David Moyes mắng cựu cầu thủ ĐT Hà Lan là nỗi 'ô nhục'

David Moyes mắng cựu cầu thủ ĐT Hà Lan là nỗi 'ô nhục'

Thứ Bảy, 14/01/2017 18:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – David Moyes không ngần ngại chỉ trích Jermain Lens là một nỗi “ô nhục” sau khi cầu thủ này “hồn nhiên” bày tỏ mong muốn CLB chủ quản của mình xuống hạng trong năm nay.

Jermain Lens hiện đang chơi bóng tại Fenerbahce dưới dạng cho mượn từ Sunderland. Cầu thủ được cựu HLV Dick Advocaat đưa về năm 2015 trên lý thuyết vẫn đang thuộc biên chế đội bóng. Những phát biểu có phần “hồn nhiên” của Lens đã làm CĐV Sunderland cực kỳ phẫn nộ. Lens khẳng định anh mong Sunderland xuống hạng để có thể chính thức chuyển đến Fenerbahce chơi bóng một cách dễ dàng, theo những điều khoản được ghi trong hợp đồng.

Jermain Lens đã có những phát biểu không hay về đội bóng cũ

David Moyes, HLV đương nhiệm của Sunderland tất nhiên không thể ngồi yên. Ông không ngần ngại chỉ trích những phát biểu của Lens là một nỗi ô nhục: “Những phát biểu thể hiện sự thiếu tôn trọng với CLB chủ quản của mình. Bạn không thể chấp nhận những ai liên quan đến CLB này, lại có những phát biểu như vậy”.
“Rất nhiều đồng đội của cậu ta ở đây, đang chiến đấu mỗi tuần để cố gắng giúp đội bóng trụ hạng. Đó rõ ràng là một nỗi ô nhục khi cậu ta nói như vậy về CLB này”.
Lens là trò cưng, và hiện nay đã lại được tái hợp với Dick Advocaat ở Fenerbahce. Cầu thủ này từng làm việc với ông thầy người Hà Lan tại PSV và Dynamo Kiev. Có nhiều nguồn tin còn khẳng định, trước khi nhận lời dẫn dắt bắt kỳ CLB nào, HLV Dick Advocaat luôn yêu cầu kèm theo một điều khoản oái oăm là chiêu mộ bằng được Lens về đội của mình. Sunderland vào năm 2015 đã phải mất 8 triệu bảng, con số này tổng cộng đã tăng lên thành 13 triệu bảng để giúp Advocaat thỏa ước nguyện của mình.

Trò cưng của Dick Advocaat

HLV tiền nhiệm của David Moyes là Allardyce, người đã rời Sunderland để tiếp quản ĐT Anh cũng đã từng có những nhận xét không mấy tốt đẹp với Lens: “Những gì bạn đang cố gắng làm là để không phải chơi bóng bên cạnh cậu ta nữa. Mọi người đều nghĩ vậy. Chẳng có ai muốn cậu ta trở lại CLB bây giờ”, Allardyce nói sau trận gặp Stoke City ở mùa giải trước.
“Chúng tôi đã mất 13 triệu bảng để đưa cậu ta về đây. Tôi đã từng muốn cho cậu ta một cơ hội, nhưng tôi không cảm thấy có sự khao khát trong bản thân cậu ta. Cậu ta muốn được tái hợp với Dick một lần nữa, và Fenerbahce đã đưa ra lời đề nghị trả toàn bộ lương. Chẳng có lý do gì để tôi giữ lại cậu ta”, David Moyes nói thêm về cậu học trò cũ.
Hoàng Long
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020