Bình Thuận: Ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, huyện Phú Quý tạm dừng một số hoạt động

12/11/2021 19:44 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, ngày 12/11, toàn tỉnh ghi nhận 287 ca nghi mắc COVID- 19. Trong đó đáng chú ý, huyện đảo Phú Quý lần đầu tiên ghi nhận 3 ca nghi mắc ngoài cộng đồng sau một thời gian dài là "vùng xanh".

Dịch Covid-19 tối 12/11: Số mắc mới tăng tại 56 địa phương, có 4.180 ca trong cộng đồng

Dịch Covid-19 tối 12/11: Số mắc mới tăng tại 56 địa phương, có 4.180 ca trong cộng đồng

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, hạn chế lây lan trong cộng đồng, UBND huyện Phú Quý đã có công văn hỏa tốc về việc triển khai nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, huyện tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi thức tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết; không tổ chức tiệc cưới.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: nhà hàng tiệc cưới, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, trò chơi điện tử, thẩm mỹ viện, phòng gym, bi-da, cơ sở làm đẹp, khu du lịch, điểm tham quan, khu di tích, bãi biển… cũng tạm dừng hoạt động. Các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về.

Bình Thuận, ca mắc Covid-19 tại Bình Thuận, ca mắc đầu tiên trong cộng đồng
Lực lượng chức năng kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh dừng hoạt động theo quy định từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Các chợ truyền thống tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân trên đảo; đảm bảo thực hiện quy tắc 5K.

Kể từ 0 giờ ngày 13/11, tàu khách tuyến Phan Thiết-Phú Quý sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Riêng tàu vận chuyển hàng hóa vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận. Huyện đảo Phú Quý cũng cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường học trực tiếp, ưu tiên các hình thức học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra nhắc nhở các trường hợp đi ra đường không đúng quy định vào ban đêm. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

UBND huyện Phú Quý yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị phù hợp, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết, tập trung vào công tác chống dịch.

Thông tin ban đầu, trong 3 ca nghi mắc COVID-19 trên có nguồn lây từ một ngư dân. Người này sau khi đi đánh bắt ngoài biển và bán hải sản ở cảng Cà Ná (Ninh Thuận) trở về Phú Quý đã có kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Ngành y tế địa phương khẩn trương khoanh vùng, truy vết và đưa đi cách ly 36 trường hợp tiếp xúc gần.

Hồng Hiếu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm