Kế hoạch du đấu mùa hè của MU hỗn loạn vì Ronaldo?

Thứ Tư, 06/07/2022 16:45 GMT+7

Việc Ronaldo không đến tập luyện có thể khiến kế hoạch du đấu của MU rơi vào trạng thái hỗn loạn. Lý do: siêu sao người Bồ đã xuất hiện trên tấm áp phích quảng bá cho chuyến du đấu mùa hè của đội bóng.
 
Chuyển nhượng MU 6/7: Lý do khiến Ronaldo muốn rời MU, Pogba sang Juventus

Chuyển nhượng MU 6/7: Lý do khiến Ronaldo muốn rời MU, Pogba sang Juventus

Chuyển nhượng MU 6/7: Lý do thực sự kiến Ronaldo muốn rời MU, Pogba chuẩn bị sang Juventus, lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
 
Theo lịch trình, Ronaldo cùng các đồng đội sẽ bắt đầu lưu diễn vòng quanh thế giới vào thứ Sáu tới. Trang chủ của CLB đã đăng tải hình ảnh của CR7 cùng với Jadon Sancho và Anthony Elanga nhằm quảng bá cho chuyến du đấu của đội bóng tại Thái Lan, Na Uy và Australia. Đặc biệt, người hâm mộ ở thủ đô Bangkok đang rất nóng lòng để được chứng kiến sự xuất hiện của siêu sao người Bồ. Còn nhớ, khi MU lưu diễn tại Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc vào năm 2007, Ronaldo đã khiến khán giả vùng Viễn Đông phải phát cuồng về mình.
Theo nhiều nguồn tin, Ronaldo vắng mặt tại sân tập Carrington vì lí do gia đình (nhưng sau đó, người ta thấy anh tập luyện ở... Lisbon). Điều này làm dấy lên những nghi ngờ về việc siêu sao người Bồ sẽ không tham gia du đấu cùng toàn đội, thứ khiến MU vô cùng lo ngại.
MU, Chuyển nhượng MU, Ronaldo, MU du đấu mùa hè, MU du đấu châu Á, Ronaldo bỏ tập, Ronaldo rời MU, tương lai Ronaldo, Ronaldo chia tay MU, lịch du đấu mùa hè của MU, CR7
Ronaldo trên poster du đấu hè của MU
Trước mắt, các nhà tài trợ của MU vẫn sẽ tiếp tục sử dụng hình ảnh của Ronaldo nhằm mục đích bán vé cho các sự kiện. Tuy nhiên, nếu CR7 không tham gia chuyến du đấu, Ban lãnh đạo đội bóng sẽ phải bồi thường một khoản tiền không hề nhỏ cho các nhà tài trợ như đã thỏa thuận.
Trước những lùm xùm về việc Ronaldo rời MU, các quan chức của đội bóng giờ đây càng thấy thấm thía hơn về những gì mà Pep Guardiola đã nói ngay trước khi Ronaldo từ chối Man City để đến với đại kình địch cùng thành phố hồi tháng 8 năm ngoái.
 
“Theo quan điểm cá nhân của tôi, có một vài cầu thủ như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, sẽ có toàn quyền quyết định về tương lai của mình. Vì vậy, Ronaldo sẽ quyết định về nơi mà anh ấy muốn chơi bóng. Không phải Man City. Không phải tôi”, Pep nói vào thời điểm đó. Điều này càng trở nên đúng khi chỉ 10 tháng sau, Ronaldo đã quyết định rằng nơi mình muốn thi đấu không còn là Manchester nữa.
Hiện tại, chưa rõ lí do thực sự khiến Ronaldo muốn rời khỏi Old Trafford, có thể bắt nguồn từ việc MU không được tham dự Champions League, khâu chuyển nhượng chậm chạp của đội bóng hay tương lai mờ mịt của CLB ở mùa giải tới.
Nhiều nguồn tin cho rằng lí do thực sự khiến Ronaldo muốn rời MU là do những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Nếu ở lại sân Old Traford, Ronaldo cùng các đồng đội sẽ phải chấp nhận giảm 25% tiền lương với lí do CLB mất doanh thu - quy tắc lần đầu được áp dụng dưới thời của Sir Alex Ferguson, mặc dù siêu sao người Bồ vẫn sẽ bỏ túi xấp xỉ khoảng 350.000 bảng mỗi tuần.
Tiến Hưng
Theo The Sun
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI