Vô đối về kiếm tiền, Man United đang nợ hơn 300 triệu bảng

Vô đối về kiếm tiền, Man United đang nợ hơn 300 triệu bảng

Thứ Tư, 17/05/2017 18:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Số nợ hiện tại của Man United là 366,3 triệu bảng, do hậu quả của đồng bảng Anh bị rớt giá do sự kiện Brexit.
Man United đang nợ 366,3 triệu bảng, dù cho họ là một trong số những CLB bóng đá kiếm tiền nhiều hàng đầu thế giới.
Số nợ ròng của Man United đã tăng lên 17,6 triệu bảng trong năm qua, chủ yếu cho đồng USD tăng mạnh so với đồng bảng Anh. 
Doanh thu thương mại của Man United quý vừa qua là 66,5 triệu bảng, tăng 700 nghìn bảng so với quý trước. Trong khi đó, doanh thu tài trợ quý vừa qua đã tăng 2,1% so với trước đó, lên 39,6 triệu bảng.
Chú thích ảnh
Man United vẫn đang làm ăn tốt, dù cho số nợ của họ đã tăng lên
Doanh thu bản quyền truyền hình quý vừa qua của Man United là 31,4 triệu bảng, tăng 3,6 triệu bảng so với trước đó, nhờ tác động của hợp đồng bản quyền truyền hình mới của Premier League.
Man United chuẩn bị mua lại sao trẻ với giá cao gấp bội khi bán

Man United chuẩn bị mua lại sao trẻ với giá cao gấp bội khi bán

Hơn hai năm sau khi bán Michael Keane cho Burnley với giá vỏn vẹn 2 triệu bảng, Man United lại chuẩn bị 25 triệu bảng để đưa trung vệ trẻ này về Old Trafford.
Doanh thu đến từ các ngày diễn ra trận đấu của Man United thì đã giảm 500 nghìn bảng, xuống còn 29,3 triệu bảng so với quý trước.

Phó chủ tịch điều hành của Man United Ed Woodward phát biểu đầy lạc quan: “Tôi rất hài lòng về việc đội bóng đã giành được 2 danh hiệu và đứng trước cơ hội giành danh hiệu thứ ba, khi mà chúng ta sắp kết thúc mùa giải. Đó là chức vô địch Europa League, danh hiệu mà CLB chưa bao giờ giành được. Chúng tôi đang hướng tới việc kết thúc mùa giải 2016-17 một cách tốt đẹp cả ở trong và ngoài sân cỏ”.
“Chúng tôi đang dự báo một năm tài chính tốt hơn so với dự kiến, khi mà doanh thu và lợi nhuận trong năm của CLB đều tăng lên”, Ed Woodward nói tiếp.
Số nợ của Man United hiện tại liên quan đến việc nhà Glazer đã vay mượn để có quyền tiếp quản CLB vào năm 2005. Bởi vì rất nhiều khoản tiền trong đó là đồng USD, do vậy số nợ đã tăng lên do sự sụt giảm của đồng bảng Anh sau sự kiện Brexit.
Do đồng bảng Anh vẫn đang gặp khó khăn trong việc hồi phục trước sự tăng mạnh của đồng USD, nên số nợ của Man United đã tăng lên đáng kể.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên