Hành tinh bóng đá

Bốc thăm Champions League: Liverpool rơi vào bảng "tử thần"

29/08/2008 08:35 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) – Đêm qua, UEFA đã tiến hành bốc thăm chia bảng Champions League mùa giải 2008-2009. Những lá thăm may rủi đã đưa Liverpool rơi vào bảng D, một bảng đấu “khó nhằn” với sự góp mặt của các đội được đánh giá là khá đồng đều gồm Eindhoven, Marseille và Atletico Madrid. Đây được coi là bảng đấu “tử thần” của Champions League năm nay.

Trong khi đó ĐKVĐ La Liga, Real Madrid sẽ gặp lại Juventus tại bảng H, một đối thủ “quen mặt” và khó chịu cùng với ĐKVĐ cúp UEFA Zenit. Trong 8 đội thuộc nhóm hạt giống thì ĐKVĐ M.U và Barcelona là rơi vào bảng đấu dễ chịu nhất, M.U chỉ phải gặp Villarreal, Celtic và Aalborg còn Barca cũng "dễ thở" không kém khi đụng độ Sporting Lisbon, Basel và Shakhtar Donetsk.
 
ĐKVĐ M.U rơi vào bảng đấu tương đối nhẹ nhàng

Ở bảng F cuộc đua giành 2 vé vào vòng knock-out hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với sự góp mặt của 3 đội bóng mạnh là Lyon, Bayern Munich và Fiorentina. Tuy nhiên, cũng không thể coi thường cựu vô địch cúp C1, Steaua Bucharest.

Trái với Liverpool, hai đại diện còn lại của bóng đá Anh là Chelsea và Arsenal lại rơi vào bảng đấu tương đối nhẹ nhàng, Chelsea chỉ gặp đôi chút khó khăn trước AS Roma còn Arsenal sẽ là “ông trùm” ở bảng G với 3 đội dưới cơ là Porto, Fenerbahce và Dynamo Kiev.

Vòng đấu bảng Champions League 2008-2009 sẽ chính thức khởi tranh vào 16 và 17 tháng 9 tới.
 

Vòng bảng Champions League 2008-2009

Bảng A

Bảng B

Bảng C

Bảng D

Chelsea

Inter

Barcelona

Liverpool

Roma

Werder Bremen

Sporting Lisbon

PSV Eindhoven

Bordeaux

Panathinaikos

Basel

Marseille

CFR 1907 Cluj

Anorthosis

Shakhtar Donetsk

Atletico Madrid

Bảng E

Bảng F

Bảng G

Bảng H

Man United

Lyon

Arsenal

Real Madrid

Villarreal

Bayern Munich

Porto

Juventus

Celtic

Steaua Bucharest

Fenerbahce

Zenit

Aalborg BK

Fiorentina

Dynamo Kiev

BATE Borisov

 
M.V

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm