Liverpool thắng kịch tính Arsenal: Trong niềm cảm hứng Coutinho

Liverpool thắng kịch tính Arsenal: Trong niềm cảm hứng Coutinho

Thứ Hai, 15/08/2016 05:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Brazil chỉ đá 70 phút rồi rời sân vì chấn thương. Nhưng quãng thời gian hiện diện trên sân của anh đủ tạo nên chất xúc tác cho The Kop làm nên cú ngược dòng ngoạn mục ở Emirates.

Dấu ấn lớn nhất của Coutinho không phải là vẻ đẹp của cú sút phạt hàng rào anh thực hiện vào lưới Arsenal bởi nếu nói về độ “đẹp” thì chưa hẳn là nó đẹp hơn được pha độc diễn ghi bàn vừa đầy sức mạnh, đầy tốc độ lại cũng vô cùng kỹ thuật của Sadio Mane sau đó. Thậm chí có thể nói bàn thắng của Mane còn “bắt mắt” hơn cú sút phạt hàng rào của Coutinho.
Nhưng điều quan trọng nhất là Coutinho đã giúp Liverpool trở lại đúng lúc họ đang khó khăn nhất về tâm lý và thế trận với bàn gỡ hòa 1-1 rất đúng lúc. Đó là thời điểm hiệp 1 sắp khép lại và với bàn thắng gỡ hòa ấy, Liverpool bước vào hiệp 2 với sự tự tin và hưng phấn cao độ.
Nói cách khác, Coutinho đã tạo cảm hứng cho cuộc ngược dòng của Liverpool tại Emirates bằng một bàn thắng giúp The Kop lấy lại không chỉ sự cân bằng về tỷ số mà còn xốc lại tinh thần, thúc đẩy ý chí chiến đấu cho đoàn quân của ông Klopp. Cũng cần phải nhấn mạnh là cho tới trước lúc ngôi sao Brazil ghi bàn, The Kop không có những cơ hội rõ rệt có thể chuyển hóa thành bàn thắng.
Và khi Liverpool bất lực với bóng sống thì họ lại hồi sinh nhờ bóng chết với cái chân phải điệu nghệ của Coutinho. Bàn thắng thứ 2 của anh chỉ tô điểm cho 70 phút ấn tượng của ngôi sao số 10 chứ không mang ý nghĩa quan trọng như pha lập công đầu tiên.
Cũng phải nói thêm là cho tới trước lúc Coutinho ghi bàn san bằng tỷ số 1-1, tất cả những Mane, Lallana đều chưa thực sự nổi bật. Phải chăng chính cảm hứng Coutinho đã làm cho đôi chân họ trở nên thanh thoát và mềm dẻo hơn sau đó để tỏa sáng với những bàn thắng đẹp mắt?
Dù thế nào cũng phải khẳng định Coutinho (hạn chế là thể lực không thật tốt và nhạy cảm với chấn thương) là một trong số ít cầu thủ Liverpool có khả năng xử lý bóng tinh tế mà màn trình diễn ở Emirates này là minh chứng mới nhất.
HT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*