Arsenal: Thực hư vụ hỏi mua Luis Suarez với giá 40 triệu lẻ 1 bảng vào năm 2013

Thứ Sáu, 05/07/2019 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Giám đốc chuyển nhượng của Arsenal, Dick Law vừa tiết lộ về thương vụ hỏi mua với mức giá 40 triệu lẻ 1 bảng vào năm 2013.
CHUYỂN NHƯỢNG Real Madrid 5/7: Marcelo muốn ra đi. Đạt thỏa thuận với Paul Pogba

CHUYỂN NHƯỢNG Real Madrid 5/7: Marcelo muốn ra đi. Đạt thỏa thuận với Paul Pogba

Marcelo muốn ra đi. Real Madrid đạt thỏa thuận với Paul Pogba. Gareth Bale vẫn sẽ tham dự tour du đấu Hè 2019... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý của Real Madrid được cập nhật trong ngày 5/7.
Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2013, Arsenal đã gây sốc khi hỏi mua Luis Suarez với giá 40 triệu lẻ 1 bảng. Con số kì quặc này thực chất có ý nghĩa quyết định, bởi với mức giá nhiều hơn 40 triệu bảng thì Liverpool sẽ buộc phải cân nhắc lời đề nghị và thông báo cho tiền đạo người Uruguay biết. Theo đó, anh sẽ có quyền đàm phán với phía Arsenal.
Liverpool đã ngay lập tức từ chối đề nghị của Arsenal, bởi họ cho rằng Luis Suarez phải có giá ít nhất là 50 triệu bảng. Chủ sở hữu CLB Liverpool là John Henry còn phải thốt lên rằng: "Người ta đang chế giễu chúng tôi ở Emirates ư?". Cuối cùng, Luis Suarez quyết định ở lại Liverpool thêm 1 mùa giải và rồi gia nhập Barcelona với giá 75 triệu bảng vào mùa Hè năm 2014.
Chú thích ảnh
Arsenal từng gây sốc khi hỏi mua Luis Suarez với giá 40 triệu lẻ 1 bảng
Trong cuộc phỏng vấn với Goal mới đây, cựu Giám đốc chuyển nhượng của Arsenal – Dick Law đã tiết lộ về thương vụ hỏi mua với mức giá 40 triệu lẻ 1 bảng.
"Mùa Xuân năm đó, chúng tôi đã có nguồn tin cho biết Luis Suarez muốn rời Liverpool" – Dick Law chia sẻ.
''Chúng tôi cũng đã nhận thông tin về những điều khoản trong thỏa thuận giữa Liverpool và Luis Suarez. Khi đó, trong các cuộc thảo luận nội bộ, chúng tôi đã thống nhất rằng điều khoản này trên thực tế là vô nghĩa vì không phải là điều khoản giải phóng hợp đồng, và nó không thể buộc Liverpool làm gì ngoài việc ngồi vào bàn đàm phán".
"Vì vậy, bất cứ ai nói rằng chúng tôi muốn tận dụng điều khoản đó trong hợp đồng của Luis Suarez đều là những người chưa hiểu chuyện – đó chưa bao giờ là một đề nghị mua bán chính thức. Những gì chúng tôi nhắm đến chỉ là yêu cầu Liverpool bắt đầu các cuộc thương thảo, và mức giá để làm được điều đó là 40 triệu bảng".
Chú thích ảnh
Luis Suarez đã quyết định gia nhập Barcelona vào Hè 2014, với mức giá 75 triệu bảng

 Dick Law thừa nhận: "Bây giờ, chúng tôi còn không biết liệu Livepool có nhận được lời đề nghị trị giá 40 triệu bảng hay không. Liệu họ có nói rằng "phải nhiều hơn 40 triệu bảng" hay không".
"Chúng tôi đã có thể ra mức giá 45 triệu bảng, nhưng quan trọng là chúng tôi biết đó không phải là điều khoản giải phóng hợp đồng. Vì vậy, xin nhắc lại, lời đề nghị 40 triệu bảng + 1 chưa bao giờ là chính thức, nó chỉ là cách để chúng tôi khởi đầu cuộc đàm phán mà thôi".
Dick Law nhấn mạnh: "Chúng tôi biết rằng phải đưa ra một con số lớn hơn 40 triệu bảng và rồi chúng tôi quyết định thêm 1 bảng vào đó. Chúng tôi có thể thêm 50 hay 500.000 bảng nhưng điều đó vẫn không tạo nên khác biệt hay ảnh hưởng gì đến quá trình đàm phán".
"Lời đề nghị của chúng tôi chỉ mang tính kích hoạt đàm phán. Liverpool muốn thực hiện một thỏa thuận lớn từ đó. Không sao cả. Nhưng khi họ nhận được đề nghị của chúng tôi thì họ ngay lập tức công khai nó".
"Tôi nghĩ rằng việc John Henry nói rằng chúng tôi đang chế giễu là thiếu tôn trọng. Ông ta đã sẵn sàng để mất cầu thủ ngôi sao của mình. Đó là một cách tốt để đánh lạc hướng".
Thành Đạt
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên