Antonio Conte sẽ dùng David Luiz như thế nào ở Chelsea?

Antonio Conte sẽ dùng David Luiz như thế nào ở Chelsea?

Thứ Sáu, 02/09/2016 09:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rời Chelsea gia nhập PSG với giá 50 triệu bảng rồi rời PSG trở lại Chelsea với giá 34 triệu bảng. Đó là hành trình của David Luiz. Chúng ta cùng xem ông Antonio Conte có thể dùng anh như thế nào?

Khi Mourinho quyết định bán David Luiz đó là vì anh đánh giá anh không hợp với thứ bóng đá của mình. Một cầu thủ tấn công hay nhưng thường là phòng ngự dở, quá phiêu lưu, kỷ luật chiến thuật không đạt chuẩn.
Khi Chelsea quyết định lấy David Luiz về có thể là bởi Conte không định chọn anh nhưng lại rất cần trung vệ mà khởi động mọi hướng tìm kiếm đều bế tắc trong lúc thời gian mua sắm mùa Hè đã cạn kiệt.
Thế nên The Blues đành chữa cháy bằng cách lấy gấp David Luiz để đáp ứng đòi hỏi cần 1 trung vệ của Conte. Dù đúng dù sai thì giờ anh cũng đã quay lại Bridge. Luiz có thể đá cả trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự. Nhưng liệu Conte sẽ dùng anh thế nào?
Cho sơ đồ quen thuộc 3-5-2
Nếu chọn cho Chelsea đá 3-5-2, Conte có thể dùng David Luiz trong hàng thủ 3 người. HLV người Italy từng dùng 3-5-2 khá thành công với Juventus và tuyển Italy.
Cho sơ đồ 4-3-3
Conte cũng có thể cho Chelsea đá 4-3-3 và dùng David Luiz như một tiền vệ phòng ngự mỏ neo. Cầu thủ Brazil có khả năng tấn công tuyệt vời với trái bóng trong chân và tách anh khỏi hàng thủ nơi David Luiz có xu hướng hay mắc sai lầm nghiêm trọng, có thể là một quyết định sáng suốt.
Cho sơ đồ 4-2-4
Conte từng cho Chelsea tập đá 4-2-4 trong một trận đấu thử nghiệm trước mùa giải. Nếu đưa chiến thuật này vào sử dụng chính thức thì Conte có thể dùng Luiz đá trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự trung tâm.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7