Vì sao Mourinho nên bán ngay Anthony Martial?

Thứ Năm, 02/08/2018 18:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mâu thuẫn giữa Anthony Martial với Mourinho càng lúc càng nghiêm trọng, đến mức người ta cảm giác là mối bất hòa không thể xóa tan được nữa. Vậy thì cách tốt nhất là chia tay.
Thất bại của “chủ nghĩa quân phiệt” Mourinho
Có vẻ như chủ nghĩa quân phiệt của Mourinho đang khiến ông gặp vấn đề trong mối quan hệ với Anthony Martial. Mourinho lúc nào cũng có xu hướng thích thể hiện quyền lực và ưa ra lệnh, lên án, chỉ trích hơn là vỗ về, khích lệ và động viên cầu thủ. Trường hợp của Martial không phải là ngoại lệ.
Tiền đạo người Pháp gặp nhiều vấn đề sau khởi đầu đầy ấn tượng với Louis van Gaal. Những chuyện ngoài bóng đá khiến Martial tỏ ra mất tập trung và sa sút phong độ. Nhưng Mourinho không quan tâm mà ông chỉ cần biết một điều rằng dù gặp vấn đề gì thì nhiệm vụ của Martial vẫn là phải nhanh chóng lấy lại phong độ còn lấy lại bằng cách nào, làm sao để hồi sinh thì ông không cần biết.
Chú thích ảnh
Mourinho không cần đếm xỉa đến chuyện Martial nghĩ gì, cảm giác ra sao. Ông chỉ muốn và chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng là những gì Martial thể hiện trên sân đấu. Nếu Martial đá tốt thì không vấn đề gì. nếu Martial đá dở thì đó là lỗi của anh hoàn toàn và anh phải trả giá bằng cách ngồi dự bị để lấy chỗ cho người khác. Mourinho lúc nào cũng áp dụng một chính sách quản lí con người như vậy.
Martial bật lại Mourinho: ‘Xin lỗi, nhưng gia đình là ưu tiên số 1 của tôi’

Martial bật lại Mourinho: ‘Xin lỗi, nhưng gia đình là ưu tiên số 1 của tôi’

Anthony Martial đang đẩy mâu thuẫn giữa mình và HLV Jose Mourinho lên một mức độ nghiêm trọng mới. Chân sút người Pháp công khai tuyên bố, rằng vì gia đình, anh có thể bất chấp tất cả.
Không có chuyện ông đi vào tâm lí cầu thủ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của họ, lắng nghe xem họ nghĩ gì, cảm xúc họ thế nào hay tâm tình với họ. Ở ông ngoài sự sắt đá và đòi hòi ra không có gì khác. Thực tế thì cũng vẫn có những ngôi sao chịu được “nhiệt”, thích ứng được với kiểu huấn luyện ấy của Mourinho. Nhưng không ít người cảm thấy khó chịu, bức bối mà Martial là một trong số đó.
Chân sút người Pháp là một cá tính nhạy cảm và cần được vỗ về nên khi không cảm nhận được điều đó, anh thấy mình đơn độc và không thoải mái về tinh thần. Việc Mourinho tin dùng Rashford hơn và cả sự xuất hiện của Alexis Sanchez càng khiến Martial hiểu rằng mình không còn được tin tưởng nên anh cũng mất đi sự tự tin mỗi khi được trao cơ hội.
Không dùng được thì bán
Rõ ràng khi hai bên không tìm thấy tiếng nói chung, khi không bên nào chịu xuống thang thì cách tốt nhất là chia tay. Việc Martial quyết định bỏ đội để về Pháp vào lúc bạn gái sinh nở mà không hỏi han ý kiến của Mourinho cũng như ban huấn luyện M.U cho thấy anh cũng chả ngán gì chuyện bị chỉ trích hay phải ra đi và có lẽ đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho cuộc chia tay.

Và cách Mourinho sử dụng Martial cũng cho thấy anh không hề đóng vai trò quan trọng trong những kế hoạch của ông. Thế thì tiếp tục giữ lại Martial để làm gì? Thực tế thì đóng góp của chân sút người Pháp cho M.U từ khi Mourinho cầm quân là không lớn và mối quan hệ giữa Martial và Mourinho chưa khi nào ấm lên. Trong khi đó M.U lại vẫn cần chiêu mộ những ngôi sao tấn công mới. Bán Martial giúp họ có thêm tiền đầu tư vào các thương vụ mới.
Chú thích ảnh
Giữ lại một cầu thủ không có vẻ gì là còn động lực thi đấu cho họ vào lúc này hầu như chả có mấy tác dụng. Nếu M.U vẫn luôn lấn cấn trong các thương vụ chiêu mộ Milinkovic Savic, Ivan Perisic hay nhiều ngôi sao khác vì vấn đề tài chính thì tại sao họ còn giữ lại Anthony Martial?
Không phát huy được tiềm năng của Martial là thất bại của Mourinho nhưng nếu không bán Martial đi để đầu tư vào các ngôi sao khác mà vì thế M.U lại thất bại trong cuộc chinh phục các danh hiệu lớn mùa này thì Mourinho còn thất bại nặng nề hơn nhiều và đấy mới là thất bại có thể chôn vùi danh tiếng của ông. Mourinho rõ ràng đã nhận được thông điệp của ban lãnh đạo M.U là ông phải bán trước khi mua.
Vậy tại sao ông không bán một cầu thủ mà thực tế ông không mấy khi sử dụng như Martial để mua những cầu thủ ông muốn mua? Rồi vì thế ông lại chỉ trích ban lãnh đạo M.U không đáp ứng những đề nghị mua sắm của ông và không ngừng than vãn?
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên