Guardiola: ‘Có thể tôi chưa đủ giỏi để dẫn dắt Man City. Tôi xin nhận trách nhiệm’

Guardiola: ‘Có thể tôi chưa đủ giỏi để dẫn dắt Man City. Tôi xin nhận trách nhiệm’

Thứ Bảy, 21/01/2017 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Pep Guardiola vừa lên tiếng bảo vệ chất lượng của các cầu thủ Man City khi tự đặt ra câu hỏi liệu mình có đủ giỏi để huấn luyện học trò.
Sau trận thua 0-4 trước Everton, Man City đã phải hứng chịu một cơn bão chỉ trích gay gắt nhưng Guardiola nói rằng thật thiếu tôn trọng nếu nhận định đội hình hiện tại không có chất lượng như tập thể Barcelona và Bayern Munich mà ông từng dẫn dắt.

“Họ là những cầu thủ tốt. Tôi rất tôn trọng họ vậy thì tại sao tôi lại có thể nghi ngờ khả năng của họ?”, Pep chia sẻ ở buổi họp báo trước trận gặp Tottenham.
“Sự thiếu tôn trọng là điều tôi không thể hiểu nổi khi họ là những cầu thủ tuyệt vời. Những ý kiến cho rằng họ không đủ xuất sắc đối với tôi thật kỳ lạ. Thậm chí, có thể tôi còn chưa đủ giỏi để huấn luyện họ”.
“Họ là những cầu thủ Man City, những cầu thủ hàng đầu, họ thực sự chất lượng. Họ đã thể hiện điều đó rất nhiều lần trong quá khứ và mùa này. Tôi rất thích làm việc với họ và tôi muốn giúp họ và tôi sẽ làm cho đến ngày cuối cùng của tôi ở đây. Tôi còn muốn ở lại đây lâu nhất có thể”.

“Khi bạn nói rằng họ không ở cùng đẳng cấp với cầu thủ Bayern Munich và Barca, bạn nên biết rằng họ đã chơi rất tốt trước những đội bóng này”.
“Chúng tôi thậm chí còn chơi nhanh hơn cả 2 đội kia, chúng tôi chỉ không có được sự ổn định. Vấn đề của chúng tôi là sau khi thắng 3 trận, chúng tôi không chắc mình có thể bước vào trận thứ 4 và giành chiến thắng”.
Guardiola còn cho rằng việc hàng thủ liên tục thay đổi con người có thể tạo ra sự khó khăn cho thủ thành Claudio Bravo. Cầu thủ người Chile bị chỉ trích đặc biệt dữ dội sau thảm họa trên sân Goodison Park, nơi mà Everton chỉ cần 4 cú sút trúng đích để ghi 4 bàn.

“Tôi nhận toàn bộ trách nhiệm với tư cách HLV”, ông nói. “Bạn phải chấp nhận những gì đang xảy ra trong công việc của tôi. Tất nhiên là tôi sẵn lòng chấp nhận điều đó”.
“Trong bàn thua đầu tiên tôi phản ứng giống như ‘Ồ, thật đáng tiếc’, đến bàn thua thứ 2 thì tôi phải nhìn lại bản thân mình và tự nhủ tôi muốn gì ở học trò, để cho họ biết cá nhận họ cần gì để tốt lên. Vì thế, tôi luôn giành 5 phút sau trận đấu để nói những gì tôi cần làm để giúp toàn đội tiến bộ”.
“Chưa bao giờ trong đời tôi chỉ trích cầu thủ sau những kết quả tệ, lý do là vì tôi không muốn làm vậy, tôi sẽ không bao giờ nói lý do chúng tôi thua là vì Claudio Bravo. Cậu ấy chỉ là một trong các lý do, còn có rất nhiều yếu tố khác nữa”.

Xem lại Everton 4-0 Man City
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7