Nếu Pirlo đến, Chelsea được lợi gì?

Pirlo sẽ là niềm cảm hứng cho các tiền vệ trẻ Chelsea

Nếu Pirlo đến, Chelsea được lợi gì?

Thứ Sáu, 13/10/2017 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Andrea Pirlo đã tuyên bố anh sẽ treo giày vào cuối năm nay. Trong trường hợp tuyển thủ người Italy này đồng ý đến làm việc cùng Antonio Conte ở Chelsea như đồn đoán, anh sẽ giúp ích gì cho nhà ĐKVĐ Premier League?
Chắc chắn đội chủ sân Stamford Bridge sẽ rất vui mừng chào đón một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Italy góp mặt trong thành phần ban huấn luyện của Conte. Trong khoảng thời gian chơi bóng ở Serie A, Pirlo đã có những năm tháng tuyệt vời khi làm việc cùng Conte. Thành công của anh ở các cấp độ đội tuyển lẫn CLB sẽ đem đến một cú hích ở Chelsea. Rất dễ hình dung một vị trí cho Pirlo ở đội trẻ hoặc đội một, và anh sẽ chứng minh sự khác biệt.
Pirlo thông báo giải nghệ: Chia tay nghệ sĩ thiên thanh cuối cùng

Pirlo thông báo giải nghệ: Chia tay nghệ sĩ thiên thanh cuối cùng

Andrea Pirlo đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38, kết thúc 22 năm chơi bóng lẫy lừng trong sự nghiệp đỉnh cao của mình
Không dưới một lần tiền vệ 38 tuổi này dành những lời tích cực cho Conte. Trong cuốn sách mới được phát hành ở Việt Nam chưa lâu có tựa: “I think, therefore I play” (tạm dịch: Tôi tư duy, tức tôi chơi bóng) Pirlo cho rằng vị HLV của Chelsea chính là một trong những chiến lược gia hay nhất mà anh từng làm việc cùng: “Khi Conte nói ra điều gì, những lời của ông ta có trọng lượng với bạn. Chúng quét qua tâm trí một cách mạnh mẽ và ăn rất sâu vào đầu bạn. Mỗi lần tôi mất động lực, tôi lại nói thầm: Này, Conte sắp nói điều gì hôm nay đấy”.
Khi được hỏi về khả năng làm trợ lý cho Conte, Pirlo đáp lại: “Trợ lý cho Conte? Mọi người cứ đang nói về điều đó. Tôi có ý tưởng cho riêng mình nhưng cần thời gian trước khi đưa ra quyết định”. Nhưng nếu Chelsea thuyết phục được Pirlo tham gia ban huấn luyện, đó là một thắng lợi quan trọng. Tài năng và phẩm chất của tiền vệ người Italy này sẽ truyền cảm hứng cho những tiền vệ trẻ của Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge có thể coi Pirlo là một lựa chọn sáng giá cho chiếc ghế HLV trong tương lai, và không có gì tốt hơn việc đem tuyển thủ người Italy về để học hỏi kinh nghiệm từ Conte.
Đ.Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay