Mourinho: ‘Neymar không hề đắt nhưng sẽ khiến thị trường điên loạn’

Mourinho: ‘Neymar không hề đắt nhưng sẽ khiến thị trường điên loạn’

Thứ Năm, 03/08/2017 09:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Jose Mourinho tin rằng mức giá 200 triệu bảng không phải là đắt so với Neymar. Nhưng cái quan trọng là thương vụ trên sẽ tạo ra rất nhiều ảnh hưởng trên thị trường chuyển nhượng.
Mùa Hè này, HLV Jose Mourinho đã mang về 3 bản hợp đồng bao gồm Romelu Lukaku (75 triệu bảng), Victor Lindelof (31 triệu bảng) và Nemanja Matic (40 triệu bảng). Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cảm thấy quan ngại về giá cả của các cầu thủ khi cho rằng những người chỉ ở tầm trung bình cũng đang được hét giá tới 60, 70 triệu bảng. Nhưng nhìn vào trường hợp của Neymar – người chuẩn bị sang PSG với mức giá 198 triệu bảng, Mourinho lại cho rằng con số đó là hợp lý với một tên tuổi tầm cỡ.
“Khi chúng tôi trả giá 89 triệu bảng cho Paul Pogba, tôi có nói rằng cậu ấy không hề đắt. Đắt là với những người có mức giá nhất định nhưng chưa đạt đến tầm cỡ nhất định. Còn tôi nghĩ rằng Neymar sẽ giống như trường hợp của Pogba. Tôi không nghĩ 200 triệu bảng là đắt với cậu ấy. Tôi nghĩ việc cậu ấy đắt là vì giờ đây có quá nhiều cầu thủ có giá 100 triệu bảng, 80 triệu bảng và 60 triệu bảng”, Mourinho chia sẻ.
“Đó mới là vấn đề sau thương vụ của Neymar. Cậu ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Giá của cậu ấy trên thị trường chuyển nhượng (TTCN) là rất cao và chắc chắn PSG cũng đã nghĩ tới điều này. Vấn đề không phải ở Neymar, vấn đề nằm ở hậu quả sau thương vụ của Neymar", Ông nói thêm.
Theo thông tin từ Sky Sports, hợp đồng của Neymar không chỉ dừng ở phí giải phóng 198 triệu bảng mà còn có thể lên tới tổng cộng 450 triệu bảng vì tiền lương cùng những khoản thưởng thêm. Trong đó, Neymar sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với PSG và sẽ nhận lương 26,8 triệu bảng/năm sau thuế. Chưa hết, cha của anh cũng sẽ nhận được số tiền rơi vào khoảng 35,5 triệu bảng nếu Neymar chính thức trở thành cầu thủ của PSG.
Chú thích ảnh
Mourinho cho rằng thương vụ Neymar không hề đắt đỏ

Mặc dù đã sở hữu 3 tân binh chất lượng nhưng HLV Jose Mourinho vẫn muốn tăng cường thêm lực lượng. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã tiêu ngót nghét 150 triệu bảng trên TTCN mùa Hè nhưng vẫn muốn có thêm một tân binh nữa.
"Đội hình hiện tại rất ổn, và như tôi đã nói hồi tháng trước, tôi muốn có 4 tân binh để cải thiện đội hình. CLB đã làm việc rất hiệu quả khi mang về 3 trong số đó trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng thật điên rồ. Tôi muốn cảm ơn CLB vì điều đó. Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu họ mang về được cả 4 người như tôi yêu cầu nhưng họ đã làm rất tốt rồi", Mourinho khép lại.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên