Oezil bị chê chưa đủ trình khoác áo số 10 của Wilshere

Oezil bị chê chưa đủ trình khoác áo số 10 của Wilshere

Thứ Năm, 09/11/2017 10:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là tuyên bố của cựu danh thủ Ray Wilkins khi hay thông tin Mesut Oezil đang dùng áo số 10 để làm điều kiện trong quá trình thương thảo hợp đồng mới với Arsenal.
Kể từ khi rời Real Madrid đầu quân cho Arsenal vào năm 2013, Oezil trở nên quen thuộc với chiếc áo số 11 ở Emirates. Trong khi đó, chủ nhân chiếc áo số 10 của "Pháo thủ" là Jack Wilshere. Tiền vệ người Anh kế thừa chiếc áo này từ Robin van Persie khi tiền đạo này rời Emirates.
Hợp đồng giữa Oezil và Arsenal sẽ hết hạn vào cuối mùa này. Tuy nhiên, do nhiều khúc mắc, cho tới bây giờ hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung. Theo báo chí Anh, một trong những nguyên do khiến Oezil còn chần chừ trong việc cam kết tương lai với Arsenal chính là chiếc áo số 10.
Chú thích ảnh
Oezil muốn có áo số 10 mới ở lại Arsenal
Tiền vệ người Đức rất coi trọng chiếc áo này. Anh muốn chiếc áo dành cho một "nhạc trưởng" trở thành một phần trong thỏa thuận mới với Arsenal. Nếu không được đáp ứng yêu cầu, Oezil sẽ ra đi.
Đòi hỏi của Oezil đến trong thời điểm tương lai của Wilshere ở Arsenal đã trở nên vô cùng mù mịt. Chấn thương liên miên khiến phong độ Wilshere sa sút trầm trọng. Những mùa giải gần đây, Wilshere thường bị đẩy đi cho mượn ở các đội bóng nhỏ. Cũng giống Oezil, hợp đồng của Wilshere sẽ hết hạn vào cuối mùa này. Khả năng Wilshere bị đẩy đi nếu nhận được lời đề nghị phù hợp gần như là chắc chắn.
Tuy nhiên, khi nghe được câu chuyện này, cựu cầu thủ Ray Wilkins lại rất giận dữ. Ông cho rằng Oezil chưa đủ trình để khoác lên mình chiếc áo số 10 kể cả khi nó được để không đi chăng nữa.
Mesut Oezil có thể đi đâu nếu rời Arsenal?

Mesut Oezil có thể đi đâu nếu rời Arsenal?

Có nhiều giả thiết được đặt ra liên quan tới tương lai của Mesut Oezil. Khả năng ở lại Arsenal đã bị loại trừ. Nhưng nếu đi thì anh sẽ đi đâu?
"Cậu ta không phải là một cầu thủ vĩ đại thì tại sao lại để cậu ta mặc áo số 10", Wilkins chia sẻ trên TalkSPORT. "Tại sao cậu ta có thể lấy chiếc áo đó từ Jack. Tôi nghĩ từ 'vĩ đại' đang được sử dụng quá thường xuyên. Oezil chưa phải là cầu thủ vĩ đại. Cậu ta chỉ là cầu thủ ấn tương thôi. Cậu ta ra sân ở Premier League mỗi tuần. Không thể phủ nhận Oezil là cầu thủ tốt. Nhưng đạt đến tầm vĩ đại thì chưa".
Trong lịch sử bóng đá thế giới, những "số 10" vĩ đại có Pele, Maradona, Zidane, Johan Cruyff hay Roberto Baggio...
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*