'Đáng xẩu hổ cho Premier League, đội nào không thua đậm Man City đã coi là... thành công'

'Đáng xẩu hổ cho Premier League, đội nào không thua đậm Man City đã coi là... thành công'

Thứ Năm, 28/12/2017 10:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bình luận trên Sky Sports cựu hậu vệ Liverpool Carragher mô tả Premier League đang trở thành trò đùa các đội top 6 bỏ xa các đội ở nửa dưới BXH còn các đội này coi việc chỉ thua 0-1, 0-2 là bình thường.
Chứng kiến Newcastle đá với Man City trên sân nhà mà vẫn chỉ chăm chăm phòng ngự ngay cả khi bị dẫn 0-1, chỉ 2 lần chạm bóng trong vòng cấm suốt 45 phút đầu tiên so với 15 cú sút của City, Carragher chỉ trích chiến thuật tiêu cực của đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh nhưng nhấn mạnh không chỉ Newcastle đá kiểu này mà các đội ở nửa dưới BXH cũng chơi như thế khi gặp Top 6.
“Không chỉ Newcastle mà các đội ở nửa dưới BXH khi gặp top 6 cũng chơi phòng ngự tiêu cực. Premier League đang trở thành giải đấu cho vui vì các đội top 6 bỏ xa các đội ở nửa dưới BXH còn các đội này gần như coi việc chỉ thua 0-1, 0-2 là... thành công. Premier League thu hút khán giả toàn cầu vì mọi đội bóng đều có thể bị đánh bại hoặc chiến thắng đối thủ. Liệu người ta còn muốn xem giải này nữa không nếu nó cứ diễn ra như hiện nay?”.
Guardiola muốn mua sắm ngay mùa Đông: Man City sẽ còn khủng khiếp đến cỡ nào?

Guardiola muốn mua sắm ngay mùa Đông: Man City sẽ còn khủng khiếp đến cỡ nào?

Man City vốn dĩ đã cực mạnh và lực lượng hiện tại của họ đã rất hùng hậu. Nhưng Pep Guardiola có vẻ muốn mua sắm tiếp ngay mùa Đông này để tiếp tục nâng cấp đội bóng.
Carragher đồng ý là những đội ở nửa dưới BXH như Newcastle có thể chơi phòng ngự nhiều hơn khi đối mặt với một đội top 6 nhưng ông cảm thấy Premier League bây giờ đã không còn tính cạnh tranh và khốc liệt cao đến mức một đội có thể đánh bại bất kỳ đội nào như là một trong những thuộc tính từng trở thành một trong những điểm cộng lớn nhất của giải đấu.
Chú thích ảnh

“Tôi thấy chuyện một đội bị đánh giá yếu hơn hẳn chơi phòng ngự lùi sâu kiểu như Newcastle là bình thường. Vấn đề là họ vẫn cần cho thấy một sự máu lửa nhất định, một ý đồ như thế nào đó để đoạt lại bóng và dâng lên phản công. Đội nào xếp ở nửa dưới BXH tới Anfield hay làm khách của một đội top 6 khác cũng chơi tử thủ. Nhưng trên sân nhà mà họ cũng đá như vậy thì quả là đáng buồn cho Premier League”.
Carragher nhấn mạnh sau thất bại của Newcastle trước Man City rằng nếu đội nào xếp ở nửa dưới BXH khi gặp Man City cũng chỉ đặt mục tiêu chủ yếu là tránh không thua đậm thì tính giải trí của Premier League sẽ biến mất. HLV nào đối đầu với City bây giờ cũng chỉ tìm cách tránh thua đậm chừng nào có thể. Thật buồn và xấu hổ cho Premier League vì đội nào cũng chỉ nghĩ kiểu đó. Thực tế Newcastle không thua đậm không có nghĩa là họ phòng ngự tốt. Chẳng qua vì Aguero bỏ quên bản năng sát thủ. Tỷ số trận này lẽ ra phải là 3-0 hay 4-0”.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS