Pep Guardiola: ‘Joe Hart cứ việc rời Man City nếu muốn’

Pep Guardiola: ‘Joe Hart cứ việc rời Man City nếu muốn’

Thứ Bảy, 20/08/2016 11:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Pep Guardiola của Man City cho biết Joe Hart không hề đề nghị được ra đi, nhưng khẳng định sẽ vui lòng đồng ý nếu anh lên tiếng. 
Tương lai của Joe Hart có lẽ không còn ở Etihad, sau khi anh mất suất bắt chính vào tay Willi Caballero trong hai trận đầu mùa, và CLB sắp chiêu mộ Claudio Bravo từ Barcelona. Trong buổi họp báo mới nhất, Pep sẵn sàng chấp thuận cho Hart ra đi, dù khẳng định thủ môn tuyển Anh sẽ tiến bộ hơn nếu kiên nhẫn ở lại. 

“Vâng tất nhiên rồi, tôi luôn muốn các cầu thủ của mình hạnh phúc. Tôi sẽ không ép một cầu thủ ở lại nếu họ không muốn” – Pep mào đầu. 

“Mọi cầu thủ ở đây đều có một bản hợp đồng, nếu quyết định sẽ ở lại thì họ sẽ được điều đó. Nhưng họ hiểu cơ hội của mình khi nói chuyện với tôi. Cơ hội đó là tôi nói riêng với họ, để họ hiểu mình đang ở tình huống nào. Họ phải tự định đoạt tương lai. Tôi đang nói về tất cả các cầu thủ chứ không riêng gì Joe”. 


Joe Hart là nạn nhân trong cuộc cách mạng của Pep Guardiola tại Man City

Guardiola đã nói rất dài về tình huống của Hart, giải thích vì sao anh không còn được bắt chính, rồi anh phải tiến bộ ra sao... để chốt lại một luận điểm, rằng thủ môn số một của tuyển Anh đã không còn trong kế hoạch của mình. 

“Tôi biết rõ mình đang tìm kiếm điều gì. Tôi đến Man City vì họ để mặc tôi huấn luyện theo cách tôi muốn, với lối chơi tôi đã gắn bó từ 13-14 tuổi, và đang truyền dạy cho các cầu thủ”.

“Cho đến ngày 31 tháng này, thì cánh cửa vẫn mở cho mọi cầu thủ đến và đi. Bước vào tháng 9, tôi sẽ có trong tay chính xác những cầu thủ mình muốn để cùng sống, cùng chiến đấu, cùng tận hưởng và cùng thảo luận về mọi diễn biến của mùa giải”. 


Sẽ tốt hơn nếu Hart ở lại?


“Có thể Joe sẽ ở lại và chiến đấu với những thủ môn khác để thuyết phục tôi. Tôi đã nói từ thời khắc đầu tiên, rằng cậu ấy sẽ tiến bộ nếu ở lại. Cậu ấy hiểu những gì mình muốn, và những gì chúng tôi yêu cầu về thủ môn chính của đội. Tôi đã gặp rất nhiều thủ môn vướng nhiều vấn đề khi bắt đầu nắm đội, nhưng sau một tháng, hai tháng, sáu tháng rồi một năm, dưới sự hướng dẫn của tôi, họ trở thành một trong những người giỏi nhất ở vị trí của mình.  

“Willi hiện đã bắt chính hai trận và sẽ được bắt tiếp, vì cậu ấy đang là người hay hơn, nhưng tình huống ấy hoàn toàn có thể đổi khác trong tương lai. Mọi cầu thủ đều phải tự quyết định việc đi hay ở. Cứ thoải mái đi, nhưng nếu ở lại thì tôi sẵn sàng giúp đỡ” – ông khẳng định. 

Joe Hart đang cân nhắc việc chuyển đến Sevilla theo dạng cho mượn. Cựu công thần của Man City hiện cũng được Borussia Dortmund và Everton dõi theo. HLV Ronald Koeman khẳng định Everton vẫn đang tìm thêm một thủ môn “cứng” trên TTCN. Với khoản vốn lớn nhờ việc bán John Stones sang Man City, nửa xanh Merseyside không ngại chi đậm để có Joe Hart.

Hoài Thuận
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên