Premier League sắp cán mốc chi tiêu 1 tỷ bảng mùa thứ 3 liên tiếp

Premier League sắp cán mốc chi tiêu 1 tỷ bảng mùa thứ 3 liên tiếp

Chủ Nhật, 29/07/2018 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các CLB tại Premier League chuẩn bị cán mốc mức 1 tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng mùa thứ 3 liên tiếp. Còn tận 12 ngày nữa để họ thiết lập lên những cột mốc mới trong mùa Hè này.
Các CLB tại Premier League đã tiêu tổng cộng 935 triệu bảng cho việc chuyển nhượng mùa Hè này. Liverpool đã là đội dẫn đầu khi chi 167,9 triệu bảng. Tiếp ngay sau là những CLB West Ham, Arsenal, Manchester United, Brighton và Chelsea.
Một trong những thương vụ lớn nhất thời gian qua là việc Riyad Mahrez chuyển từ Leicester sang Man City với giá 60 triệu bảng. Kỷ lục chi tiêu trong một kỳ chuyển nhượng của một giải đấu là 1,4 tỷ bảng. Kỷ lục này được thiết lập Hè năm ngoái cũng bởi Premier League.
Năm nay, các đội bóng ở Anh sẽ có cơ hội thiết lập cột mốc mới trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng còn gần 2 tuần nữa mới đóng cửa (hạn chót là 9/8).
Chú thích ảnh
Bảng thống kê chi tiêu của các CLB tại Premier League
Một trong những yếu tố giúp các CLB thoải mái chi tiêu trong mùa Hè là vì doanh thu tài trợ áo đấu đã tăng vọt. Các hợp đồng tài trợ áo đấu cho Premier League đã tăng lên mức kỷ lục 360 triệu bảng vào năm nay, hơn 50 triệu bảng so với năm ngoái.
Man United là đội có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất với con số kỷ lục 47 triệu bảng/năm cùng hãng xe Chevrolet. Trong khi đó, hợp đồng của Man City cũng đã tăng từ 35 triệu bảng lên 45 triệu bảng/năm, tức là họ đang giữ hợp đồng lớn thứ hai tại Premier League.
Chú thích ảnh
Bảng doanh thu tài trợ áo đấu của các CLB

Liverpool đã đàm phán lại với Standard Chartered và hợp đồng của họ đã tăng thêm 15 triệu bảng/năm. The Kop là đội đứng thứ 3 trong danh sách trên với hợp đồng tài trợ lên tới mức 40 triệu bảng/năm. Điều tương tự cũng đến với Arsenal, "Pháo thủ" vừa cải thiện hợp đồng với hãng hàng không Emirates và có hợp đồng ngang với Liverpool và Chelsea.
Sự hấp dẫn của Premier League một lần nữa được thể hiện khi các nhà tài trợ của họ đa phần đến từ nước ngoài. Có 17 CLB được tài trợ bởi những công ty có trụ sở chính ở: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Malta, Kenya và Philippines. Liverpool, Southampton và Watford là những câu lạc bộ có các nhà tài trợ ở Anh.
Bất chấp lệnh cấm cá cược trong bóng đá, có 9 đội bóng có nhà tài trợ là các công ty về cờ bạc. Bên cạnh đó, mùa giải này có 16 CLB sẽ có nhà tài trợ tay áo. Trong đó có những CLB lớn như: Man United, Arsenal, Man City, Chelsea, Liverpool...
Trung Phạm
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên