Mourinho mỉa mai Wenger và Conte, để học trò tự do tới Trung Quốc

Mourinho mỉa mai Wenger và Conte, để học trò tự do tới Trung Quốc

Thứ Tư, 25/01/2017 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Jose Mourinho là vị HLV mới nhất có những phát biểu chia sẻ quan điểm về việc các cầu thủ lựa chọn tới Trung Quốc để thi đấu hơn là ở lại các giải đấu lớn như Premier League.
Sự bạo chi của các đội bóng đến từ Trung Quốc đã có thời điểm khiến nền bóng đá ở châu Âu bị rối loạn. Hàng loạt tên tuổi lớn từ bỏ cơ hội được thi đấu ở các giải đấu hàng đầu châu Âu để tới Trung Quốc hưởng mức lương không tưởng. Mới đây, cựu HLV tuyển Anh Sven Goran Eriksson đã lên tiếng khuyên cậu học trò cũ Wayne Rooney nên chuyển đến chơi bóng tại Trung Quốc. "Trung Quốc hiện là miền đất hứa với mọi cầu thủ. Tôi chắc chắn Rooney có thể thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào tại đây", ông Eriksson chia sẻ trên BBC Sport.

Rooney đã được Trung Quốc quan tâm từ lâu
Trước Rooney, không ít cầu thủ khác cũng tới Trung Quốc khi tương lai dài. Chính điều này khiến nhiều HLV đã lên tiếng chỉ trích. Đầu tiên là HLV Carlo Ancelotti của Bayern Munich. Tiếp đến là HLV Wenger của Arsenal và HLV Conte của Chelsea. HLV Mourinho là vị HLV mới nhất có những phát biểu chia sẻ quan điểm về vấn đề này. Tuy nhiên, thay vì chỉ trích, “Người đặc biệt” lại có ý bảo vệ học trò của mình. Bên cạnh đó, ông cũng không bỏ lỡ cơ hội để mỉa mai những đối thủ ở Premier League.
Trao đổi về khả năng Rooney giã từ Old Trafford, HLV Mourinho cho biết ông không muốn can thiệp vào quyết định của tuyển thủ người Anh. “Cậu ấy vẫn có thể cống hiến cho đội bóng. Tôi xin nhắc lại, thời điểm này Rooney đã đạt đến đẳng cấp nhất định trong sự nghiệp của mình. Nếu mùa Hè trước, Zlatan tới Trung Quốc hay Mỹ, liệu có ai chỉ trích cậu ấy? Có ai sẽ chỉ trích một cầu thủ sau khi cậu ấy đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc? Tôi không nghĩ là sẽ có ai cả. Và Wayne cũng vậy”, HLV Mourinho phát biểu.
“Tôi không phải mẫu người sẽ chỉ trích cầu thủ nếu họ tới Trung Quốc. Đó là cuộc sống của riêng họ, sự nghiệp của riêng họ. Tiền bạc là vấn đề lớn. Nhưng cơ hội trải nghiệm môi trường mới cũng rất thú vị. Tôi biết một số đồng nghiệp của mình thường nghĩ họ quan trọng hơn người khác. Họ chỉ trích cuộc sống của người khác. Tôi không phải loại người đó. Tôi nghĩ mọi người đều có trách nhiệm với cuộc sống của bản thân họ. Vì thế, tôi không bao giờ chỉ trích ai cả”, HLV Mourinho chia sẻ.

Mourinho để Rooney tự quyết định tương lai
Mặc dù không nhắc đến tên ai trực tiếp trong lời phát biểu của mình nhưng những lời lẽ của Mourinho hướng tới Wenger và Conte một cách rõ ràng. Hai vị HLV này từng có những phát biểu cho rằng các cầu thủ ở Premier League sẽ tự hủy hoại tương lai nếu chấp nhận tới Trung Quốc thi đấu.
“Tôi cho rằng khi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, bất cứ ai cũng phải có khao khát thi đấu ở giải đấu hàng đầu, đọ sức với những cầu thủ hàng đầu. Đó phải là mục tiêu đầu tiên. Rồi khi thành cầu thủ chuyên nghiệp, bạn sẽ hướng tới thi đấu ở giải đấu lớn, với những cầu thủ giỏi và cố gắng kiếm được nhiều tiên nhất có thể. Lúc này, ở Anh đang là sự tổng hợp tốt nhất. Tôi không hiểu tại sao có người lại từ bỏ Premier League”, HLV Wenger chia sẻ.

Alexis Sanchez đang được nhiều CLB Trung Quốc để ý tới

“Thi đấu và làm việc ở Premier League là cơ hội lớn dành cho bất cứ cầu thủ hay HLV nào. Ở đây, họ có cơ hội đối đầu với những người giỏi nhất. Nếu muốn kiểm tra khả năng của mình, Anh là nơi có giải đấu tốt nhất”, HLV Conte chia sẻ sau khi Oscar tới Trung Quốc.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO