Mourinho phải làm được một việc quan trọng mùa Hè này

Mourinho phải làm được một việc quan trọng mùa Hè này

Thứ Sáu, 06/01/2017 09:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mọi chuyện đang diễn ra rất tốt đẹp với Man United và Mourinho. Quỷ đỏ thắng 6 trận Premier League liên tiếp, đã áp sát top 4 và tràn trề cơ hội dự Champions League. Nhưng Mourinho cần phải tìm cho được người thay thế Michael Carrick vào mùa Hè.

Không ghi bàn, không kiến tạo và không được nhắc đến nhiều trên truyền thông như Pogba, Ibra nhưng thực tế Carrick đóng vai trò cực quan trọng trong sự hồi sinh của Man United. Mourinho vốn không đưa anh vào kế hoạch của ông lúc đầu mùa nhưng giờ thì HLV Bồ Đào Nha thừa hiểu là ông cần Carrick cho sứ mệnh chấn hưng Man United.
Những con số không biết nói dối. 15 trận Carrick ra sân ở các giải từ đầu mùa thì Man United thắng 13 trận và hòa 2. Không có anh, họ chỉ thắng 6 trận, thua 5 và hòa 4 trận. Nhưng Carrick sắp bước sang tuổi 36 và không đủ thể lực để thi đấu nhiều năm nữa ở đẳng cấp cao nhất. Thậm chí với anh ngay bây giờ, việc đá liên tục cho tới cuối mùa dù chỉ một mặt trận là Premier League thôi cũng đã là thách thức không nhỏ.
Mourinho rất hiểu điều đó nhưng ông bất đắc dĩ mới để Michael nghỉ đấu vì anh quá quan trọng trong lối chơi của United và vì ông chưa (thể) tìm ra giải pháp thích hợp để thay thế anh. Nhưng đấy là việc Mourinho bắt buộc phải làm cho được mùa Hè này vì thật khó hình dung là Carrick còn đủ khả năng chịu tải để chơi tốt ở mùa sau.
Viễn cảnh nào chờ đợi Carrick vào cuối mùa? Hoặc là anh có thể ra đi dưới dạng CNTD hoặc là có thể United đề nghị anh gia hạn hợp đồng nhưng chắc chắn kinh nghiệm và ảnh hưởng của một Michael 36 tuổi khi đó sẽ được tận dụng trong phòng thay đồ nhiều hơn là ở trên sân. Dù khả năng nào xảy ra thì nhiệm vụ bắt buộc của Mourinho vẫn không có gì thay đổi: tìm cho được người thay Carrick.
Việc đó thậm chí quan trọng và khó khăn hơn cả việc chiêu mộ một tiền đạo hàng đầu để bổ sung hoặc thay thế Ibra. Vì chân sút hàng đầu thế giới thì không quá khó mua nếu sẵn tiền nhưng một tiền vệ điều tiết nhịp độ, phân phối bóng tốt như Carrick thì không có quá nhiều vào thời điểm hiện tại.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*