Sau cấm bắt tay, Ngoại hạng Anh đề xuất phương án mới phòng chống Covid-19

Sau cấm bắt tay, Ngoại hạng Anh đề xuất phương án mới phòng chống Covid-19

Thứ Ba, 10/03/2020 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh ở Anh và các quốc gia châu Âu buộc ban tổ chức Premier League phải họp khẩn để bàn về các giải pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm từ các sân cỏ và khán đài.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 10/3. Trực tiếp Lao FC vs TPHCM, Svay Rieng vs Quảng Ninh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 10/3. Trực tiếp Lao FC vs TPHCM, Svay Rieng vs Quảng Ninh

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá AFC Cup: Lào FC vs TPHCM, Svay Rieng vs Quảng Ninh. Lịch thi đấu bóng đá cúp C1 lượt về vòng 1/8: trực tiếp Leipzig vs Tottenham, Valencia vs Atalanta. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha đá bù vòng 24. Lịch bóng đá ngày 10/3, rạng sáng 11/3.
Hôm qua (9/3, giờ Anh), lãnh đạo của 20 CLB Premier League và đại diện của các kênh truyền hình đã tham dự cuộc họp khẩn ở London do Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh tổ chức. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp tại châu Âu. Tại Anh, tính đến sáng ngày 10/3 đã có 321 ca nhiễm với 5 trường hợp tử vong.
Đại diện của Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao cho biết hiện tại không cần phải hủy bỏ các sự kiện nhưng cần có các kế hoạch dự phòng. Một trong số những giải pháp là tổ chức các trận đấu, giới hạn khán giả từ 70 tuổi- những người có nguy cơ tử vong cao hơn nếu nhiễm Covid-19.
Nếu tình hình phức tạp hơn, phương án tổ chức trận đấu không có khán giả đã được bàn đến với đề xuất là phát trực tuyến các trận đấu miễn phí. Theo The Sun, những người đứng đầu giải đấu sẽ làm việc với các đối tác phát sóng chính là Sky và BT Sport để đảm bảo luôn đem đến các trận đấu cho người hâm mộ, nhưng chỉ trên các dịch vụ đăng ký hiện tại.
Chú thích ảnh
Premier League có thể chơi đằng sau cánh cửa đóng kín
  
Trước đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã yêu cầu bỏ nghi thức bắt tay giữa 2 đội trước và sau trận đấu. Một số CLB cấm cầu thủ tham dự các sự kiện cộng đồng, ký tặng fan.
Tại Italia, chính phủ đã quyết định dừng các sự kiện thể thao trong đó có giải đấu Serie A do sự bùng phát của Covid-19. Người dân trên toàn đất nước cũng được khuyến nghị nên ở nhà, cấm mọi hoạt động tụ tập nơi công cộng cho tới ngày 3/4.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi