MU: Ronaldo đang gặp vấn đề về tâm lý

Cabin BLV

MU: Ronaldo đang gặp vấn đề về tâm lý

Thứ Tư, 17/08/2022 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bỏ về sớm khi đội đá giao hữu, không chào khán giả sau trận đấu trên sân khách, không bắt tay HLV Erik ten Hag khi rời sân là những hành động thiếu chuyên nghiệp của Cristiano Ronaldo. Nếu thông tin Ronaldo bị cô lập tại MU là chính xác thì cũng dễ hiểu.
MU: Ten Hag muốn Ronaldo ra đi ngay lập tức

MU: Ten Hag muốn Ronaldo ra đi ngay lập tức

Erik Ten Hag muốn vấn đề của Ronaldo cần được giải quyết ngay lập tức. HLV người Hà Lan chấp nhận MU sẽ tốt hơn nếu không có tiền đạo người Bồ Đào Nha.
1. Bóng đá là môn thể thao của tập thể. Bất kỳ đội bóng nào muốn chơi tốt đều cần sự gắn kết. Việc Cristiano Ronaldo liên tục có thông tin đòi ra đi, thái độ ngoài sân bóng cũng theo chiều hướng chống đối chắc chắn gây ảnh hưởng tới phòng thay đồ của MU. Nếu Ronaldo thực sự bị cô lập như báo chí Anh đưa tin thì cũng là điều dễ hiểu.
Cristiano Ronaldo muốn rời MU để được đá Champions League, để được chứng minh đẳng cấp và thỏa mãn tham vọng của mình. Mặc dù là một cầu thủ đẳng cấp cao như vậy, nhưng hành xử thời điểm này của anh là điều khó lòng có thể chấp nhận. Ngay kể cả những người yêu mến Ronaldo lắm cũng không thể tìm được lý lẽ biện minh cho những hành động thiếu chuyên nghiệp như vậy. MU đang trong giai đoạn chuyển giao HLV nên rất cần những người hiểu đội bóng và giàu kinh nghiệm như Ronaldo. Thế nhưng, Ronaldo vì mong muốn ích kỷ của bản thân mà có những hành động như vậy thì nếu thời gian tới, CĐV và đội bóng quay lưng lại, Ronaldo chỉ có thể tự trách mình.
Dẫu vậy, nếu nhìn từ khía cạnh của Ronaldo thì những hành động kể trên của cầu thủ người Bồ Đào Nha dường như cho thấy anh đang gặp vấn đề tâm lý. Ronaldo rất muốn ra đi và với đẳng cấp của mình, anh có lẽ không nghĩ mình lại bị nhiều CLB từ chối công khai vào thời điểm này. Ronaldo có lẽ đã không thể hình dung ra vấn đề này trước quyết định rời MU. Sự từ chối khiến Ronaldo đang đứng trước khả năng không được dự Champions League, đồng thời, giá trị thương hiệu bản thân cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Xét về yếu tố tâm lý con người, điều đó tác động tiêu cực đến tâm trạng và khiến anh không biết xử lý ra sao và phản ứng theo cách như một cầu thủ trẻ, một cầu thủ nghiệp dư.
Chú thích ảnh
Ronaldo đã không bắt tay Ten Hag khi rời sân cuối trận gặp Brentford
2. Cách giải quyết đơn giản nhất cho vấn đề Ronaldo bị cô lập hay nội bộ MU gặp bất ổn là sự ra đi của Ronaldo. Thế nhưng, Ronaldo vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào dù thị trường chuyển nhượng chỉ còn khoảng nửa tháng nữa sẽ đóng lại. Không loại trừ khả năng Ronaldo sẽ phải ở lại Old Trafford mùa giải này.
Mùa giải trước, sau khi Sky Sports đưa ra bài phỏng vấn độc quyền với Romelu Lukaku, phòng thay đồ của Chelsea cũng đã gặp bất ổn. Theo báo chí Anh, cầu thủ người Bỉ cảm thấy bị cô lập ở trên sân do không còn nhận được nhiều đường chuyền từ đồng đội nữa. Ronaldo nếu ở lại Old Trafford cũng hoàn toàn có thể lâm phải tình cảnh này. Nếu họ đã cô lập anh trong những buổi ăn trưa tại Carrington thì chẳng có điều gì ngăn cản chuyện tương tự diễn ra trên sân bóng.
Nếu mọi chuyện diễn ra căng thẳng đến mức như vậy, HLV Ten Hag có lẽ cần phải loại bỏ Ronaldo khỏi đội hình. Điều đó sẽ giúp MU gắn kết hơn. Tuy nhiên, trước khi diễn ra viễn cảnh tồi tệ như vậy cho Ronaldo, bản thân cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn có thể xoay chuyển tình cảnh. Ronaldo dẫu sao vẫn là cầu thủ đẳng cấp nên nếu anh biết lên tiếng đúng thời điểm MU cần, đồng đội sẽ khó có thể tẩy chay anh thêm. Ngoài Ronaldo, hàng công của MU thời điểm này rất khó để đặt niềm tin trọn vẹn vào một cái tên nào.
Anthony Martial đã thể hiện tốt ở giai đoạn tiền mùa giải, nhưng nên nhớ rằng Sancho hiện đang chơi mờ nhạt dù cũng chơi tốt trong các trận giao hữu. Do đó, khả năng Martial bùng nổ vẫn là ẩn số cần thời gian trả lời.
BLV Quang Huy
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI