Bi kịch ở giải VĐQG Argentina: CĐV tử vong sau khi rơi từ trên khán đài xuống

04/06/2023 11:30 GMT+7 | Bóng đá 24h

Một CĐV Argentina đã thiệt mạng sau khi ngã từ trên khán đài xuống trong trận đấu giữa River Plate và Defensa y Justicia.

CĐV Argentina thiệt mạng sau khi ngã từ khán đài

Trận đấu giữa River Plate và Defensa y Justicia tại vòng 19 giải VĐQG Argentina đã bị hủy chỉ sau 28 phút bóng lăn. Một CĐV đội nhà đã tử vong sau khi rơi từ khán đài xuống mặt đất.

Trọng tài Fernando Rapallini đã hủy bỏ trận đấu khi được thông báo về vụ việc. Hiện tại, SVĐ Estadio Mas Monumental - nơi diễn ra bi kịch - đã bị đóng cửa trong vòng 24 giờ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một trận đấu có sự góp mặt của River Plate tại giải VĐQG Argentina đã bị hủy sau khi một CĐV thiệt mạng

Trận đấu có sự góp mặt của River Plate tại vòng 19 giải VĐQG Argentina đã bị hủy sau khi một CĐV thiệt mạng

"Ủy ban An toàn Bóng đá và CLB Atletico River Plate rất tiếc phải thông báo rằng, trong trận đấu chiều nay với Defense and Justice, một CĐV đã ngã từ khán đài Sivori Alta và tử vong tại chỗ", trang chủ River Plate thông báo. "Các đơn vị y tế ngay lập tức đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc, cảnh sát và các cơ quan an ninh khác nhau cũng đã có mặt sau đó."

"Khán đài Sivori Alta đã đạt 90% sức chứa. Tại thời điểm xảy ra sự cố, không có sự can thiệp của bên thứ ba. Các nhân chứng cũng đã xác nhận rằng không có tình trạng bạo lực trên khán đài và ở những khu vực xung quanh. Sau 30 phút, các CĐV đã được sơ tán hoàn toàn khỏi SVĐ."

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến CĐV River Plate tử vong tại chỗ

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến CĐV River Plate tử vong tại chỗ

Theo kết quả điều tra, người hâm mộ được xác định có tên là Pablo Marcelo Serrano. LĐBĐ Argentina sau đó đã gửi lời chia buồn tới gia đình của nhạn nhân không may mắn trong vụ việc. Ngoài ra, đối thủ của River là Defensa y Justicia cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với CĐV đã khuất.

"Trận đấu bị hủy sau khi một người hâm mộ River Plate tử vong. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình, CLB và tất cả những người ủng hộ đội bóng", phía Defensa y Justica lên tiếng.

Sân Estadio Mâs Monumental nằm ở vùng Belgrano, thành phố Buenos Aires và là sân nhà của River Plate - CLB danh tiếng của Argentina. SVĐ hiện có sức chứa 83.198 người sau khi hoàn thành công việc cải tạo các khán đài thấp hơn vào tháng Ba vừa qua.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm