Ở Man United, Mourinho có khởi đầu tồi tệ nhất trong sự nghiệp

Ở Man United, Mourinho có khởi đầu tồi tệ nhất trong sự nghiệp

Thứ Tư, 05/10/2016 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Man United của Jose Mourinho mới có trong tay 13 điểm sau 7 vòng đấu, đứng thứ 6 trên BXH Premier League. Thành tích đó khá tệ nếu đem so sánh với khởi đầu của Mourinho ở các mùa giải khác trong sự nghiệp cầm quân của ông.
Trang ESPN đã tiến hành thống kê điểm số Mourinho có được trong 7 vòng đầu dẫn dắt các CLB để rút ra tương quan. Cụ thể, trong mùa 13 mùa giải làm việc ở Premier League, Serie A và Liga, Mourinho chỉ 2 lần có khởi đầu tệ hơn những gì đang trải qua ở Man United. Đó là mùa giải cuối cùng của ông ở Real Madrid với những bất ổn nội bộ buộc Mourinho phải ra đi và mùa giải năm ngoái ở Chelsea, nơi cuộc khủng hoảng đã dẫn tới việc Mourinho bị sa thải. Riêng mùa giải 2007-08, Mourinho có 11 điểm cùng Chelsea. Nhưng thời điểm đó, ông bị sa thải chỉ sau 6 vòng đấu đầu tiên.


Thống kê điểm số của Mourinho qua 7 vòng đấu ở các CLB ông từng dẫn dắt

Thành tích ở Man United hiện tại kém xa so với những gì Mourinho làm được ở Chelsea mùa giải 2005-06. Ở mùa giải thứ 2 của mình ở Chelsea, Mourinho giữ thành tích toàn thắng qua 7 vòng đầu, kiếm trọn 21 điểm.

Có những lập luận cho rằng khởi đầu khó khăn của Mourinho ở Man United một phần do ông phải làm quen với đội hình mới. Trong cuộc họp báo gần đây Mourinho cũng thừa nhận ông cần thêm thời gian để hiểu hơn về các cầu thủ của mình. Tuy nhiên, ở những CLB mà Mourinho từng dẫn dắt trước đó, mùa giải đầu tiên thành tích của Mourinho không quá tệ.


Mourinho đang sở hữu trong tay đội hình đắt giá

Ở Chelsea mùa giải 2004-05, Mourinho có được 17 điểm sau 7 vòng đấu, ở Inter là 16 điểm và ở Real là 17 điểm. Khi trở lại Chelsea ở nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2013, Mourinho tích lũy được 14 điểm sau 7 trận đầu tiên.
Những yếu tố như đối thủ mạnh yếu, thể lực của toàn đội cũng như thời gian cầu thủ làm việc cùng nhau phần nào ảnh hưởng tới thành tích của đội bóng. Tuy nhiên, Man United đang có đội hình đắt giá với những ngôi sao như Paul Pogba hay Zlatan Ibrahimovic. Thế nên, Mourinho cần nhìn vào lịch sử cầm quân của mình để cải thiện điểm số ít ỏi qua 7 vòng đấu ở Premier League.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên