Arsenal đã đủ sức tranh vô địch hay Wenger lại 'chết' vì... tự sướng?

Arsenal đã đủ sức tranh vô địch hay Wenger lại 'chết' vì... tự sướng?

Thứ Hai, 19/09/2016 19:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chiến thắng 4-1 trước Hull City, ông Wenger tin rằng Arsenal đã xóa tan mọi hoài nghi là họ đủ mạnh để thách thức chức vô địch và cho rằng các cầu thủ của ông đã vượt qua trở ngại tâm lý trong cuộc chạy đua để trở lại đỉnh cao của giải Ngoại hạng.

Trước Hull City, Arsenal gây ấn tượng mạnh. Chuyền bóng nhuyễn, di chuyển hợp lý, dứt điểm hiệu quả. Nhưng đấy không phải lần đầu tiên người ta thấy một đội Arsenal như thế. Mùa nào cũng vậy. Arsenal bao giờ cũng cho thấy họ có thể chơi bóng như những nhà vô địch nhưng cuối cùng họ lại không vô địch.
Họ lúc nào cũng có thể đè bẹp các đối thủ chiếu dưới dễ như đá tập nhưng lại luôn gặp vấn đề trong những cuộc đối đầu cân não với những đối thủ cạnh tranh tiềm tàng. Thế nên, Arsenal vẫn còn phải chứng minh rất nhiều điều nữa trước khi có thể thuyết phục tất cả tin rằng cuối cùng họ cũng là ứng viên vô địch đích thực.
Thất bại 3-4 trước Liverpool là lời cảnh báo cho điểm yếu cố hữu của “Những khẩu thần công”. Arsenal thường gây thất vọng trong các trận lớn hoặc trong những thời điểm mang tính quyết định. Mùa này thách thức còn lớn hơn những mùa trước.

Trong khi ông Wenger thực hiện vài bổ sung nhân lực với Mustafi, Perez, Xhaka nhưng không ai trong số họ khiến các fan kỳ vọng thì những đối thủ truyền thống của Arsenal lại vũ trang khủng khiếp hơn họ rất nhiều. Man City, Tottenham, Liverpool, Chelsea, Man United...tất cả đều trở nên đáng sợ hơn với Pháo thủ vì họ đều tỏ ra mạnh hơn mùa trước.
Arsenal thì chưa cho thấy điều đó. Họ vẫn chạy đua trên nhiều mặt trận và vẫn tiềm ẩn những bất ổn khó lường. Sau một hoặc một vài chiến thắng ấn tượng là những cú ngã bất ngờ. Hoặc đúng lúc nước sôi lửa bỏng đòi hỏi bản lĩnh phải lên tiếng thì Pháo thủ lại khiến tất cả thất vọng tràn trề.
Những hình ảnh kiểu ấy đã tái diễn suốt bao năm khiến sự thất thường và hụt hơi vào những thời điểm then chốt của mùa giải trở thành cái gì đó quá quen thuộc với Arsenal đến độ người ta không còn ngạc nhiên nữa.
Để thực sự dập tắt mọi hoài nghi, Wenger và các học trò còn phải thể hiện nhiều điều. Đặc biệt, họ phải cho thấy sự ổn định cao. Nếu không, tất cả mọi khẳng định, tuyên ngôn đều trở nên những lời nói dối, những ảo tưởng không hơn không kém.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên