Florentino Perez: 'Các đội dự Super League chắc chắn vẫn sẽ đá Champions League'

Florentino Perez: 'Các đội dự Super League chắc chắn vẫn sẽ đá Champions League'

Thứ Ba, 20/04/2021 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez tiết lộ lí do thực sự đằng sau quyết định thành lập Super League là để 'cứu bóng đá'.
 
Bayern Munich, Dortmund, và Leipzig từ chối tham gia Super League

Bayern Munich, Dortmund, và Leipzig từ chối tham gia Super League

Bất chấp 12 CLB đã xác nhận tham gia Super League, 3 đại diện hàng đầu của bóng đá Đức hiện tại là Bayern Munich, Dortmund và RB Leipzig đều phản đối giải đấu li khai này.
 
Nhà lãnh đạo 74 tuổi của Real thừa nhận các CLB như Real và Barca bị thiệt hại tài chính nặng nề vì Covid-19 và cách duy nhất giúp họ thoát khỏi tình cảnh hiện nay là chơi những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn và đó là điều mà kế hoạch cải tổ Champions League đã được đề xuất không thể đáp ứng.
UEFA dự kiến sẽ thông báo về những thay đổi trong thể thức thi đấu của Champions League nhưng khi UEFA còn chưa kịp ra thông báo thì họ đã bị “dội bom” bởi một thông báo khác đến từ 12 trong số các CLB tên tuổi nhất Châu Âu.
Theo đó, các đội này xác nhận tham gia giải đấu li khai Super League với 15 đội bóng là những gương mặt mặc định cộng với 5 suất để ngỏ mỗi mùa dành cho các đội đủ điều kiện tham gia, căn cứ vào thành tích của các đội này ở mùa trước đó.
Chủ tịch Real Florentino Perez chỉ trích UEFA là thiếu sáng suốt đồng thời nhấn mạnh không có chuyện 12 CLB sáng lập Super League sẽ từ bỏ kế hoạch của mình bất chấp việc FIFA tìm cách cản trở họ lập Super League.
Super League, Florentino Perez, UEFA, FIFA, Champions League, diễn biến Super League, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay
Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez
“Nhiều CLB lớn ở Anh, Italy, Tây Ban Nha muốn tìm cách thoát khỏi tình cảnh tài chính khó khăn hiện nay. Cách duy nhất để kiếm lại những khoản tiền đã mất là chúng tôi phải chơi những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn thay vì tiếp tục đá ở Champions League”, ông Perez nhấn mạnh.
“Real Madrid thiệt hại tài chính rất nhiều. Các CLB đều đang gặp khó khăn tài chính. Muốn có lợi nhuận, cách duy nhất là chúng tôi phải chơi những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn. Super League sẽ giúp các CLB thoát cảnh khó khăn tài chính”.
“Bóng đá phải phát triển như mọi thứ trong cuộc sống, phải thích ứng với thời điểm chúng ta đang sống. Bóng đá hiện tại không còn hấp dẫn. Tiền bản quyền truyền hình đang giảm. Chúng tôi đã muốn lập ra Super League và Covid-19 khiến việc này trở nên cấp thiết vì hiện tất cả các CLB đều bị thiệt hại tài chính”.
“Các đội bóng lớn đá với nhau sẽ làm cho các trận đấu trở nên hấp dẫn. Giá tiền bản quyền truyền hình sẽ tăng lên. Các đội kiếm được nhiều tiền hơn. Chúng tôi lập ra giải đấu này không chỉ vì lợi ích của các CLB giàu có mà chúng tôi muốn cứu cả nền bóng đá thế giới trong lúc đang nguy kịch”.
“Dự án này giống như kim tự tháp. Nó cho phép các CLB lớn kiếm được nhiều tiền hơn. Và khi có nhiều tiền hơn, họ có thể đầu tư mua cầu thủ. Nếu các đội lớn thua lỗ như hiện nay, toàn bộ nền bóng đá sẽ sụp đổ. Champions League cũng vậy”.
“Super League không phải cuộc chơi của một nhóm CLB cố định. Hoàn toàn không phải. Vẫn có 5 suất mở, dành cho 5 đội đủ điều kiện tham gia cùng các CLB xuất sắc nhất thế giới”.
“Chúng tôi phải bàn với UEFA về 5 suất để ngỏ ở Super League. UEFA lại nghiên cứu về thể thức mới cho Champions League. Thành thật, tôi không hiểu. Chúng tôi muốn cứu bóng đá”.
“UEFA độc quyền nhưng họ cần có kế hoạch thông suốt hơn. Chúng tôi muốn cứu bóng đá trong 20 năm tới. Bóng đá thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng. Đội thắng nhận 120-130 triệu euro từ UEFA nhưng Super League cho phép các đội kiếm được nhiều tiền hơn nhiều”.
“Nếu tiếp tục thi đấu như hiện nay, cả nền bóng đá thế giới sẽ chết. Đến 2024, chúng ta sẽ chết. Super League được lập ra không chỉ dành cho các đội bóng lớn, mà vì sự tồn tại và quyền lợi của tất cả các CLB lớn, trung bình và các bóng nhỏ”.
“Cam kết tham gia Super League mang tính ràng buộc. Không đội nào có thể rút lui. Chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau. 12 đội đã kí cam kết tham gia vào thứ 7 vừa qua”.
“Ngay cả ở Premier League, nếu các CLB hàng đầu có nền tảng tài chính mạnh hơn thì tất cả các đội còn lại cũng kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là hiệu ứng dây chuyền”.
Chủ tịch Real bác bỏ khả năng 12 CLB sáng lập Super League bị loại khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức hay các giải đấu nội địa của họ. Ông Perez nói “100% chuyện đó không thể xảy ra”.
+ Thông báo đầy đủ từ Super League và thể thức thi đấu
12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu hôm qua đã họp lại với nhau để thông báo rằng họ đã đồng ý thành lập một giải đấu mới vào giữa tuần, Super League, do các Câu lạc bộ sáng lập của nó điều hành.
AC Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, ​​Inter Milan, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Real Madrid và Tottenham Hotspur đều đã tham gia với tư cách là Câu lạc bộ sáng lập.
Dự kiến ​​sẽ có thêm ba câu lạc bộ nữa sẽ tham gia trước khi mùa giải khai mạc, dự định sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt. Trong tương lai, các Câu lạc bộ sáng lập mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận với UEFA và FIFA để cùng nhau hợp tác nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho giải đấu mới và cho bóng đá nói chung.
Sự hình thành của Super League diễn ra vào thời điểm đại dịch toàn cầu đã đẩy nhanh sự bất ổn trong mô hình kinh tế bóng đá châu Âu hiện có. Hơn nữa, trong một số năm, các Câu lạc bộ sáng lập đã có mục tiêu nâng cao chất lượng và cường độ của các giải đấu châu Âu hiện có trong suốt mỗi mùa giải và tạo ra một thể thức cho các câu lạc bộ và cầu thủ hàng đầu thi đấu thường xuyên.
Đại dịch đã chỉ ra rằng cần có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận thương mại bền vững để nâng cao giá trị và hỗ trợ vì lợi ích của toàn bộ kim tự tháp bóng đá châu Âu.
Trong những tháng gần đây, các cuộc đối thoại rộng rãi đã diễn ra với các bên liên quan về thể thức thi đấu châu Âu trong tương lai. Các câu lạc bộ sáng lập tin rằng các giải pháp được đề xuất sau các cuộc đàm phán này không giải quyết được các vấn đề cơ bản, bao gồm nhu cầu cung cấp các trận đấu chất lượng cao hơn và nguồn tài chính bổ sung cho bóng đá tổng thể.
Thể thức thi đấu
