Chủ tịch Bayern Munich: 'Oezil đã chơi như c*** trong suốt thời gian qua. Cậu ta chả làm được gì cả'

Chủ tịch Bayern Munich: 'Oezil đã chơi như c*** trong suốt thời gian qua. Cậu ta chả làm được gì cả'

Thứ Hai, 23/07/2018 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness đã lên tiếng chỉ trích Mesut Oezil ngay sau khi tiền vệ người Đức tuyên bố từ giã đội tuyển Đức.
Hôm qua (22/7), Mesut Oezil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức vì lí do bị phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng, sau khi anh chụp ảnh với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Nhưng mới đây, chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness (66 tuổi) đã đổ thêm dầu vào lửa với tuyên bố rằng vì lí do bóng đá, lẽ ra Oezil nên giã từ đội tuyển Đức từ lâu.
“Oezil đã chơi như c*** trong trong nhiều năm qua. Lần cuối cùng cậu ta có pha tắc bóng thành công là trước World Cup 2014. Và giờ thì Oezil tuyên bố từ giã đội tuyển và lấy bức ảnh (chụp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan) để che dấu cho màn trình diễn kém cỏi của mình”, ông Uli Hoeness phát biểu.
Oezil, Mesut Oezil, Oezil từ giã đội tuyển, Oezil chia tay đội tuyển Đức, Oezil bị phân biệt chủng tộc, Uli Hoeness, Bayern Munich
Chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness cho rằng Mesut Oezil lẽ ra không có suất ở đội tuyển Đức trong nhiều năm qua
“Bất cứ khi nào gặp Arsenal, chúng tôi đều khai thác vị trí của Oezil bởi cậu ấy là điểm yếu của họ. Có tới 35 triệu người theo dõi Oezil trên mạng xã hội, nhưng con số đó không tồn tại ở ngoài đời. Họ bị thuyết phục rằng Oezil đã chơi thăng hoa khi anh ta thực hiện thành công một quả tạt bóng”.
“Bạn phải quay trở lại yếu tố căn bản của môn thể thao này. Từ điểm nhìn về bóng đá, Oezil lẽ ra không có suất ở đội tuyển quốc gia trong nhiều năm qua”, vị chủ tịch của Bayern Munich tuyên bố.
Oezil đã thi đấu 92 trận cho đội tuyển Đức, ghi 23 bàn thắng và giành chức vô địch World Cup 2014 tại Brazil. Tiền vệ người Đức chỉ ra lý do anh từ giã đội tuyển trong bức tâm thư được công bố trên trang cá nhân của mình:
“Nghề của tôi là đá bóng, không phải chính trị, và cuộc gặp đó không phải một hoạt động quảng cáo. Cách đối xử của DFB và những người khác mà tôi nhận được khiến tôi không còn muốn mặc lên mình chiếc áo đội tuyển Quốc gia Đức nữa. Tôi chỉ cảm thấy như không ai cần đến mình nữa và đã nghĩ rằng những gì tôi đạt được kể từ ngày đầu khoác lên mình chiếc áo đội tuyển năm 2009 đã bị mọi người quên sạch”.
BÌNH LUẬN: Oezil nói gì về lí dõ từ giã tuyển Đức?

BÌNH LUẬN: Oezil nói gì về lí dõ từ giã tuyển Đức?

Mesut Oezil vừa tuyên bố từ giã tuyển Đức nhưng đó không phải là thông điệp chia tay đơn thuần.

 
Oezil cũng chĩa mũi dùi về phía Reinhard Grindel, chủ tịch của DFB, rằng: “Những con người có thái độ phân biệt chũng tộc không được phép làm việc trong tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới nơi mà có rất nhiều cầu thủ mang 2 sắc tộc. Trong mắt Grindel và những cộng sự của ông ta, tôi là người Đức khi đội tuyển chiến thắng, nhưng chỉ là một gã nhập cư khi chúng tôi thất bại. Tôi thất vọng, nhưng không ngạc nhiên về hành động của Grindel. Khi một quan chức cấp cao của DFB không tôn trọng nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ của tôi, và cố tình đẩy tôi vào những cuộc đấu chính trị thì thế là quá đủ. Tôi sẽ không làm bia đỡ đạn cho sự yếu kém về năng lực của ông ta nữa”.
“Sau mỗi chuỗi các sự việc diễn ra gần đây, dù trái tim nặng trĩu, dù đã cân nhắc rất nhiều, tôi đã quyết định không lên tuyển Quốc gia Đức nữa vì tôi có cảm giác mình bị phân biệt chủng tộc và không được tôn trọng. Tôi từng khoác lên mình chiếc áo tuyển Đức với nhiều tự hào, sự hứng khởi nhưng giờ thì không còn nữa”, Oezil trần tình.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên