Lorenzo Pirola. Cuối cùng là nguồn cầu thủ quốc nội đang được đem cho mượn như Eddie Salcedo (18 tuổi), hay Federico Dimarco…
Công cuộc “nội địa hóa” Inter của Conte đang ở vào giai đoạn đầu tiên nhưng định hướng đã rất rõ ràng. Và nó cũng thể hiện rõ ý tưởng của Conte: Xây dựng một Inter chiến thắng từ bên trong bằng “chất Italy” đậm đặc trong đội ngũ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020