(TT&VH) - Sau khi ĐT bắn súng để tuột mất HCV ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay nam, hy vọng vàng của TTVN trong ngày hôm qua đổ dồn về Nhà thi đấu thể dục Quảng Đông, nơi á quân Asian Games 15 Nguyễn Thị Hoài Thu tranh tài ở hạng cân dưới 53kg nữ.
Cơ hội để Hoài Thu giành HCV đầu tiên cho TTVN tại Asian Games 16 là rất sáng sủa, bởi Phongsri Sarita, đối thủ của Hoài Thu trong trận chung kết, chỉ là một VĐV trẻ của Thái Lan, còn thách thức đáng ngại nhất là VĐV Hàn Quốc Kwon Eun Kyung thì đã rơi rụng ở bán kết.
Với lợi thế về sải chân (Hoài Thu cao 1m75, còn Phongsri chỉ cao 1m68), nên vừa vào trận, Hoài Thu đã tung ra một cú đá chẻ rất chính xác để ghi luôn 3 điểm. Ngay sau đó, Phongsri gỡ lại được 1 điểm để rút ngắn cách biệt xuống còn 1-3, nhưng Hoài Thu vẫn duy trì được tỷ số này cho tới hết hiệp 2. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở đầu hiệp 2, khi trong một pha áp sát, tay của Hoài Thu vô tình chạm vào mặt Phongsri, và như chỉ chờ có thế, võ sỹ Thái Lan lăn ra trên thảm đấu như thể bị đau đớn lắm.
Hoài Thu (phải) đã chủ quan trước đối thù trẻ và mất vàng trong gang tấc. Ảnh: Quốc Khánh
Sự cố này kéo dài khoảng vài phút, và đấy là một hành động có chủ đích của phía Thái Lan, để vừa giúp Phongsri có thời gian nghỉ ngơi và nghe chỉ đạo của HLV, đồng thời làm Hoài Thu giảm hưng phấn và mất tập trung. Toan tính của Thái Lan đã mang lại kết quả đúng như mong đợi, vì ngay sau khi trọng tài cho hiệp đấu bắt đầu trở lại, Phongsri bất thần tung ra đòn sau rất hiểm hóc và dẫn ngược 4-3.
Bị lật ngược thế cờ một cách chóng vánh vào lúc hiệp đấu chỉ còn tính bằng giây, trong khi thể lực kém hơn đối phương (Phongsri sinh năm 1991, trẻ hơn Hoài Thu 6 tuổi), Hoài Thu thi đấu như mất hồn và để chiếc HCV tuột mất về tay đối thủ. Đánh giá về thất bại này, ông Trương Ngọc Để, Phó CT kiêm TTK LĐ taekwondo VN, buồn bã cho biết: “Hoài Thu dẫn điểm trước, có thuận lợi nhưng cũng rất nguy hiểm, vì lúc đó sẽ dễ bị mất tập trung. Hiệp 2 vẫn giữ được như vậy, nhưng khi Phongsri ngã xuống, VĐV này có thời gian để cho HLV nhắc nhở, thì khi nhắc như vậy thì muốn gỡ chỉ còn cách đánh đòn 3 điểm, mà Thu lại quên đi việc đối thủ có thể đánh đòn sau được. Chỉ có duy nhất 1 đòn thôi, mình thua thì mình chấp nhận thôi. Sau khi bị dẫn 4-3 như vậy rồi thì khả năng để gỡ lại là rất khó, ai cũng thấy trong những giây cuối cùng của hiệp 3 Thu thi đấu với tâm lí rất nặng nề. Thu như vậy đã cố gắng hết sức rồi. Chỉ có vậy thôi. Lúc Phongsri ngã, HLV đã nhắc nhở Thu rồi, nhưng đời VĐV thì nghĩ đến chiến thắng nhiều, nên dễ bị mất tập trung, chỉ mất một tích tắc là có thể thua”. Còn Hoài Thu, trong dòng nước mắt nghẹn ngào ở nhà thi đấu thể dục Quảng Đông cũng thú nhận rằng đã quá chủ quan khi thấy Phongsri nằm ở thảm đấu lâu như vậy, nên khi trận đấu bắt đầu trở lại đã không đề phòng rồi bị trúng đòn một cách đáng tiếc và để mất HCV.
Netflix đang thực hiện một bước đi chiến lược quan trọng, đầu tư hơn 200 triệu USD vào Thái Lan trong bốn năm qua để biến quốc gia này thành trung tâm nội dung mới của Netflix tại châu Á.
20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi góp mặt trong buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.
Jannik Sinner là ĐKVĐ US Open và được đánh giá là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch tại Flushing Meadows năm nay. Liệu ai có thể ngăn cản ngôi sao người Ý?
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đội tuyển U16 nữ Việt Nam đã có màn ra quân đầy ấn tượng tại giải U16 nữ Đông Nam Á 2025, khi đè bẹp U16 nữ Campuchia với tỷ số 5-0 trong trận đấu thuộc bảng A diễn ra tại sân Manahan, Indonesia.
Buổi tổng hợp luyện diễn ra tại Quảng trường Ba Đình quy mô sẽ tương đương khi vào Lễ chính thức với sự tham gia của đầy đủ các lực lượng diễn ra từ 20h ngày 21/8.
Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam 2025 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của ngoại binh chất lượng cao Thijs Ter Horst trong màu áo đội nam Công an TP.HCM.
Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch Jakob Engel-Schmidt thông báo Chính phủ nước này có kế hoạch bãi bỏ thuế giá trị gia tăng (GTGT) 25% đang áp dụng đối với sách để thúc đẩy văn hóa đọc.
Tại các triển lãm thời trang hàng đầu Bắc Mỹ đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), nhiều đơn vị quốc tế bày tỏ lo ngại sâu sắc trước khả năng Mỹ tăng thuế nhập khẩu, cho rằng điều này sẽ làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận và gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mặc dù phải đến 20 giờ ngày 21/8/2025, buổi tổng hợp luyện lần thứ nhất hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 mới diễn ra, nhưng từ chiều ngày 21/8, không khí háo hức đã lan tỏa khắp các tuyến phố khu vực trung tâm Hà Nội.
Các ấn phẩm mới của NXB Kim Đồng giúp bạn đọc hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc, hành trình giành độc lập dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, những ấn phẩm tôn vinh những người con ưu tú của dân tộc, ngợi ca vẻ đẹp quê hương đất nước, tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Từ chiều, các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện tiến hành di chuyển về khu vực Quảng trường Ba Đình trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường đoàn di chuyển.
Ngày 21/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5873/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão.