Louis Van Gaal và bài toán ‘Ngũ hổ tướng’

Louis Van Gaal và bài toán ‘Ngũ hổ tướng’

Chủ Nhật, 11/01/2015 09:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm ngôi sao đắt giá của Manchester United sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để không phải trở thành cầu thủ lớn duy nhất ngồi ngoài trong “nhóm 5 người”.
Lần đầu tiên kể từ khi dẫn dắt Manchester United, danh sách chấn thương của HLV Louis Van Gaal giảm xuống chỉ còn 1 cái tên duy nhất (Ashley Young). Tuy nhiên điều này cũng kéo theo một bài toán khó khăn về sử dụng nhân sự.
Trong buổi họp báo diễn ra trước thềm trận đấu gặp Southampton, HLV người Hà Lan khẳng định sẽ không chịu bất kỳ áp lực nào về giá trị khi chọn lựa một trong năm cầu thủ Wayne Rooney, Robin Van Persie, Juan Mata, Angel Di Maria và Radamel Falcao để đưa lên ghế dự bị.
“Tôi đã nói từ nhiều năm trước rằng số lượng cầu thủ sáng tạo trong đội hình cao nhất chỉ nên là 4. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm này suốt 25 năm qua. 4 là nhiều. Thế nên bây giờ sẽ phải chọn.” – Ông tuyên bố.
Van Gaal cũng khẳng định ở thời điểm hiện tại sẽ không có bất kỳ sự “xoay vòng” nào khi trả lời: “Tôi luôn lựa chọn đội hình hay nhất, không phải xoay vòng. Các anh có hiểu sự khác biệt không? Người ta chỉ gọi đó là xoay vòng nếu có một cầu thủ mệt và một cầu thủ chất lượng khác đá thay vị trí. Thông thường tôi sẽ đánh giá đối thủ, đánh giá tập thể có trong tay và cả vấn đề tâm lý của cầu thủ.”
Như vậy, ngoài Wayne Rooney đã gần như chắc suất vì là đội trưởng và đang có phong độ rất cao, ngoài ra 4 cầu thủ còn lại trong nhóm “Ngũ hổ” của Man United sẽ phải cạnh tranh cho 3 vị trí còn lại. Tờ Daily Mail mới đây đã đưa ra dự đoán các cách sắp xếp cho từng trường hợp:

Không Di Maria: United sẽ tiếp tục chơi như thời gian cầu thủ Argentina gặp chấn thương.

Không Falcao: Đây là cách sắp xếp mà Van Gaal đã ít nhiều thử nghiệm ở đầu mùa.

Không Mata: Rooney sẽ đá số 10, tuy nhiên cặp Di Maria - Carrick là đáng lo về phòng ngự.

Không Van Persie: vấn đề tương tự như trên, tuy nhiên khó có khả năng xảy ra do phong độ cao thời gian qua của chân sút Hà Lan.
Tiêu Hoa
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO