Wenger: Tăng lương quá cao cho Sanchez sẽ khiến Arsenal gặp nguy hiểm

Wenger: Tăng lương quá cao cho Sanchez sẽ khiến Arsenal gặp nguy hiểm

Thứ Bảy, 15/04/2017 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Arsenal và Alexis Sanchez vẫn chưa thể thống nhất với nhau trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng. Thậm chí HLV Arsene Wenger còn cho rằng nếu đáp ứng yêu cầu 300 nghìn bảng/tuần của tiền đạo người Chile thì đó sẽ là mối nguy cho đội chủ sân Emirates.
Hợp đồng giữa Alexis Sanchez và Arsenal sẽ đáo hạn vòa tháng 6/2018. Từ đầu mùa giải tới giờ, việc đàm phán giữa hai bên vẫn chưa đem lại kết quả gì. Có thông tin Sanchez đòi mức lương 300 nghìn bảng/tuần. Trong khi đó, đội chủ sân Emirates chỉ muốn nâng lương cầu thủ này lên 250 nghìn bảng/tuần.
“Có vài người nói với tôi rằng “Hãy cứ chiều lòng cậu ấy (Alexis Sanchez) đi”. Chúng tôi chấp nhận sự thật rằng cuộc sống ngày nay đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đội bóng luôn có một cấu trúc lên lương theo đúng quy trình. Nếu cứ đáp ứng mọi yêu cầu của cầu thủ thì chúng ta không thể thực hiện mọi việc theo đúng kế hoạch và khiến đội bóng lâm vào tình cảnh nguy hiểm”, HLV Wenger cho biết.

HLV Wenger cho rằng nếu nâng lương quá cao cho Alexis Sanchez sẽ gây ảnh hưởng tới CLB
Lúc này, Alexis Sanchez đang được rất nhiều CLB quan tâm tới như Chelsea, Man City và một số đội bóng nước ngoài. Tờ Mirror từng đưa tin rằng một đội bóng ở Trung Quốc sẵn sàng trả mức lương 400 nghìn bảng/tuần cho Sanchez. Hôm 14/4 có thông tin rằng Arsenal cuối cùng cũng chấp nhận yêu cầu 300 nghìn bảng/tuần của tiền đạo người Chile. Tuy nhiên, HLV Wenger đã phủ nhận thông tin này.
“Các cầu thủ phải xác định được điều gì là quan trọng nhất với họ? Họ muốn thi đấu ở giải đấu nào? Với những cầu thủ hàng đầu, ưu tiên số một phải là thi đấu cùng với các cầu thủ đẳng cấp tại giải đấu tốt nhất. Sự kết hợp tuyệt vời nhất ở thời điểm này là thi đấu ở Anh. Vì thế, Trung Quốc không phải mối bận tâm của tôi”, HLV Wenger chia sẻ.

HLV Wenger vẫn tự tin trong việc giữ chân Alexis Sanchez

Arsenal: 'Wenger out' hay tất cả đều 'out', kể cả Oezil

Arsenal: 'Wenger out' hay tất cả đều 'out', kể cả Oezil

“Wenger out”, khẩu hiệu ngắn gọn nhưng mạnh mẽ ấy thực ra là cũ rích. Wenger đi khỏi, Arsenal có tốt hơn không?

Ngoài Alexis Sanchez, Arsenal cũng sắp hết hạn với hàng loạt cầu thủ như Mesut Oezil, Aaron Ramsey, Jack Wilshere và Alex Oxlade-Chamberlain. Việc đàm phán với Mesut Oezil cũng đang gặp bế tắc khi tương lai của HLV Wenger vẫn chưa được xác định. Tiền vệ người Đức cho biết anh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên tương lai của HLV Wenger. Còn với các cầu thủ khác, đội bóng dự kiến sẽ tiến hành đàm phán gia hạn vào mùa Hè tới. Nếu đàm phán thành công, quỹ lương của “Pháo thủ” sẽ phình to hơn rất nhiều.
“Đây là lý do bạn buộc phải đưa ra những quyết định theo yếu tố khách quan. Đội bóng luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Ngay kể cả với những cầu thủ quan trọng, đội bóng cũng sẽ chỉ có thể trả lương cho họ trong giới hạn cho phép”, HLV Wenger cho biết.

Alexis Sanchez và Mesut Oezil sẽ cùng hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2018

Về phần mình, HLV Wenger sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal vào mùa Hè này. Đội bóng đang để sẵn bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm dành cho “Giáo sư”. Tuy nhiên, không ít CĐV “Pháo thủ” đang phản đối việc HLV Wenger tiếp tục ở lại sân Emirates. Tới thời điểm này, HLV người Pháp vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*