Tuyển Anh nguy cơ mất hợp đồng hàng triệu bảng với Nike

Tuyển Anh nguy cơ mất hợp đồng hàng triệu bảng với Nike

Thứ Năm, 08/09/2016 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thất bại ở EURO 2016 vẫn chưa thôi tác động tiêu cực lên tuyển Anh, kể cả khi họ có khởi đầu chiến thắng dưới thời tân HLV Sam Allardyce.
Theo thông tin từ Daily Mail, hãng thời trang thể thao Nike đang xem xét kỹ về hợp đồng tài trợ áo đấu cho tuyển Anh. Năm 2012, hãng thời trang thể thao khổng lồ của Mỹ ký hợp đồng trị giá 32 triệu bảng với Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Thời hạn của hợp đồng sẽ khép lại sau World Cup 2018.
Tuy nhiên, mối lương duyên giữa Nike và FA có thể sẽ chấm dứt sớm hơn bởi tình hình kinh doanh bết bát hiện tại. Theo sau thất bại của tuyển Anh ở EURO 2016, doanh thu áo đấu của Nike cũng sụt giảm. Nike không tiết lộ con số thống kê cụ thể, chỉ biết nó thấp hơn rất nhiều so với mong đợi.
Kể cả khi tuyển Anh khởi đầu triều đại Sam Allardyce bằng chiến thắng trước Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, tình hình cũng không khả quan hơn.


Phong độ sa sút của tuyển Anh đã ảnh hưởng tới các hợp đồng kinh tế của FA

Trên thực tế, kinh doanh mảng áo đấu của tuyển Anh đã không khởi sắc kể từ World Cup 2014, giải đấu "Tam sư" bị loại chỉ sau 2 trận vòng bảng. Nike đã kỳ vọng EURO 2016 sẽ mang tới sự khác biệt nhưng rồi chỉ vẫn là nỗi thất vọng.
Bởi thế, ban lãnh đạo Nike thấy rằng cần phải cấp thiết xem xét lại hợp đồng với FA. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ xem xét vấn đề hợp tác với một số tuyển thủ Anh.
Nếu Nike quyết định không gia hạn hợp đồng tài trợ với tuyển Anh, nhiều khả năng Under Armour sẽ vào cuộc. Khả năng FA ký được hợp đồng với adidas là khá thấp. Theo nguồn tin từ Daily Mail, hãng thời trang thể thao Đức cũng không mấy mặn mà với thành tích của "Tam sư" qua các giải đấu lớn.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*