Wenger thật sáng suốt khi giữ Oezil bằng mọi giá

Wenger thật sáng suốt khi giữ Oezil bằng mọi giá

Thứ Năm, 30/11/2017 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Arsene Wenger vừa tuyên bố Mesut Oezil sẽ ở lại Arsenal tới hết mùa, tiền vệ người Đức lập tức trả lời bằng màn trình diễn sáng chói trước Huddersfield.
Những gì Oezil thể hiện đã xóa tan tin đồn anh chỉ mong ngóng ra đi và một lần nữa cho thấy anh quan trọng thế nào với Pháo Thủ. Làm bóng cho Sanchez, Giroud ghi bàn rồi tự mình lập công, Oezil nhắc nhớ cho tất cả thấy giá trị của mình và bịt miệng những kẻ hoài nghi.
Đã có không ít điều tiếng về anh thời gian qua. Kẻ thì phán anh hết thời. Người lại bảo anh không còn thiết tha gì với Arsenal nữa kể cả Arsene Wenger vẫn còn ở đó.
Nhưng ở Emirates rạng sáng 30/11, Oezil khiến tất cả “việt vị”. Vẫn những nỗ lực không ngưng nghỉ. Vẫn tinh thần thi đấu với quyết tâm cao. Và dĩ nhiên, vẫn những đường chuyền thông minh, sắc lẹm mở ra cơ hội cho các đồng đội. Chất kỹ thuật ấy, sự sáng tạo ấy không lẫn vào đâu được. Chỉ có thể là anh.
Chú thích ảnh
Màn trình diễn tuyệt vời trước Huddersfiels tiếp nối màn trình diễn cũng đầy ấn tượng trước Tottenham không lâu trước đó là sự khẳng định cho tài năng và cũng là sự chứng thực cho tính chuyên nghiệp của Oezil. Có thể anh đã nghĩ đến chuyện ra đi lúc này hay lúc khác. Có thể đúng là anh thất vọng với đội bóng Bắc London. Nhưng tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của anh thì không ai có thể hoài nghi được.
Trong một mùa giải mà Wenger vẫn “cũ kĩ” như thế khi ông không hề có những sự thay đổi mang tính cách mạng nào về nhân sự hay lối chơi của Pháo Thủ, Arsenal rất cần sự sáng tạo của Oezil để nuôi dưỡng giấc mơ top 4 vào cuối mùa. Phẩm chất kỹ thuật và khả năng sáng tạo của anh chính là một trong số ít thứ làm cho họ vẫn còn đáng xem và không trở nên tầm thường quá mức.
“Không có gì phải nghi ngờ rằng Oezil là một cầu thủ lớn nhưng anh ấy còn có phẩm chất khác mà mọi người muốn thấy. Trước Spurs cũng như trước Huddersfield, Oezil cho thấy mình có thể chiến đấu, có thể hồi sinh và đoạt lại bóng sau khi bị mất”, Wenger khen ngợi cầu thủ mà ông đưa về từ Real Madrid với giá 42,5 triệu bảng.
Wenger giữ lại Sanchez, Oezil đến hết mùa là đúng đắn hay sai lầm?

Wenger giữ lại Sanchez, Oezil đến hết mùa là đúng đắn hay sai lầm?

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Huddersfield, ông Wenger khẳng định Sanchez, Oezil sẽ ở lại Arsenal tới cuối mùa này trừ khi Pháo Thủ nhận được những đề nghị đặc biệt.
Thực ra, phẩm chất kỹ thuật của Oezil là điều mà tất cả đã thừa nhận từ lâu. Ngay cả khi anh sa sút thì ai cũng hiểu đẳng cấp của anh là bất biến và sớm muộn thì cũng sẽ đến lúc anh trở lại. Vấn đề nổi cộm khiến Oezil bị phê phán nhiều là ai cũng bảo anh lười biếng, yếu đuối. Rằng anh di chuyển quá ít, không mấy khi chịu lùi về đeo bám đối thủ và tham gia phòng ngự. Rằng anh không bao giờ xả thân và máu lửa trong các pha tranh chấp bóng.

Chú thích ảnh
Nhưng trước Tottenham và Huddersfield, Oezil thể hiện tinh thần chiến binh của một ngôi sao biết cách vượt qua chỉ trích và đáp trả những hoài nghi đầy thuyết phục. “Bây giờ Oezil cho thấy anh ấy có thể chiến đấu”, Wenger phải thừa nhận như thế về Oezil sau chiến thắng “5 sao” trước Huddersfield.
Và anh xứng đáng với sự ghi nhận ấy bởi thực tế Oezil đã chứng minh được rằng anh không chỉ khéo léo, sáng tạo mà cũng đầy mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ không chỉ toát ra từ lối chơi mà cả từ ý chí quyết thắng, từ tâm lí vững vàng trước những chỉ trích của công luận.
Thắng trận sân nhà thứ 12 liên tiếp ở Premier League, Arsenal vững vàng trong top 4 với Chelsea, M.U ở phía trước họ một khoảng không xa. Thế mới thấy Wenger đúng đắn và quyết đoán khi khẳng định giữ Oezil ở lại Emirates đến cuối mùa. Hãy hình dung Pháo Thủ sẽ thế nào nếu Oezil bị bán đi khi mùa Đông đến? Đơn giản là ngay lúc này không ai có thể thay thế ngôi sao người Đức ở Emirates.
Mất Oezil, Arsenal sẽ mất nguồn cảm hứng sáng tạo, mất đi chuyên gia làm bóng tốt nhất và họ không thể tìm người thay thế anh xứng đáng trong tương lai gần. Và như thế, mùa giải của họ chắc chắn thất bại. Giờ thì những giấc mơ lại bắt đầu. Những nụ cười trên môi các CĐV lại rạng rỡ. Ở Emirates, các fan đang hát “cuộc đời vẫn đẹp sao”.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS