(TT&VH Online) - Phải chia điểm với Everton, đội bóng từng bị Arsenal "vùi dập" không thương tiếc ở lượt đi, các học trò của HLV Wenger đã bỏ lỡ cơ hội áp sát đội bóng dẫn đầu bảng Chelsea.
Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Everton nhập cuộc khá tự tin. Hàng tiền vệ của đội khách kiểm soát bóng tốt và tổ chức được nhiều đợt tấn công nguy hiểm. Ngay phút thứ 8, Saha đã có cơ hội mở tỷ số sau đường chuyền thông minh của Pienaar. Nhưng cựu tiền đạo của Man United lại sút bóng khá cẩu thả khi trước mặt chỉ còn thủ môn Almunia. Tuy vậy, các cổ động viên của đội khách cũng không phải chờ đợi lâu để ăn mừng bàn thắng. Phút 12, từ pha đá phạt góc của tân binh Donovan, tiền vệ Osman bật cao đánh đầu giữa “rừng” cầu thủ hai đội để mở tỷ số cho Everton.
Osman ăn mừng bàn mở tỷ số - Ảnh Reuters
Việc thiếu thủ quân Fabregas và tiền vệ phòng ngự A. Song đã khiến cho hàng tiền vệ năm người của Arsenal thi đấu không thực sự hiệu quả. Trước tuyến giữa chơi rắn và rất chịu khó áp sát của Everton, các tiền vệ của đội chủ nhà thường xuyên có những pha xử lý bóng sai ở khu vực giữa sân. Tuy vậy, Arsenal cũng đa có cơ hội san bằng tỷ số khi trung vệ Gallas bất ngờ dâng cao tham gia tấn công ở phút 21. Cú dứt điểm của hậu vệ người Pháp này đã chiến thắng được thủ môn Howard, nhưng một cầu thủ của Everton đã kịp thời phá bóng ngay trước vạch vôi.
Tấn công không thực sự xuất sắc nhưng Arsenal cuối cùng cũng đã có được bàn san hoà tỷ số khá may mắn. Phút 28, từ pha trả ngược bóng lại của Eduardo, Denilson nhanh chân tung ra cú sút. Dù trái bóng đi không mạnh hay hiểm nhưng bóng đã đập vào chân của cầu thủ Osman rồi từ từ lăn vào lưới. Bàn thắng san hòa tỷ số đã giúp các cầu thủ ở tuyến trên của Arsenal thi đấu tự tin hơn rất nhiều. Tiền đạo Eduardo đã có một vài pha cầm bóng đột phá thẳng vào hàng phòng ngự của Everton, nhưng không thành do các cầu thủ khách phòng ngự khá kĩn kẽ.
Trái ngược với sự quyến rũ trong chiến thắng 6-1 trước Everton ở lượt đi, Arsenal thi đấu khá bế tắc và thiếu hấp dẫn trong những phút cuối hiệp 1. Việc thiếu vắng một trung phong đã khiến cho những pha lên bóng của Arsenal thường bị chặn đứng bởi số đông các cầu thủ phòng ngự của đội khách. Dường như HLV Moyes đã nghiên cứu khá kỹ lối chơi của Arsenal, vốn thường khai thác khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ biên của đối phương, nên có những bố trí khá hợp lý. Trừ tình huống để san hòa khá đáng tiếc, hàng phòng ngự của Everton đã thi đấu hiệu quả trong hiệp 1.
Gallas trong một pha uy hiếp khung thành thủ môn Howard - Ảnh Reuters
Có vẻ như 15 phút nghỉ giữa hiệp đã giúp HLV hai đội truyền được “lửa” cho các học trò. Ngay từ những phút đầu hiệp 2, trận đấu trở nên hấp dẫn hơn với những pha lên bóng tốc độ của cả Arsenal lẫn Everton. Bên phía đội khách, tân binh Donovan thi đấu khá nổi bật khi có được pha tổ chức tấn công nguy hiểm ở phút 51. Trong khi đó, hàng công của Arsenal cũng rất chịu khó đẩy cao đội hình nhằm gây sức ép lên hàng phòng ngự đối phương. Tuy nhiên, những đường chuyền cuối cùng của Arsenal vẫn thiếu một chút sắc sảo để cụ thể hoá thành cơ hội ăn bàn.
Việc Arsenal không có được những tiền vệ tốt nhất đã giúp cho tiền vệ trẻ Ramsey có cơ hội ra sân thi đấu ngay từ đầu. Dù rất cố gắng nhưng tiền vệ trẻ này vẫn chưa thể hiện được nhiều trong màu áo Arsenal. Trước lối chơi rắn và quyết liệt đôi khi quá mức cần thiết của các cầu thủ Everton, Ramsey không có được những pha đột phá bất ngờ nào như bàn thắng san hòa 1-1 trong trận đấu giữa Arsenal và West Ham ở Cúp FA tuần trước. Nhận thấy điều này, HLV Wenger đã tung tiền vệ Rosicky vào sân thay cho Ramsey. Phút 71, Rosicky suýt chút nữa nâng tỷ số cho Arsenal sau cú tạt bóng của Sagna, song tiền vệ người Séc đã không thể chiến thắng được cánh tay dài của thủ môn Howard.
