Man United quyết đẩy mạnh đào tạo trẻ, bổ nhiệm tới 50 tuyển trạch viên

Man United quyết đẩy mạnh đào tạo trẻ, bổ nhiệm tới 50 tuyển trạch viên

Thứ Sáu, 14/10/2016 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Man United đã bổ nhiệm 50 tuyển trạch viên mới trong những tháng gần đây nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm các tài năng bóng đá trên thế giới.
Hoạt động chuyển nhượng của Man United trong những mùa giải gần đây đã hứng chịu nhiều chỉ trích do phó chủ tịch Ed Woodward thất bại trong việc chiêu mộ nhiều tài năng trẻ. Trong 2 thập kỉ qua, Man United cũng đã giảm sút trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ, mặc dù những cầu thủ “cây nhà lá vườn” của họ như Jesse Lingard và Marcus Rashford vẫn được triệu tập vào đội tuyển Anh. Nhưng ngoài hai cầu thủ này, lò đào tạo trẻ của “Quỷ đỏ” chưa trình làng được gương mặt nào sáng giá cả. Trong khi đó, đối thủ cùng thành phố của họ là Man City đã không ngừng thu hút các cầu thủ trẻ ở khắp mọi nơi. 

Ed Woodward muốn hệ thống tuyển trạch của Man United hoạt động hiệu quả hơn 
Do vậy, ban lãnh đạo Man United đã xem xét lại chính sách tuyển mộ cầu thủ và sau đó thực hiện một cuộc cải tổ mạnh mẽ hệ thống tuyển trạch viên và thiết lập mạng lưới săn cầu thủ mới trên khắp thế giới.
Từ tháng Giêng năm nay cho đến thời điểm hiện tại, Man United đã bổ nhiệm được 50 tuyển trạch viên hoạt động trên toàn cầu. Trong số đó có Armand Benneker, Roy Beukenkamp, Henny de Regt và Tommy Moller Nielsen.

Cựu thủ môn Roy Beukenkamp là tuyển trạch viên của Man United tại Hà Lan
Những người này sẽ phải liên tục cập nhật một cách trực tiếp việc tìm kiếm tài năng bóng đá của mình ít nhất 2 năm một lần cho đội bóng. 
Jim Lawlor, trưởng bộ phận tuyển trạch của Man United, vẫn sẽ là người đứng đầu, nhưng ông sẽ làm việc sát sao hơn với Marcel Bout, người phụ trách mạng lưới tuyển trạch trên toàn cầu của đội bóng. Marcel Bout vốn được Van Gaal đưa về Old Trafford để làm công việc trinh sát phân tích đối phương. Tuy nhiên sau khi Mourinho cập bến Old Trafford, Bout đã được đưa sang bộ phận tuyển trạch của CLB.

Nicky Butt vẫn là giám đốc học viện đào tạo trẻ của Man United và ông đang hy vọng với sự cải tổ trên, lò đào tạo của CLB sẽ có thêm nhiều cầu thủ trẻ tài năng trong tương lai. 
Clip màn trình diễn của Marcus Rashford, một trong những sản phẩm của lò đào tạo Man United

Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên