Chiều 3/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang khóa XVI, nhiệm kỳ 2005-2010 đã tổ chức hội nghị đột xuất để kiện toàn chức danh Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Ông Nông Quốc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phụ trách công tác xây dựng Đảng đã được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, nhiệm kỳ 2005-2010, với 100% số phiếu tán thành.
Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang Đào Xuân Cần (bên trái) tặng hoa chúc mừng Bí thư Tỉnh uỷ Nông Quốc Tuấn. Ảnh VTC
Tại hội nghị, ông Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về việc giới thiệu ông Nông Quốc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Phụ trách công tác xây dựng Đảng để Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang bầu giữ chức danh Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2005-2010.
Ông Nông Quốc Tuấn sẽ thay ông Đào Xuân Cần, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, nhiệm kỳ 2005-2010, đã chuyển công tác khác.
Mưa đỏ vượt qua mọi đối thủ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Trước thành công phi thường này, dàn diễn viên và đạo diễn đã không giấu được niềm vui và xúc động.
Ngày 8/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2025 (Phiên thứ nhất) để xem xét, cho ý kiến đối với 9 dự án Luật.
Nhà điều hành sân bay quốc doanh Thái Lan AOT đã báo cáo mức tăng trưởng hành khách đáng kể tại sáu cơ sở chính, đồng thời công bố các kế hoạch mở rộng đầy tham vọng nhằm củng cố vị thế của vương quốc này như một trung tâm hàng không khu vực.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 8/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 112,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Đêm diễn thứ 8 tại TP.HCM - cũng là concert cuối cùng của Anh trai vượt ngàn chông gai - đã diễn ra cuối tuần qua, khép lại hành trình hơn 500 ngày của chương trình và các sự kiện liên quan ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng hàng chục nghìn khán giả yêu mến.
Trong suốt 95 năm qua kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), từ những bước đi đầu tiên đầy gian khó, Đảng ta đã lãnh đạo dân tộc làm nên những kỳ tích phi thường, viết nên những trang sử hào hùng, đưa đất nước từ bóng tối lầm than vươn tới đỉnh cao của độc lập, tự do, hạnh phúc và phát triển.
HLV Masatada Ishii và cầu thủ Supachok Sarachat của ĐT Thái Lan bày tỏ sự phẫn nộ sau khi Chanathip bị tiền đạo Mohanad Ali của Iraq triệt hạ trong trận chung kết King's Cup 2025.
Với lợi thế sân nhà cùng sự hứng khởi, đội tuyển U23 Việt Nam đã có 2 chiến thắng liên tiếp để duy trì ngôi đầu tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2026, nhưng sự chờ đợi của người hâm mộ không chỉ có thế.
Tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai) là một trong những cụm tháp Chăm cổ và quy mô nhất còn tồn tại ở miền Trung, có kiến trúc mang đậm nét đặc trưng của nghệ thuật Chăm Pa với những hoa văn trang trí tinh xảo.
HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Masatada Ishii, cho biết các học trò đã nỗ lực làm việc chăm chỉ trong trận chung kết King’s Cup gặp Iraq. Dù không đạt được kết quả như kỳ vọng, toàn đội vẫn sẵn sàng tiếp tục phát triển để tiến xa hơn ở vòng loại World Cup.
Trường trung học cơ sở Antoine-Grimoald-Monnet ở thị trấn Champeix thuộc tỉnh Puy-de-Dôme, miền Trung nước Pháp, đã làm được điều tưởng chừng như không thể: thuyết phục các em học sinh lớp 6 đóng tài khoản trên các mạng xã hội Snapchat, TikTok và Instagram.
Chiến thắng “bàn tay nhỏ” 5-0 trước Estonia là màn ra mắt mỹ mãn của tân HLV Gennaro Gattuso, nhưng chuyến làm khách Israel đêm nay sẽ là thử thách lớn hơn. Không chỉ là một trận cầu quan trọng cho cơ hội giành vé trực tiếp tới World Cup 2026, đây còn là bài kiểm tra cho tinh thần mới mẻ mà “Rino” đang thổi vào Azzurri.
Trên sân Miejski, Wrocław, Ba Lan, Kylian Mbappe lại khiến cả thế giới bóng đá phải nhắc tới anh khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Pháp trước Ukraine.
Chấn thương luôn là vấn nạn ám ảnh Arsenal những mùa giải gần đây và mùa này dường như không phải là ngoại lệ. Mới nhất, William Saliba đã gia nhập danh sách bệnh binh khiến HLV Mikel Arteta thực sự đau đầu.
Aryna Sabalenka đã trải qua nhiều biến cố trong đời tư nhưng giờ đây tay vợt số 1 thế giới đã tìm thấy tình yêu mới bên Georgios Frangulis, một doanh nhân thành đạt người Brazil gốc Hy Lạp.
Trong trận chung kết giải Vietnam Open 2025 thuộc hệ thống Tour Pickleball châu Á, tay vợt số 1 của quần vợt Việt Nam là Lý Hoàng Nam đã để thua Phúc Huỳnh, một VĐV khác cũng chuyển hướng từ quần vợt. Trước đó, cả 2 trận bán kết đơn nam đều có sự hiện diện của các tay vợt Việt Nam và đều là những người chơi quần vợt chuyên nghiệp trước đó.