Muốn vĩ đại, Man United hãy mua Griezmann

Việc mua Griezmann sẽ khiến Man United vĩ đại trở lại

Muốn vĩ đại, Man United hãy mua Griezmann

Thứ Bảy, 20/05/2017 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có một cái tên đủ sức thay thế Cristiano Ronaldo, cả về tài năng lẫn hình ảnh: Antoine Griezmann. Nhưng giữa Real và Atletico có một thỏa ước ngầm không rút ruột của nhau. Và đó chính là cơ hội của Man United.
1. Trên tờ The Times mới đây có một bài viết khá hay mang tựa đề “Ai cản nổi bộ máy truyền thông của Real” của tác giả James Gheerbrant. Trong bài viết đó có nhắc đến một chi tiết mà chúng ta rất cần lưu tâm: “Real sử dụng Marca và AS là công cụ để lung lạc tinh thần các cầu thủ mà họ muốn”. Cụ thể, họ kể lại câu chuyện được đăng tải năm 2008, năm Man United vô địch Champions League. Đó là bài phỏng vấn ngắn dành cho bà Dolores, mẹ của CR7, mà trong đó có một câu đã tạo nên hiệu quả cho cú áp phe chuyển nhượng sau này: “Tôi ngấy tận cổ các CLB Premier League. Trước khi nhắm mắt, tôi chỉ ao ước thấy con trai mình khoác áo Real”.
Nếu bạn là một ngôi sao, bạn yêu Man United cháy lòng, và bạn đang khoác áo CLB mình yêu mến ấy, bạn sẽ hành xử thế nào, quyết định ra sao nếu như tờ AS hay Marca trích dẫn một phát biểu của cha (hoặc mẹ) mình như vậy? Bắc điện thoại lên, bạn sẽ hỏi cha (hoặc mẹ) mình rằng “Có phải bố (mẹ) đã nói thế?”. “Đúng đấy con trai. Ta muốn vậy’’. Và dĩ nhiên, bạn sẽ đến Real. Chúng ta không thể yêu bất kỳ điều gì hơn gia đình mình cả.
Có một Premier League lạc hậu so với phần còn lại của châu Âu

Có một Premier League lạc hậu so với phần còn lại của châu Âu

Nếu nói Premier League lạc hậu, chắc chắn bạn sẽ bị “ném đá nát người”. Nhưng thực chất, khó có thể phủ nhận giải đấu đắt giá, hấp dẫn nhất hành tinh ấy lại vẫn có những nét lạc hậu…
2. Man United và các đội bóng Anh hiếm khi dùng các công cụ để truyền thông cho mình kiểu ấy. Thứ nhất, báo chí Anh khá công bằng. Họ không đứng sau lưng CLB nào cả. Mối quan hệ CLB – tòa báo chỉ duy nhất có 1 điểm đáng nói ở Anh là giữa Liverpool và The Sun mà thôi. Và đó là mối quan hệ thù ghét, tẩy chay. Cả Liverpool thù hận tờ The Sun, sau những gì tờ ấy đã viết về Hillsborough.
Vậy thì trong tình cảnh bóng đá ngày càng cạnh tranh khốc liệt về thương hiệu như hôm nay, Man United cần phải làm gì để duy trì khả năng cạnh tranh với top hàng đầu như Barca, Real, Bayern, nhất là trong giai đoạn Messi và Ronaldo bắt đầu ở tuổi băm, và chuẩn bị cho những năm cuối sự nghiệp? Bóng đá trong vòng 2-3 năm tới sẽ rất cần những biểu tượng mới, đủ sức thay thế hình ảnh của hai siêu sao kể trên. Phía Barca, họ đã sẵn sàng (như một kế hoạch vô cùng khoa học) cho việc đánh bóng thương hiệu Neymar. Còn Real, thực sự họ đang lúng túng kiếm tìm người kế tục Ronaldo. Lựa chọn ai đây? Dybala, Mbappe, Kane, Hazard??? Rất khó xác định ai sẽ là một siêu sao đủ sức giành quả bóng Vàng bởi họ vẫn còn thiếu một chút gì đó.
3. Thực tế, có một cái tên đủ sức thay thế Ronaldo, cả về tài năng lẫn hình ảnh. Đó là Antoine Griezmann. Nhưng khó cho Real vì giữa họ và Atletico có một thỏa ước ngầm không rút ruột của nhau. Và đó chính là cơ hội của Man United.
Muốn có Griezmann, Man United sẽ phải chi khoảng 80 triệu bảng Anh (điều khoản phá vỡ hợp đồng là 76 triệu), thậm chí có thể phải lập kỷ lục chuyển nhượng mới. Điều đó khiến nhiều chuyên gia đưa ra ý kiến phản bác mà một trong số họ là Owen. Cựu tiền đạo Liverpool cho rằng “Mua Griezmann sẽ cản bước tiến của Rashford”.

Thực sự, Owen đã quá mức lo lắng khi đưa ra quan điểm ấy. Với Antoine Griezmann xuất hiện, Rashford không hề bị cản trở, mà thậm chí còn có lợi. Rashford có thể chơi bên cạnh Griezmann và học nhiều từ đó. Owen cũng nên nhớ, thời anh còn trẻ, cụ thể là năm 1995, Liverpool lập kỷ lục chuyển nhượng Anh cho Collymore. Và Collymore có cản bước tiến của anh và Fowler không? Không hề. Bóng đá là cạnh tranh, và có cạnh tranh mới có tiến bộ.
Hơn nữa, nếu Man United phá kỷ lục để có Griezmann, họ cũng giảm gánh nặng cho Pogba về áp lực. Nếu Griezmann chơi tốt và tỏa sáng rực rỡ, Real có thể vận động cỗ máy truyền thông để phá kỷ lục ấy. Còn nếu Griezmann thất bại trong cuộc cạnh tranh với Rashford, điều đó sẽ là đòn bẩy hữu hiệu để biến Rashford thành một siêu sao mới dù cái giá có thể là khoản lỗ từ việc đầu tư cho Griezmann. Đơn giản, ta chẳng thể gặt hái được gì mà không chịu đầu tư cả.
Phải mua Griezmann, bởi điều đó sẽ khiến Man United vĩ đại trở lại.
Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*