Kể từ khi Rosicky được tung vào sân, Arsenal đã gây được nhiều sức ép lên hàng phòng ngự của Everton. Đội hình của Arsenal đã được đẩy lên rất cao nhằm tìm kiếm bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Phút 78, Arshavin đột phá bất ngờ bên cánh trái trước khi tung ra cú sút. Rất may cho Everton là một hậu vệ của họ đã kịp thời cản phá cú sút của tiền đạo người Nga. Tưởng như Everton sắp “sụp đổ” trước sức ép dữ dội của Arsenal thì đội bóng của HLV D. Moyes bất ngờ có được bàn thắng thứ hai. Phút 81, tận dụng pha dâng cao của hàng phòng ngự Arsenal, Vaughan chọc khe thông minh để Pienaar băng xuống đối mặt với thủ môn Almunia. Và cầu thủ người Nam Phi đã dễ dàng đánh bại thủ môn của Arsenal bằng pha tâng bóng điệu nghệ.
Ngay sau bàn thắng thứ hai của Pienaar, Everton lại có được tình huống gia tăng khoảng cách khá rõ rệt. Phút 82, Vaughan đối mặt với thủ môn Almunia nhưng người chiến thắng trong tình huống này là cầu thủ người Tây Ban Nha của Arsenal. Khi mà các cổ động viên trên sân Emirates bắt đầu lo ngại về một trận thua ngay trên sân nhà thì Rosicky đã xuất hiện rất kịp thời. Phút 93, từ pha kiến tạo của Diaby, Rosicky đã nhanh chân tung ra cú sút. Và một lần nữa bóng đã đập chân hậu vệ của Everton đổi hướng khiến thủ môn Howard đành bất lực nhìn bóng bay vào lưới.
Phải chia điểm với Everton, các học trò của HLV Wenger đã phải chật vật mới có được 1 trận hòa ở sân nhà và bỏ lỡ cơ hội áp sát đội bóng dẫn đầu bảng Chelsea (không thi đấu trong vòng này do điều kiện thời tiết).
* Cầu thủ ghi bàn: Osman 12’, Denilson 28’, Pienaar 81’.
Nhà báo Trương Anh Ngọc đặt niềm tin vào Inter Milan trong trận chung kết cúp C1. BLV Quang Huy tin rằng trận chung kết sẽ không dừng lại ở 90 phút chính thức và chiến thắng sau cùng sẽ thuộc về PSG.
Sáng 31/5 tại TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần The Golf House tổ chức lễ họp báo công bố Giải Golf Quốc tế Gặp Gỡ Huyền Thoại – Vietnam Legends Championship 2025.
Không chỉ giúp người dùng thưởng thức món ăn, Galaxy S25 Series kết hợp với Gemini Live còn mở ra cơ hội tìm hiểu chiều sâu văn hóa và lịch sử ẩm thực Việt qua những trải nghiệm trực quan và sinh động.
Ousmane Dembele từng bị xem là một trong những bản hợp đồng thất bại đắt giá nhất lịch sử bóng đá khi gia nhập Barcelona với giá 148 triệu euro năm 2017, nhưng giờ anh đang viết lại câu chuyện của mình tại PSG.
XSMB 31/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 31/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
"Love in the Bay" nhận Kỷ lục Việt Nam "Chương trình âm nhạc kết hợp trình diễn ánh sáng ngoài trời trên du thuyền với quy mô lớn nhất Việt Nam, tổ chức trên không gian di sản Vịnh Hạ Long".
Brad Pitt, biểu tượng của Hollywood với vẻ ngoài cuốn hút và tài năng diễn xuất xuất chúng, đã trải qua một hành trình dài đầy thăng trầm cả trong sự nghiệp lẫn đời tư.
Giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến, tour đêm "Tiếng chuông Trấn Vũ" tại đền Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) mang đến cho du khách một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử theo cách tiếp cận hiện đại, giàu tính trải nghiệm.
Khá nhiều nghệ sĩ Việt đã dành thời gian luyện tập, cùng tham gia thi đấu pickleball. Ngoài thời gian làm việc, mọi người cũng tụ họp để tăng sức bền cho cơ thể.
Sáng 31/5, dự Lễ khai trương Cổng Pháp luật quốc gia, được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, Cổng Pháp luật quốc gia là điểm đến chính thống, địa chỉ tin cậy, điểm tương tác thông minh, người bạn không thể thiếu của người dân, doanh nghiệp.
Nhân Ngày Thế giới Không thuốc lá 31/5, báo SCMP đã tổng kết lại những hậu quả sâu rộng của thuốc lá đối với sức khỏe con người – vượt xa khỏi hai cơ quan thường được nhắc đến là phổi và tim.
Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1-6, Linh Rab đã có mặt tại Hà Nội và chuẩn bị một món quà đặc biệt cho các em nhỏ của thủ đô. Báo Thể thao & Văn hóa cũng có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng anh về chủ đề truyện tranh.
Được mệnh danh là “El Toro” (Chú bò tót), Lautaro Martinez, tiền đạo với sự toàn diện trong lối chơi, sẽ là mối đe dọa lớn nhất với hàng thủ PSG. Với khả năng ghi bàn, kiến tạo, pressing và lãnh đạo, Martinez hứa hẹn sẽ khiến đội bóng Pháp phải đau đầu trong trận chung kết ở Munich.
HLV Nguyễn Anh Đức tiết lộ việc Tiến Linh dự bị ở trận thua CAHN 1-3 trên sân nhà Bình Dương là quyết định đã được tính toán từ trước. Đây cũng là trận thua đầu tiên của B.Bình Dương dưới sự dẫn dắt của HLV Anh Đức, người mới thay HLV Nguyễn Công Mạnh.