• 20 câu lạc bộ tham gia với 15 câu lạc bộ sáng lập và cơ chế vòng loại giúp 5 đội khác đủ điều kiện tham dự hàng năm dựa trên thành tích trong mùa giải trước.
• Lịch thi đấu giữa tuần với tất cả các câu lạc bộ tham gia tiếp tục thi đấu trong các giải đấu quốc gia tương ứng của họ, duy trì lịch thi đấu truyền thống trong nước vẫn là trọng tâm.
• Khởi đầu vào tháng 8 với hai bảng đấu (10 đội mỗi bảng), thi đấu sân nhà và sân khách, với ba đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tự động đủ điều kiện tham dự vòng tứ kết.
Các đội xếp thứ 4 và thứ 5 sau đó sẽ thi đấu play-off hai lượt để tranh các vị trí còn lại ở tứ kết. Thể thức loại trực tiếp hai lượt sẽ được sử dụng để tìm ra hai đội lọt vào trận chung kết vào cuối tháng 5, sẽ được tổ chức như một trận đấu duy nhất tại một sân trung lập.
Ngay khi có thể thực hiện được cho bóng đá nam, một giải đấu dành cho nữ tương ứng cũng sẽ được đưa ra, giúp thúc đẩy và phát triển bóng đá nữ.
Giải đấu thường niên mới sẽ cung cấp sự hỗ trợ và tăng trưởng kinh tế lớn hơn đáng kể cho bóng đá châu Âu. Nguồn thu này về cơ bản sẽ cao hơn đáng kể so với thể thức cũ và dự kiến ​​sẽ vượt quá 10 tỷ euro (8,7 tỷ bảng Anh) trong suốt thời gian cam kết ban đầu của các Câu lạc bộ.
Ngoài ra, giải đấu sẽ được xây dựng trên nền tảng tài chính bền vững với tất cả các Câu lạc bộ sáng lập đăng ký tham gia vào một khung chi tiêu. Để đổi lấy cam kết của họ, các Câu lạc bộ sáng lập sẽ nhận được số tiền 3,5 tỷ euro (3 tỷ bảng Anh) chỉ để hỗ trợ các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của họ và bù đắp tác động của đại dịch COVID. Florentino Pérez, Chủ tịch Real Madrid và là Chủ tịch đầu tiên của Super League cho biết: 'Chúng tôi sẽ giúp bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó đến đúng vị trí của nó trên thế giới. Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất trên thế giới có hơn bốn tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là các câu lạc bộ lớn là đáp ứng mong muốn của họ.'
Andrea Agnelli, Chủ tịch Juventus và Phó Chủ tịch Super League cho biết: '12 câu lạc bộ sáng lập của chúng tôi đại diện cho hàng tỷ người hâm mộ trên toàn cầu và 99 chiếc cúp châu Âu. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhau vào thời điểm quan trọng này, tạo điều kiện cho sự cạnh tranh của châu Âu được thay đổi, đặt môn thể thao mà chúng tôi yêu thích trên một nền tảng bền vững cho tương lai lâu dài, tăng cường đáng kể tình đoàn kết và mang đến cho người hâm mộ cũng như những cầu thủ nghiệp dư một lịch thi đấu đỉnh cao thường xuyên nuôi dưỡng niềm đam mê của họ đối với bóng đá trong khi cung cấp cho họ những hình mẫu hấp dẫn.'
Joel Glazer, Đồng Chủ tịch của Manchester United và Phó Chủ tịch của Super League cho biết: 'Bằng cách tập hợp các câu lạc bộ và cầu thủ vĩ đại nhất thế giới chơi với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và cạnh tranh đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng cường hỗ trợ tài chính cho bóng đá theo cách rộng lớn hơn.'
 
Super League, thành lập Super League, MU, Liverpool, Man City, Arsenal, Chelsea, Spurs, Inter Milan, AC Milan, Juventus, FC Barcelona, Real Madrid, Atlético Madrid
Sự ra đời của European Super League đe dọa nghiêm trọng tới UEFA Champions League
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*