(TT&VH Online) – Ronaldo khiêu chiến, Messi đáp lại. Real Madrid hỏi, Barcelona ngay lập tức trả lời. Cuộc chiến không khoan nhượng giữa những ngôi sao đẳng cấp thế giới cũng như cuộc đua tới các danh hiệu của hai đội bóng hàng đầu La Liga đang nóng lên từ những vòng đấu đầu tiên.
Thực ra, không phải chờ đến vòng đấu thứ hai (vòng 1 bị hoãn), cuộc đua của Real Madrid và Barcelona mới thực sự nóng lên. Hai trận đấu thuộc lượt đi và về tại trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha đã nói lên sự kịch tính của cuộc chiến giữa hai đội bóng luôn được coi là “kẻ thù không đội trời chung” này. Song một – hai trận đấu không thể phán quyết được số phận những cuộc đua và đương nhiên người hâm mộ chờ đợi vào những bước chạy marathon của cả Real lẫnBarca trong suốt một mùa giải dài.
Real và Barca đã bắt đầu một cuộc đua mới - Ảnh Getty
Real Madrid không có dấu hiệu của sự “tổn thương” sau khi họ bị Barca hạ bệ ở cúp nhà Vua. Trái lại, sau thất bại ấy (tổng tỷ số 4-5), dường như đội quân của Jose Mourinho mạnh mẽ và giàu động lực hơn. Họ đã khơi mào cho cuộc đua mới bằng chiến thắng vang dội “6 sao” ngay trên sân của Real Zaragoza. Đương nhiên, ngôi sao lớn nhất trong trận đại thắng này vẫn là Cristiano Ronaldo, người mở đầu mùa giải bằng một hat-trick.
Chỉ một ngày sau khi Real nổ phát súng đầu tiên cho mùa giải mới, Barcelona đã lên tiếng trả lời. Thậm chí, chiến thắng của họ còn ấn tượng hơn dù cho trên bảng tỷ số, họ vẫn thua kém Real Madrid... một bàn thắng (5-0). Cần phải nhớ rằng, Villarreal, nạn nhân của Barca, là đội bóng đã xếp thứ 4 chung cuộc của mùa trước, đã giành vé vào vòng bảng Champions League mùa này.
Hai trận đấu, hai cơn mưa bàn thắng, một ở La Romareda (sân của Zaragoza) và một ở Nou Camp, cả Real và Barca đã cho thấy được đẳng cấp và những giá trị đích thực. Như mùa trước, ngôi sao lớn nhất trong đội hình của Real Madrid vẫn là Ronaldo. Có thể hơi quá khi nói rằng Real vẫn đang phụ thuộc lớn vào cá nhân anh. Cú hat-trick trước Zaragoza cho thấy rõ nhất điều đó. Nhưng sự hòa nhập của Coentrao, sự trở lại của Kaka với những ánh sáng của hy vọng cho thấy đội hình của Real hiện tại đã cân đối và có sự dàn trải đồng đều hơn.
Theo bạn mùa này Real có lật đổ được Barca?
Tất nhiên, trên khía cạnh này, không thể đem ra để cân đo đong đếm với Barcelona được. Messi vẫn là ngôi sao lớn nhất, là miếng ghép hoàn hảo nhất trong đội hình của nhà ĐKVĐ châu Âu. Trước Villerreal, tiền đạo người Argentina lập một cú đúp, là tác giả của đường chuyền giúp Fabregas ghi bàn. Nhưng việc Messi tỏa sáng và ghi bàn đã như một sự mặc định trong mỗi trận đấu của Barca, do đó điều được nhắc đến ở chiến thắng 5-0 trước Villarreal lại ở góc độ khác. Thiago, cầu thủ vẫn còn chơi ở đội trẻ mùa trước (một vài lần được đôn lên đội một), thể hiện sự tự tin đáng nể khi được tung vào sân ngay từ đầu (ghi một bàn, kiến tạo một bàn). Cesc Fabregas và Alexis Sanchez ghi bàn ngay ở trận đầu tiên tại La Liga. Khi một cầu thủ trẻ tỏa sáng, khi những tân binh khẳng định sự hòa nhập, Barcelona cho thấy mùa giải năm nay đội hình của họ còn hoàn hảo và đáng sợ hơn mùa trước đó.
Trên phương diện cá nhân, Ronaldo lập hat-trick và chính thức gửi lời khiêu chiến tới Messi, người đã cướp của anh hầu hết những danh hiệu trong mùa bóng năm ngoái. Messi đã không ngần ngại trả lời và cú đúp vào lưới của Villarreal là lời khẳng định anh đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tay đôi mới.
Cuộc đua Messi – Ronaldo sẽ song hành trong suốt chặng đường Real Madrid và Barcelona cùng hướng tới những đỉnh cao của mùa giải. Khi cả hai “gã khổng lồ” của La Liga đều tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại, có lẽ điều mà người xem quan tâm nhất chính là đội bóng nào sẽ hụt bước đầu tiên. Cũng có thể phải chờ đến những trận El Clasico với những cuộc đối đầu trực tiếp, sự hơn thua mới được phân định giữa hai “kình địch” này.
Hằng Thu
Cuộc đua giữa Real Madrid và Barcelona, cũng như cuộc chiến tay đôi giữa Ronaldo và Messi đã lại bắt đầu. Ronaldo có hạ được Messi hay ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ lại có một mùa bóng nữa phải ôm hận? Real Madrid có lật đổ được Barcelona hay đội chủ sân Nou Camp tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình? ... Mọi kịch bản đều có thể xảy ra. Chúng tôi chờ đợi những quan điểm của các bạn, những độc giả của TT&VH Online, về cuộc chiến không bao giờ có hồi kết giữa hai đội bóng hàng đầu của Tây Ban Nha.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tài bình luận của mình bằng những bài viết (chưa được đăng trên ấn phẩm báo hay tạp chí nào) và gửi đến TT&VH Online. Những bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng trên mục “bạn đọc viết” và sẽ được trả nhuận bút. Hãy dùng tiếng Việt có dấu để chúng tôi có thể đăng tải ý kiến của bạn một cách chính xác nhất.
Cuộc vận động sáng tác Ca khúc, Bài Dân ca các miền đặt lời mới, Tác phẩm Thơ với chủ đề "Việt Nam kỷ nguyên vươn mình" nằm trong kế hoạch tuyên truyền cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện lũ trên sông Lô (Tuyên Quang), sông Thương (Bắc Ninh) và hạ lưu sông Cả (Nghệ An) tiếp tục xuống chậm. Lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh) lên chậm, trên sông Thái Bình (Hải Phòng) biến đổi chậm ở trên mức báo động 2.
Cô ấy là một trong những “lão bà” có sự nghiệp bền bỉ nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau nhiều lần nghỉ đấu rồi lại tái xuất, ở tuổi 41, cô ấy lại gây bất ngờ lớn cho người hâm mộ.
Hojlund, Elanga, Rashford, Sabitzer có điểm gì chung? Trả lời: họ đều từng khoác áo MU nhưng đều bị đánh giá thấp và họ vừa cùng nhau tỏa sáng ở CLB mới tại Champions League.
CLB Công an Hà Nội đã có màn trình diễn ấn tượng trên sân nhà khi đánh bại Tai Po (Hong Kong, Trung Quốc) với tỷ số 3-0 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng E AFC Champions League Two 2025/26, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng.
HLV Velizar Popov tự hào khi các học trò chiến đấu kiên cường và có được 1 điểm từ trận hòa 1-1 với Ninh Bình FC trên sân khách. Ông cũng đánh giá cao năng lực của thủ môn Văn Việt.
Tối 2/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, phân tích dữ liệu tập trung lưu trữ tại Cục từ ngày 1/7/2025 đến 1/9/2025 đã cho thấy 10 phường có người vi phạm trật tự, an toàn giao thông nhiều nhất trên toàn quốc.
Một trong những khoảnh khắc đặc biệt và hiếm thấy của V-League 2025/26 đã diễn ra trên sân Ninh Bình ở vòng 6, khi Đức Chiến ghi bàn từ chấm 11m và ăn mừng theo phong cách Cristiano Ronaldo.
Lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo, ban hành công điện yêu cầu các địa phương, sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, triển khai khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa ngập sau bão.
Nhận định về diễn biến bão MATMO, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, đến 19 giờ ngày 4/10, bão đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.
Ninh Bình và Thể Công Viettel chia điểm trong trận cầu kịch tính trong khi Becamex TP HCM và Thanh Hóa tiếp tục sa lầy ở nhóm cuối bảng sau các trận đấu thuộc vòng 6 V-League.
Ngày 2/10, tại buổi làm việc trực tiếp với các quan chức năng liên quan để xác minh thông tin "có hổ xuất hiện" tại xã Ngọc Sơn, tỉnh Phú Thọ, UBND xã Ngọc Sơn, Hạt Kiểm lâm Lạc Sơn và Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, khẳng định rõ "không có cá thể hổ" xuất hiện trên địa bàn.
Trong cơn sốt của dòng phim giả tưởng lãng mạn Hàn Quốc, Genie, Make A Wish (Thần đèn ơi, ước đi) – tác phẩm mới nhất của Netflix – đang khiến khán giả toàn cầu đứng ngồi không yên trước ngày ra mắt 3/10.
Chỉ sau khi khép lại vai diễn "điện hạ bạo chúa" đầy ám ảnh trong "Bon Appétit, Your Majesty" (Ngự trù của bạo chúa), Lee Chae Min (25 tuổi) đã nhận về hơn 30 kịch bản mời gọi từ các nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc, đánh dấu bước ngoặt ngoạn mục biến anh thành gương mặt "hot" nhất làng giải trí 2025.
Mực nước sông Hồng đoạn chảy qua Thủ đô Hà Nội những ngày gần đây dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn và lưu lượng xả từ các hồ thủy điện thượng nguồn, tác động đáng kể đến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân sinh sống dọc bờ sông.