Vì sao Liverpool bác đề nghị 1,5 tỷ bảng từ nữ tỷ phú Dubai?

Vì sao Liverpool bác đề nghị 1,5 tỷ bảng từ nữ tỷ phú Dubai?

Thứ Sáu, 27/10/2017 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đàm phán, thỏa thuận trong gần 1 năm trời nhưng đến phút cuối ông chủ Liverpool lại từ chối đề nghị có giá 1,5 tỷ bảng từ nữ tỷ phú Dubai.
Báo chí Anh cho biết tập đoàn Fenway Sports Group (FSG) sở hữu Liverpool đã từ chối đề nghị hỏi mua lại CLB với giá 1,5 tỷ bảng từ Amanda Staveley. Nữ doanh nhân 44 tuổi này có mối quan hệ rất mật thiết với các tỷ phú ở Trung Đông và góp công không nhỏ trong chiến dịch thâu tóm Man City của Sheikh Mansour vào năm 2008. Staveley là người điều hành của quỹ tài chính toàn cầu PCP có giá trị lên tới 28 tỷ bảng.
Chú thích ảnh
Nữ tỷ phú Amanda Staveley dự khán trận Newcastle- Liverpool hồi đầu tháng 10
Được biết phía FSG và Staveley đã thảo luận, bàn bạc về việc mua lại đội bóng giàu truyền thống của nước Anh trong gần cả năm qua. Mức giá mà Staveley đưa ra là 1,5 tỷ bảng, cao hơn nhiều so với con số 1 tỷ bảng mà Liverpool hướng tới trước đó.
Chú thích ảnh
Tập đoàn FSG tin giá trị của Liverpool sẽ tiếp tục tăng trong tương lai
Tưởng như hai bên đã gần đạt đến sự đồng thuận. Tuy nhiên, đến phút chót FSG lại bất ngờ từ chối. Theo các nguồn tin trong cuộc, lý do FSG từ chối là bởi tập đoàn này tin rằng họ có thể bán Liverpool với giá cao hơn trong tương lai dựa trên tình hình kinh doanh tài chính đang khởi sắc của CLB. 7 năm trước, tập đoàn Mỹ mua lại Liverpool với giá 300 triệu bảng.

Cuối cùng, Liverpool đã vượt qua lời nguyền để tái sinh mạnh mẽ

Cuối cùng, Liverpool đã vượt qua lời nguyền để tái sinh mạnh mẽ

Sau hai trận hòa trước Spartak Moskva và Sevilla, Liverpool đã tìm được chiến thắng đầu tiên ở Champions League. Dưới góc nhìn của ký giả Melisse Reddy trên trang Goal, đó là một chiến thắng quan trọng cho thầy trò Juergen Klopp.
Thất bại trong thương vụ mua lại Liverpool , bà Staveley đã chuyển hướng sang Newcastle. Khác với giới chủ Mỹ, ngay khi thấy bà Staveley tới dự khán trận đấu giữa Newcastle và Liverpool hôm 1/10, ông chủ Mike Ashley của “Chích chòe” lập tức rao bán CLB. Ngay sau đó, hai bên đã có những cuộc thương thảo. Đề nghị của bà Staveley dành cho Newcastle là 300 triệu bảng trong khi tỷ phú Mike Ashley muốn có 400 triệu bảng sau 10 năm đầu tư cho đội bóng.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên