Man United vẫn vô địch thế giới về giá trị dù chỉ là 'chú Sáu'

Man United vẫn vô địch thế giới về giá trị dù chỉ là 'chú Sáu'

Thứ Tư, 31/05/2017 12:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bất chấp việc xếp ngoài Top 4 Premier League 2 mùa giải liên tiếp, Man United vẫn vượt qua Real Madrid để trở thành đội bóng có giá trị lớn nhất thế giới. Công bố của hãng kiểm toán uy tín KPMG.
Theo công bố của KPMG, bất chấp việc đang nợ tới nửa tỷ bảng, Man United vẫn đang là đội bóng giá trị nhất thế giới, vượt Real Madrid, và bỏ xa Barcelona. Cũng theo công bố này, các đội bóng Anh đang dẫn đầu về số lượng, với 6 đội trong Top 10 đội bóng giá trị nhất thế giới.
Nghiên cứu của KPMG xem xét tình hình tài chính của 39 CLB lớn dựa trên sự phổ biến của họ trên các kênh mạng xã hội, doanh thu ở các mùa giải 2014-15 và 2015-16, cũng như thành công ở đấu trường châu Âu. Các CLB được xếp hạng dựa trên một công thức đánh giá số tiền để mua CLB đó, bao gồm cả tổng số nợ mà họ có thể phải gánh.
Bất chấp đã trải qua hai mùa giải kém cỏi trên sân cỏ trong giai đoạn 2014-16, giá trị của Man United vẫn lên tới 3,186 tỷ euro, xếp trên hai gã khổng lồ Tây Ban Nha là Real Madrid (3,057 tỷ euro) và Barcelona (2,843 tỷ). Man United cũng là đội bóng đầu tiên có giá trị doanh nghiệp vượt mốc 3 tỷ euro (chính xác là 3,005 tỷ euro).
Chú thích ảnh
Dù giành 3 danh hiệu, nhưng mùa vừa rồi, Man United chỉ xếp thứ 6 ở Premier League
Bayern Munich vẫn xếp hạng tư, trong khi Man City vượt qua Arsenal để chiếm vị trí thứ 5. Tuy nhiên, giá trị doanh nghiệp cả hai đội bóng Premier League này vẫn chưa thể đạt tới mốc 2 tỷ euro 1,78 tỷ bảng). 4 vị trí còn lại trong Top 10 thuộc về Chelsea, Liverpool, Juventus và Tottenham. Như vậy, có 6 đội bóng trong top 10 đang chơi tại Premier League.
Trong thông báo của mình, trưởng bộ phận thể thao toàn cầu của KPMG Andrea Sartori khẳng định rằng những con số trên đã minh chứng cho sự tăng trưởng của bóng đá Anh, nhất là về mặt phát triển bùng nổ về truyền hình và các mô hình quản lý bền vững.
Chú thích ảnh
Top 20 CLB giá trị nhất thế giới, theo thống kê của KPMG
NÓNG: Griezmann chính thức đòi rời Atletico, Man United mừng thầm

NÓNG: Griezmann chính thức đòi rời Atletico, Man United mừng thầm

Theo nguồn tin uy tín từ Tây Ban Nha, Antoine Griezmann đã chính thức gặp gỡ ban lãnh đạo Atletico để yêu cầu được ra đi. Tin tức này khiến Man United rất đỗi vui mừng.
Nhà vô địch Premier League mùa trước Leicester (hạng 16) và Everton (17) là hai đội bóng còn lại của Premier League hiện diện trong Top 20. Như vậy, với 8 đội trong Top 20, bóng đá Anh tiếp tục thể hiện ưu thế vượt trội so với các giải khác, xét về doanh thu thương mại và bản quyền truyền hình.
Một ví dụ cụ thể: các CLB Anh chiếm 5 vị trí trong Top 10 doanh thu từ tài trợ áo đấu, với Man United là đội dẫn đầu, trên Barca, Bayern, Chelse, và Real. Không những thế, các CLB Premier League cũng thống trị trên bảng xếp hạng giá trị doanh nghiệp, vốn không được tính vào BXH UEFA 5 năm/lần, trong khi KPMG lại coi đó là một chỉ dấu của thành công về mặt thể thao.
Phép màu nào giúp Mourinho thành công ở Man United
T.C
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay