Vận mệnh Arsenal sắp thay đổi với ông chủ gốc Uzbekistan?

Vận mệnh Arsenal sắp thay đổi với ông chủ gốc Uzbekistan?

Thứ Bảy, 20/05/2017 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin của các báo Anh cho biết tỷ phú người Nga gốc Uzbekistan Alisher Usmanov đã hỏi mua 67% cổ phần còn lại để sở hữu Arsenal với giá 1 tỷ bảng nhưng bị từ chối nhưng ông sắp nâng giá lên 2 tỷ bảng.
Ông Usmanov hiện nắm 30% cổ phần của Arsenal trong khi cổ đông chính là tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke nắm 67% cổ phần. Ông Kroenke lúc đầu mới mua 9,9% cổ phần của Arsenal vào năm 2007 nhưng sau đó ông tăng cổ phần của mình ở Arsenal lên tới 67% và trở thành cổ đông lớn nhất của Pháo thủ.
Chú thích ảnh
Tỷ phú gốc Uzbekistan Usmanov
Ông Usmanov cũng mua cổ phần của Arsenal lần đầu tiên vào năm 2007 và mới tăng cổ phần của mình lên 30% vào năm trước. Bây giờ ông Usmanov muốn thâu tóm 67% cổ phần ở Arsenal mà ông Kroenke đang nắm giữ với đề nghị mới sắp được đưa ra là 2 tỷ bảng.
Alexis Sanchez: 'Thật thất vọng khi Arsenal có khả năng vô địch mà không làm được'

Alexis Sanchez: 'Thật thất vọng khi Arsenal có khả năng vô địch mà không làm được'

Alexis Sanchez cho biết anh cảm thấy cực kỳ thất vọng ở mùa giải này, bởi Arsenal không thể giành chức vô địch Premier League.
Ông Kroenke không được lòng các CĐV Arsenal nhưng đề nghị hỏi mua 67% cổ phần với giá 1 tỷ bảng của ông Usmanov đã bị ông Kroenke từ chối. Sở hữu ông Usmanov quyết định hỏi mua lại cổ phần của ông Kroenke bởi tỷ phú người Mỹ đang bị các fan quay lưng còn tỷ phú gốc Uzbekistan hy vọng ông sẽ chiếm được sự ủng hộ của các fan nếu thâu tóm Arsenal vào lúc này.

Chú thích ảnh
Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke nắm giữ 67% cổ phần ở Arsenal
Sở dĩ ông Kroenke bị phản đối bởi từ khi ông trở thành cổ đông lớn nhất của Arsenal đến nay thì đội bóng không có chuyển biến gì tích cực. Giá vé vào sân thì tăng lên, những hợp đồng chuyển nhượng lớn thì không thấy đâu còn Pháo thủ thì hết mùa này đến mùa khác thất bại trong cuộc đua vô địch Premier League. Mùa này Arsenal không còn nhiều hy vọng kết thúc mùa giải trong top 4 và nguy cơ vắng mặt ở Champions League là không nhỏ.
Ông Usmanov lại là người ủng hộ Arsene Wenger trong khi ông Wenger lại bị CĐV phản đối sau 20 năm cầm quân ở Emirates. Chưa biết tương lai Arsenal sẽ thế nào mùa tới. Không loại trừ khả năng Pháo thủ sắp chào đón ông chủ mới khi ông Usmanov nâng đề nghị hỏi mua cổ phần lên 2 tỷ bảng.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên