MU: Liệu Ole Gunnar Solskjær có thể tối ưu hóa Pogba?

MU: Liệu Ole Gunnar Solskjær có thể tối ưu hóa Pogba?

Thứ Sáu, 21/12/2018 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc Ole Gunnar Solskjær được M.U bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay thế Jose Mourinho, một trong những vấn đề thu hút mối quan tâm hàng đầu là ông có thể tối ưu hóa Paul Pogba?
CHÍNH THỨC: M.U bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền

CHÍNH THỨC: M.U bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền

Trang web chính thức của M.U đã xác nhận rằng Ole Gunnar Solskjaer sẽ làm HLV tạm quyền, sau khi Jose Mourinho bị sa thải.
Bất cứ HLV nào được chọn để giải quyết hậu quả người khác để lại đều có nhiệm vụ nấu bữa ăn ngon nhất từ những nguyên liệu sẵn có. Với tài năng của mình, Paul Pogba chắc chắn là một trong những nhân tố mà HLV nào của M.U cũng phải tìm cách khai thác.
Có thể Ole Gunnar Solskjær không làm việc lâu dài với Pogba nhưng chắc chắn thành bại của ông ở Old Trafford phụ thuộc nhiều vào việc ông có phát huy được các phẩm chất của tiền vệ người Pháp hay không. Dù bạn đứng về phía nào trong cuộc xung đột Pogba – Mourinho, dù bạn thông cảm với người này hay người kia nhiều hơn hoặc không cảm thông với cả hai trong cuộc xung đột giữa họ thì cũng không thể phủ nhận rằng Pogba là nhân tố rất quan trọng với M.U.
Chú thích ảnh
Mourinho đã thất bại trong việc tối ưu hóa Pogba khi ông chỉ trích tiền vệ người Pháp nhưng Antonio Conte rồi Max Allegri ở Juventus cũng như Didier Deschamps ở tuyển Pháp đều đã khai thác rất tốt các phẩm chất của cầu thủ này. Điều đó cho thấy không phải là không có cách phát huy các phẩm chất của Pogba.
Nhiệm vụ của Ole Gunnar Solskjær là khôi phục lại một vài nhân tố tích cực ở Old Trafford trong đó ban lãnh đạo Quỷ Đỏ muốn thấy bằng chứng rõ ràng hơn về thành quả của khoản đầu tư lớn họ đổ vào Pogba. Ole Gunnar Solskjær chỉ là HLV tạm quyền nên ông không có nhiều thời gian để làm việc với Pogba nhưng nếu ông không thành công trong việc phát huy tài năng của tiền vệ người Pháp thì người ta sẽ coi đó là vấn đề của Pogba hơn là vấn đề của ông.
Bất đồng với Mourinho khiến hình ảnh của Pogba xấu đi và để lại những hệ quả tiêu cực. Cách tốt nhất để công luận nhìn nhận Pogba thuần túy ở góc độ của một ngôi sao tài năng là anh thể hiện mình ấn tượng trên sân đấu. Anh đã làm điều đó ở World Cup 2018, thể hiện tốt vai trò của của một thủ lĩnh xuất chúng và nổi bật của tuyển Pháp.
Chú thích ảnh
Nhưng khi Pogba trở lại M.U thì lại là câu chuyện khác hẳn. Từ cảm xúc tới chuyên môn đều là những sự tương phản rõ nét. Chuyện một cầu thủ tỏa sáng ở World Cup rồi hụt hơi khi trở lại đá cho CLB những tháng sau đó không có gì lạ. Nó đã xảy ra với hai đồng đội của Pogba ở tuyển Pháp là Antoine Griezmann và Hugo Lloris.
Nhưng trong trường hợp của Pogba người ta không nhìn nhận vấn đề theo xu hướng thông thường ấy bởi sự sa sút của anh trùng khớp với thời điểm mối quan hệ giữa anh và Mourinho rất xấu. Thật không bình thường khi Pogba trở lại M.U với chức vô địch World Cup nhưng lại thấy mình bị phê phán.
Mourinho tuyên bố anh không phù hợp để tiếp tục làm thủ quân M.U. Đó là lúc mối xung khắc giữa anh và Mourinho được phơi bày khi người ta thấy rõ cảm giác khó chịu của Pogba lúc chạy đến bắt tay các thành viên ban huấn luyện MU và chào Mourinho trong một buổi tập ở Carrington. Rõ ràng họ không thể cùng tồn tại lâu dài ở M.U.
Giờ thì Mourinho đã phải ra đi còn Pogba vẫn đang ở lại. Nhiệm vụ và cũng là thách thức với Ole Gunnar Solskjær là phải làm sao làm sống lại một Paul Pogba mà người ta đã thấy ở Juventus và tuyển Pháp, như một cách lí giải vì sao Pogba đã từng là cầu thủ đắt giá nhất thế giới vào thời điểm M.U mua lại anh từ Juve Hè 2016.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*